ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી ડિજિટલ ઈન્ડિયા કાર્યક્રમના 6 વર્ષ પૂરા થવા પર ડિજિટલ ઇન્ડિયાની વિવિધ યોજનાઓના લાભાર્થીઓ સાથે વાતચીત કરશે
30 JUN 2021 12:44PM by PIB Ahmedabad
ભારતને ડિજિટલી સશક્ત સમાજ અને જ્ઞાન અર્થતંત્રમાં પરિવર્તન લાવવાની દ્રષ્ટિ સાથે શરૂ કરાયેલ મુખ્ય કાર્યક્રમ ડિજિટલ ઇન્ડિયા 1 જુલાઈ 2021ના ​​રોજ તેના 6 વર્ષ પૂર્ણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આ મહત્વાકાંક્ષી કાર્યક્રમ 1લી જુલાઇ, 2015ના રોજ શરૂ કર્યો હતો અને તે આજ સુધીના નવા ભારતની સૌથી મોટી સફળતાની ગાથામાંનો એક છે - આ કાર્યક્રમથી સેવાઓને સક્ષમ બનાવાઈ છે, સરકારને નાગરિકોની નજીક લાવ્યો છે, નાગરિક જોડાણને પ્રોત્સાહન આપવામાં આવ્યું છે અને લોકોને સશક્તીકરણ આપવામાં આવ્યું છે.
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીની આ લોકપ્રિય પહેલના 6 વર્ષ પૂર્ણ થવાના અવસરે ભારત સરકારનો ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને સૂચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય આ દિવસે પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની ઉપસ્થિતિમાં એક ખાસ કાર્યક્રમનું આયોજન કરશે. પ્રધાનમંત્રી ડિજિટલ ઈન્ડિયાની વિવિધ યોજનાઓના લાભાર્થીઓને સંબોધિત કરશે અને તેમની સાથે વાતચીત કરશે.
પહેલી જુલાઈએ યોજાનારા આ કાર્યક્રમની શરૂઆત ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને આઇટી, કાયદો અને ન્યાય અને સંદેશાવ્યવહાર મંત્રી શ્રી રવિશંકર પ્રસાદના પ્રારંભિક સંબોધન સાથે થશે.
કાર્યક્રમમાં ડિજિટલ ઇન્ડિયાની મોટી સિદ્ધિઓ પર એક વિડિયો પ્રસ્તુતિ બતાવવામાં આવશે. ત્યારબાદ ડિજિટલ ઇન્ડિયાની વિવિધ યોજનાઓના લાભાર્થીઓ સાથે પ્રધાનમંત્રીનું એક અરસપરસ સત્ર થશે. આ સત્રનું સંચાલન, ઇલેક્ટ્રોનિક્સ અને માહિતી ટેકનોલોજી મંત્રાલયના સચિવ શ્રી અજય સાહની કરશે.
આ કાર્યક્રમની બાબતમાં ડિજીટલ ઈન્ડિયા કોર્પોરેશનના એમડી અને સીઈઓ, ઈલેક્ટ્રોનિક્સ અને સૂચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલયના નેશનલ ઈ-ગવર્નન્સ ડિવિડન (એનઈજીડી)ના અધ્યક્ષ અને સીઇઓ શ્રી અભિષેક સિંહે જણાવ્યું કે એક ખૂબ જ ઈન્ટરેક્ટિવ અને માહિતીપ્રદ સત્ર થવાનું જેમાં પ્રધાનમંત્રી દેશભરના ડિજિટલ ઇન્ડિયાના લાભાર્થીઓ સાથે વાતચીત કરશે. અમારા માટે તે ગૌરવપૂર્ણ ક્ષણ છે કારણ કે પ્રધાનમંત્રી તરફથી અમને મળેલું માર્ગદર્શન અને સમર્થન અતુલ્ય છે, અમે તેમના ગતિશીલ નેતૃત્વ હેઠળ ડિજિટલ ઇન્ડિયાની પહેલને આગળ ધપાવવાની આશા રાખીએ છીએ.
ઇન્ટરેક્ટિવ સેશન પછી પ્રધાનમંત્રીનું આતુરતાપૂર્ણ રાહ જોવાતું સંબોધન થશે, જેમાં તેઓ ડિજિટલ ઇન્ડિયાની વિવિધ સિદ્ધિઓ અને લોકોને જોડવામાં વર્ષોથી તેની સફળતાની ગાથા રજૂ કરશે. પ્રધાનમંત્રી આ યોજનાના અત્યાર સુધીના વિકાસ અને આગળના વિકાસ કામો અંગે પણ પોતાનો દ્રષ્ટિકોણ રજૂ કરશે.
કાર્યક્રમની બધી વાતચીત અને સંબોધન વર્ચ્યુઅલ રીતે થશે. અમે સૌને આ અદભૂત કાર્યક્રમ માટે 1લી જુલાઈના રોજ 11:00 વાગ્યે https://pmindiawebcast.nic.inના માધ્યમ થી આમંત્રિત કરીએ છીએ. તેનું લાઇવ ટેલિકાસ્ટ ડિજિટલ ભારતના સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ એટલે કે ફેસબુક અને યુટ્યુબ પર પણ ઉપલબ્ધ થશે.

Ministry of Electronics & IT
Prime Minister Narendra Modi to interact with beneficiaries of various schemes of Digital India as it completes six years
30 JUN 2021 12:44PM by PIB Delhi
A flagship initiative that was launched with a vision to transform India into a digitally empowered society and knowledge economy, Digital India will complete its 6 years of journey on July 1, 2021.
The ambitious programme was launched on July 1, 2015, by Prime Minister Shri Narendra Modi and has till date turned out to be one of the biggest success stories of New India — enabling services, bringing Government closer to citizens, promoting citizen engagement and empowering people.
As one of the favouriteinitiatives of Prime Minister Narendra Modicompletes six years, the Ministry of Electronics and Information Technology, Government of India will mark the day with a special occasion in the presence of Prime Minister Shri Narendra Modi who will address and interact with beneficiaries of various schemes of the Digital India.
The program, to be held on July 1, will start with the opening remarks of Minister of Electronics and IT, Law & Justice and Communications, Shri Ravi Shankar Prasad.
The program will then see a presentation of a video on key achievements of the Digital India which will lead to an interactive session of Prime Minister with the beneficiaries of various schemes of Digital India, moderated by Shri Ajay Sawhney, Secretary, MeitY.
“It’s going to be a very interactive and informative session wherein PM will speak with the beneficiaries of Digital India from across the country. It’s a proud moment for us as the guidance and support we have got from the Prime Minister is unparalleled. We look forward to taking forward the Digital India initiatives under his dynamic leadership,” Abhishek Singh, MD&CEO of Digital India Corporation and President & CEO, NeGD, MeitY said ahead of the program.
The interactive session will be followed by the much-awaited address by Prime Minister wherein he will outline the various achievements of Digital India and the success story it has been over the years in connecting people. He will also give an outlook on various developments and work that lie ahead going forward for the scheme.
All the interactions and addresses will be done virtually at the event. We wish to invite you all to this wonderful program on July 1, 2021at 11:00 AM through https://pmindiawebcast.nic.in. The Live telecast also available at social media platforms viz. Facebook and YouTube of Digital India.