ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ప‌శ్చిమ బంగాల్ లోని ముర్శిదాబాద్ లోను, క‌ల్యాణి లోను 250 ప‌డ‌క‌లతో ఉండే రెండు తాత్కాలిక కోవిడ్ ఆసుప‌త్రుల ను పిఎమ్ కేర్స్ ద్వారా ఏర్పాటు చేయడం జ‌రుగుతుంది.
16 JUN 2021 2:14PM by PIB Hyderabad
ప‌శ్చిమ బంగాల్ లోని ముర్శిదాబాద్ లో, క‌ల్యాణి లో 250 ప‌డ‌క‌ల తో ఉండే రెండు తాత్కాలిక కోవిడ్ ఆసుప‌త్రుల ను డిఆర్‌డిఒ ద్వారా ఏర్పాటు చేయ‌డం కోసం 41.62 కోట్ల రూపాయ‌ల‌ ను కేటాయించాల‌ని ప్రైమ్ మినిస్ట‌ర్స్ సిటిజన్ అసిస్టెన్స్ ఎండ్ రిలీఫ్ ఇన్ ఇమ‌ర్జ‌ెన్సి సిట్యువేశ‌న్స్ (పిఎమ్ కేర్స్) ఫండ్ ట్ర‌స్టు నిర్ణ‌యించింది. దీనికోసం భార‌త ప్ర‌భుత్వ ఆరోగ్యం, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ‌ తో పాటు ఆ రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వం కూడా మౌలిక స‌దుపాయాల సంబంధిత మ‌ద్ధ‌తు ను కొంత వరకు స‌మ‌కూర్చ‌డం జరుగుతుంది.
కోవిడ్ స్థితి ని ప్ర‌భావ‌వంత‌మైన విధం గా నిర్వ‌హించ‌డానికి ప‌శ్చిమ బంగాల్ లో ఆరోగ్య రంగ మౌలిక స‌దుపాయాల ను ఈ ప్ర‌తిపాద‌న పెంచ‌నుంది.
ప్రైమ్ మినిస్ట‌ర్స్ సిటిజ‌న్ అసిస్టెన్స్ ఎండ్ రిలీఫ్ ఇన్ ఇమ‌ర్జ‌ెన్సి సిట్యువేశ‌న్స్ (పిఎమ్ కేర్స్) ఫండ్ ట్ర‌స్టు ఆరోగ్య రంగ మౌలిక స‌దుపాయాల క‌ల్ప‌న ను అభివృద్ధి ప‌ర‌చ‌డం లో త‌న వంతు తోడ్పాటు ప్రయాసల లో భాగం గా బిహార్‌, దిల్లీ, జ‌మ్ము, శ్రీన‌గ‌ర్ ల‌లో సైతం కోవిడ్ ఆసుప‌త్రుల‌ ఏర్పాటు లో సాయాన్ని అందించింది.

Prime Minister's Office
Establishment of two 250 bedded makeshift COVID Hospitals at Murshidabad and Kalyani in West Bengal through PM CARES
16 JUN 2021 2:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund Trust has decided to allocate Rs. 41.62 crores for establishment of two 250 bedded makeshift COVID Hospitals by DRDO at Murshidabad and Kalyani, West Bengal. For this, certain infrastructural support would also be provided by the State Government and MoHFW, Govt. of India.
This proposal will augment health infrastructure in West Bengal to effectively manage the COVID situation.
The Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund Trust had, in its endeavor to support the augmentation of health infrastructure, helped establish COVID Hospitals in Bihar, Delhi, Jammu and Srinagar also.