Prime Minister's Office
Establishment of two 250 bedded makeshift COVID Hospitals at Murshidabad and Kalyani in West Bengal through PM CARES
16 JUN 2021 2:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund Trust has decided to allocate Rs. 41.62 crores for establishment of two 250 bedded makeshift COVID Hospitals by DRDO at Murshidabad and Kalyani, West Bengal. For this, certain infrastructural support would also be provided by the State Government and MoHFW, Govt. of India.
This proposal will augment health infrastructure in West Bengal to effectively manage the COVID situation.
The Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund Trust had, in its endeavor to support the augmentation of health infrastructure, helped establish COVID Hospitals in Bihar, Delhi, Jammu and Srinagar also.

ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਜ਼ਰੀਏ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਮੁਰਸ਼ਿਦਾਬਾਦ ਤੇ ਕਲਿਆਣੀ ’ਚ ਦੋ 250 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਵਾਲੇ ਆਰਜ਼ੀ ਕੋਵਿਡ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ
16 JUN 2021 2:14PM by PIB Chandigarh
‘ਪ੍ਰਾਈਮ ਮਿਨਿਸਟਰ’ਜ਼ ਸਿਟੀਜ਼ਨ ਅਸਿਸਟੈਂਸ ਐਂਡ ਰਿਲੀਫ਼ ਇਨ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਿਚੁਏਸ਼ਨਸ’ (PM CARES – ਹੰਗਾਮੀ ਹਾਲਾਤ ਵਿੱਚ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਤੇ ਰਾਹਤ) ਫੰਡ ਟ੍ਰੱਸਟ ਨੇ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਮੁਰਸ਼ਿਦਾਬਾਦ ਤੇ ਕਲਿਆਣੀ ’ਚ ਡੀਆਰਡੀਓ (DRDO) ਦੁਆਰਾ 250 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਵਾਲੇ ਦੋ ਆਰਜ਼ੀ ਕੋਵਿਡ ਹਸਪਤਾਲਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਹਿਤ 41.62 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਰੱਖਣ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਇਸ ਲਈ, ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਮਦਦ ਵੀ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਏਗਾ।
ਇਸ ਤਜਵੀਜ਼ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਨਾਲ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਤਰੀਕੇ ਨਿਪਟਣ ਲਈ ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਦੇ ਸਿਹਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਹੋਵੇਗਾ।
‘ਪ੍ਰਾਈਮ ਮਿਨਿਸਟਰ’ਜ਼ ਸਿਟੀਜ਼ਨ ਅਸਿਸਟੈਂਸ ਐਂਡ ਰਿਲੀਫ਼ ਇਨ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਿਚੁਏਸ਼ਨਸ’ (PM CARES) ਫੰਡ ਟ੍ਰੱਸਟ ਨੇ ਸਿਹਤ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਵਾਧਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦੌਰਾਨ ਬਿਹਾਰ, ਦਿੱਲੀ, ਜੰਮੂ ਤੇ ਸ੍ਰੀਨਗਰ ’ਚ ਵੀ ਕੋਵਿਡ ਹਸਪਤਾਲ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਹੈ।