ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ఇండియాలో కోవిడ్ -19 వాక్సిన్ క‌వ‌రేజ్ 31 కోట్లు దాటింది.
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 61.19 ల‌క్ష‌ల వాక్సిన్ డోస్‌లు వేశారు.
ఇండియాలో గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 48,698 కోవిడ్ పాజిటివ్ కొత్త కేసులు న‌మోద‌య్యాయి.
ఇండియాలో క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య మ‌రింత గా త‌గ్గి 5.95,565 కు ఏరింది. వ‌రుస‌గా 86 వ రోజు 6 ల‌క్ష‌ల దిగువ‌లో ఉంది.
రోజువారీ రిక‌వ‌రీలు, కొత్త కేసుల క‌న్న వ‌రుస‌గా 44 వ‌రోజు ఎక్కువ‌గా ఉన్నాయి.
రిక‌వ‌రీ రేటు 96.72 శాతానికి పెరిగింది.
రోజువారి పాజిటివిటి రేటు 2.79 శాతంగా ఉంది. కోవిడ్ పాజిటివిటి రేటు వ‌రుస‌గా 19 రోజులుగా 5 శాతం దిగువ‌నే ఉంది.
26 JUN 2021 10:46AM by PIB Hyderabad
ఇండియా వాక్సినేష‌న్ క‌వ‌రేజ్ నిన్న‌టివ‌ర‌కు 31 కోట్లు దాటి చెప్పుకోద‌గిన మైలురాయిని అధిగ‌మించింది. మొత్తం 31,50,45,926 వాక్సిన్ డోస్‌లు 42,00,839 సెష‌న్‌ల‌లో వేశారు. ఈ రోజు ఉద‌యం 7 గంట‌ల వ‌ర‌కు అందిన ప్రాథ‌మిక నివేదిక ప్ర‌కారం గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 61,19,169 వాక్సిన్ డోస్‌లు వేశారు
--------------------------------------------------------------------------------------------
హెచ్‌.సి.డ‌బ్ల్యు లు 1వ డోస్ 1,01,83,459
2 వ డోస్ 71,75,222
ఎఫ్‌.ఎల్‌.డ‌బ్ల్యులు 1 వ డోస్ 1,74,05,275
2వ డోస్ 93,02,922
18-44 సంవ‌త్సారాల మ‌ధ్య వ‌య‌స్కులు 1 వ డోస్ 7,91,80,154
2 వ‌డోస్ 17,15,458
45-59 సంవ‌త్స‌రాల మ‌ధ్య వ‌య‌స్కులు 1 వ‌డోస్ 8,59,69,905
2 వ డోస్‌ 1,40,81,556
60 సంవ‌త్స‌రాలు పైబ‌డిన వారు 1 వ డోస్ 6,70,95,979
2 వ డోస్ 2,29,35,996
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
మొత్తం 31,50,45,926
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
కోవిడ్ -19 సార్వ‌త్రిక వాక్సినేష‌న్ కొత్త‌ద‌శ కార్య‌క్ర‌మం 2021 జూన్ 21 నుంచి ప్రారంభ‌మైంది. కోవిడ్ -19 వాక్సినేష‌న్ కార్య‌క్ర‌మాన్ని దేశ‌వ్యాప్తంగా వేగ‌వంతం చేసి దీనిని మ‌రింత విస్త‌రింప చేసేందుకు కేంద్ర ప్ర‌భుత్వం క‌ట్టుబ‌డి ఉంది.
ఇండియాలో గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 48,698 కొత్త కేసులు న‌మోద‌య్యాయి.
వ‌రుస‌గా 19 రోజులుగా ల‌క్ష కంటే త‌క్కువ కొత్త కేసులు న‌మోదౌతున్నాయ‌. కేంద్ర‌, రాష్ట్ర‌ప్ర‌భుత్వాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలు నిరంత‌ర కృషివ‌ల్ల కేసుల‌లో త‌గ్గుద‌ల సాధ్య‌మైంది.
ఇండియాలో క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య నిరంత‌రం త‌గ్గుతూ వ‌స్తోంది. దేశ క్రియాశీల కేస్‌లోడ్ ఈరోజు 5,95,565 గా ఉంది. క్రియాశీల కేసులు 86 రోజుల త‌ర్వాత 6 ల‌క్ష‌ల దిగువ‌కు చేరాయి.
గ‌త 24 గంట‌ల‌లో కేసుల‌లో నిక‌ర త‌గ్గుద‌ల 17,303. క్రియాశీల కేసులు దేశ మొత్తం పాజిటివ్ కేసుల‌లో 1.97 శాతం మాత్ర‌మే.
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002VA9R.jpg .
