पंतप्रधान कार्यालय
पीएम केअर्सच्या माध्यमातून पश्चिम बंगालमधील मुर्शिदाबाद आणि कल्याणी येथे 250 बेडसह 2 तात्पुरती कोविड रुग्णालये स्थापन होणार
16 JUN 2021 4:28PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 16 जून 2021
प्रधानमंत्री आपत्कालीन नागरिक सहायता आणि मदत निधी (पीएम केअर्स) फंड ट्रस्टने पश्चिम बंगालमधील मुर्शिदाबाद आणि कल्याणी येथे डीआरडीओच्या वतीने 250 बेड्स असलेली 2 तात्पुरती कोविड रुग्णालये स्थापन करण्याचा निर्णय घेण्यात आला आहे. त्यासाठी 41.62 कोटी रुपयांचे वितरीत करण्यात येणार आहे. यासाठी राज्य सरकार आणि भारत सरकारच्या आरोग्य व कुटुंब कल्याण मंत्रालयाने पायाभूत सहकार्य केले जाईल.
या प्रस्तावामुळे कोविडची स्थिती प्रभावीपणे हाताळण्यासाठी पश्चिम बंगालमधील आरोग्याच्या पायाभूत सुविधांना अधिक बळकटी मिळेल.
प्रधानमंत्री आपत्कालीन नागरिक सहायता आणि मदत निधी (पीएम केअर्स) फंड ट्रस्टने बिहार, दिल्ली, जम्मू आणि श्रीनगरमधील आरोग्याच्या पायाभूत सुविधा मजबूत करण्यासाठी सहकार्य केले आहे.

Prime Minister's Office
Establishment of two 250 bedded makeshift COVID Hospitals at Murshidabad and Kalyani in West Bengal through PM CARES
16 JUN 2021 2:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund Trust has decided to allocate Rs. 41.62 crores for establishment of two 250 bedded makeshift COVID Hospitals by DRDO at Murshidabad and Kalyani, West Bengal. For this, certain infrastructural support would also be provided by the State Government and MoHFW, Govt. of India.
This proposal will augment health infrastructure in West Bengal to effectively manage the COVID situation.
The Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund Trust had, in its endeavor to support the augmentation of health infrastructure, helped establish COVID Hospitals in Bihar, Delhi, Jammu and Srinagar also.