પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
આપણે એ સુનિશ્ચિત કરવાનો પ્રયાસ અવશ્ય કરવો જોઈએ કે યોગ વિશ્વના ખૂણે ખૂણે પહોંચેઃ પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદી
21 JUN 2021 8:11AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ યોગ આચાર્યો, યોગ પ્રચારકો અને યોગ કાર્ય સાથે સંકળાયેલા પ્રત્યેક વ્યક્તિને એ સુનિશ્ચિત કરવાની અપીલ કરી છે કે યોગ વિશ્વના ખૂણે ખૂણે પહોંચે. તેઓ સાતમા આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ નિમિત્તે સંબોધન કરી રહ્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ ગીતાને ઉલ્લેખિત કરીને કહ્યું કે આપમએ યોગની સામૂહિક સફરને આગળ વધારવાની આવશ્યકતા છે કેમકે યોગમાં સૌના માટે સમાધાન છે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે કષ્ટોથી મુક્તિ જ યોગ છે અને એ સૌને મદદ કરે છે.
પ્રધાનમંત્રીએ યોગની વધતી લોકપ્રિયતા અને લોકોની રૂચિને જોતા કહ્યું કે એ મહત્વપૂર્ણ છે કે પોતાની બુનિયાદ અને મૂળને યથાવત્ રાખીને યોગ પ્રત્યેક વ્યક્તિ સુધી પહોંચે. પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે યોગ આચાર્યો અને આપણામાંની દરેક વ્યક્તિએ તમામ લોકો સુધી યોગને પહોંચાડવાના આ કર્તવ્યમાં યોગદાન આપવું જોઈએ.

Prime Minister's Office
We must make efforts to ensure reach of yoga in every corner of the world: PM Modi
21 JUN 2021 8:11AM by PIB Delhi
The Prime Minster, Shri Narendra Modi has called upon yoga acharyas, and yoga pracharaks and everyone connected with yoga work to ensure that yoga reaches every corner of the world. He was speaking on the occasion of Seventh International Yoga Day.
Quoting from Gita, The Prime Minister said we need to continue moving on the collective journey of yoga as yoga has solution for everyone. Freedom from sufferings is yoga and it helps everyone, said the Prime Minster.
Noting the growing popularity and people’s interest in yoga the Prime Minister said, it is important that yoga reaches to every person while keeping intact its foundation and core. Yoga acharyas and all of us should contribute in this task of taking yoga to everyone, said the Prime Minister.