కోవిడ్ -19 మ‌హ‌మ్మారినుంచి రోజూ ఎక్కువ‌మంది కోలుకుంటున్నారు. వ‌రుస‌గా 44 రోజులుగా కోవిడ్ కేసుల క‌న్న కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్న వారి కేసులు ఎక్కువ‌గా ఉంటున్నాయి. గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 64,818 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు.
రోజువారి కొత్త కేసుల కంటే 16,000 మందికి పైగా (16,120) మంది గ‌త 24 గంట‌ల‌లో కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు.
కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి ప్రారంభ‌మైన‌ప్ప‌టి నుంచి ఇప్ప‌టివ‌ర‌కు కోవిడ్ నుంచి 2,91,93,085 మంది కోలుకున్నారు. గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 64, 818 మంది కోవిడ్ నుంచి కోలుకున్నారు. దీనితో మొత్తం రిక‌వ‌రీ రేటు 96.72 శాతానికి చేరింది. ఇది గ‌ణ‌నీయ‌మైన పురోగ‌తిని సూచిస్తోంది.
దేశ‌వ్యాప్తంగా కోవిడ్ ప‌రీక్ష‌ల‌ను గ‌ణ‌నీయంగా పెంచ‌డం జ‌రిగింది. దీనితో గ‌త 24 గంట‌ల‌లో 17,35,781 కోవిడ్ నిర్ధార‌ణ ప‌రీక్ష‌లు నిర్వ‌హించారు. ఇప్ప‌టివ‌ర‌కు నిర్వ‌హించిన మొత్తం ప‌రీక్ష‌ల సంఖ్య 39.78 కోట్లు (39,95,68,448) .
.ఒక వైపు దేశ‌వ్యాప్తంగా కోవిడ్ నిర్ధార‌ణ ప‌రీక్ష‌లు పెరంచ‌డంతో, వార‌పు పాజిటివిటి రేటు క్ర‌మంగా త‌గ్గుతూ వ‌స్తుండ‌డాన్ని గుర్తించారు. వార‌పు పాజిటివిటి రేటు ప్ర‌స్తుతం 2.97 శాతంగా ఉంది. రోజువారి పాజిటివిటి రేటు ఈరోజు2.79 శాతం. ఇది వ‌రుస‌గా 19 వ‌రోజు 5 శాతం క‌న్న దిగువ‌న ఉంది.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 31 cr
61.19 lakh vaccine doses administered in last 24 hours
India reports 48,698 New Cases in the last 24 hours
India's Active Caseload further declines to 5,95,565; less than 6 lakhs after 86 days
Daily Recoveries outnumber Daily New Cases for 44th consecutive day
Recovery Rate increases to 96.72%
Daily Positivity Rate stands at 2.79%,less than 5% positivity for 19 consecutive days
26 JUN 2021 10:46AM by PIB Delhi
In a significant achievement, India’s cumulative vaccination coverage has exceeded 31 Crores yesterday. A total of 31,50,45,926vaccine doses have been administered through 42,00,839 sessions, as per the provisional report till 7 am today. 61,19,169vaccine doses were administered in the last 24 hours.
These include:
HCWs
1st Dose
1,01,83,459
2nd Dose
71,75,222
FLWs
1st Dose
1,74,05,275
2nd Dose
93,02,922
Age Group 18-44 years
1st Dose
7,91,80,154
2nd Dose
17,15,458
Age Group 45-59 years
1st Dose
8,59,69,905
2nd Dose
1,40,81,556
Over 60 years
1st Dose
6,70,95,979
2nd Dose
2,29,35,996
Total
31,50,45,926
The new phase of universalization of COVID19 vaccination commenced from 21 June, 2021. The Union Government is committed to accelerating the pace and expanding the scope of COVID19 vaccination throughout the country.
India has reported 48,698new cases in the last 24 hours.
Less than 1 lakh Daily New Caseshave been reported for 19 continuous days now. This is a result of sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has also been witnessing a continuous fall in the active caseload. The country’s Active Caseload today stands at 5,95,565today. Active cases have dropped below 6 lakhs after 86 days.
A net decline of 17,303is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 1.97% of the country's total Positive Cases.
As more people are getting recovered from COVID-19 infection, India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 44 consecutive days now. 64,818recoveries were registered in the last 24 hours.
More than16,000(16,120) recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since the beginning of the pandemic, 2,91,93,085people have already recovered from COVID-19 and64,818patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 96.72%, which is showing a sustained increasing trend.
With substantially ramped up testing capacity across the country, a total of 17,35,781tests were conducted in the last 24 hours in the country. Cumulatively, India has conducted over 39.78crore (39,95,68,448) tests so far.
While on one side testing capacity has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 2.97% while the Daily Positivity rate stands at 2.79% today. It has remained less than 5% for 19 consecutive days now.