પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ કેર્સ દ્વારા પશ્ચિમ બંગાળના મુર્શિદાબાદ અને કલ્યાણી ખાતે 250 બેડની 2 હંગામી કોવિડ હોસ્પિટલોની સ્થાપના
16 JUN 2021 2:14PM by PIB Ahmedabad
પ્રાઈમ મિનિસ્ટર્સ સિટિઝન આસિસ્ટન્સ એન્ડ રિલીફ ઈન ઈમર્જન્સી સિચ્યુએશન્સ (પીએમ કેર્સ) ફંડ ટ્રસ્ટ દ્વારા પશ્ચિમ બંગાળના મુર્શિદાબાદ અને કલ્યાણીમાં ડીઆરડીઓ દ્વારા 250 બેડની 2 હંગામી કોવિડ હોસ્પિટલો સ્થાપવા માટે રૂ. 41.62 કરોડની ફાળવણી કરવાનો નિર્ણય કરવામાં આવ્યો હતો. આ માટે, રાજ્ય સરકાર અને ભારત સરકારના આરોગ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય દ્વારા માળખાકીય સહયોગ પણ પૂરો પાડવામાં આવ્યો હતો.
આ પ્રસ્તાવ કોવિડની સ્થિતિને અસરકારક રીતે સંચાલિત કરવા માટે પશ્ચિમ બંગાળમાં આરોગ્ય માળખાને વધુ મજબૂત કરશે.
પ્રાઈમ મિનિસ્ટર્સ સિટિઝન આસિસ્ટન્સ એન્ડ રિલીફ ઈન ઈમર્જન્સી સિચ્યુએશન્સ (પીએમ કેર્સ) ફંડ ટ્રસ્ટ દ્વારા બિહાર, દિલ્હી, જમ્મુ અને શ્રીનગરમાં પણ આરોગ્ય માળખાને મજબૂત કરવા સહયોગ આપવામાં આવ્યો છે.

Prime Minister's Office
Establishment of two 250 bedded makeshift COVID Hospitals at Murshidabad and Kalyani in West Bengal through PM CARES
16 JUN 2021 2:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund Trust has decided to allocate Rs. 41.62 crores for establishment of two 250 bedded makeshift COVID Hospitals by DRDO at Murshidabad and Kalyani, West Bengal. For this, certain infrastructural support would also be provided by the State Government and MoHFW, Govt. of India.
This proposal will augment health infrastructure in West Bengal to effectively manage the COVID situation.
The Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund Trust had, in its endeavor to support the augmentation of health infrastructure, helped establish COVID Hospitals in Bihar, Delhi, Jammu and Srinagar also.