Prime Minister's Office
Establishment of two 250 bedded makeshift COVID Hospitals at Murshidabad and Kalyani in West Bengal through PM CARES
16 JUN 2021 2:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund Trust has decided to allocate Rs. 41.62 crores for establishment of two 250 bedded makeshift COVID Hospitals by DRDO at Murshidabad and Kalyani, West Bengal. For this, certain infrastructural support would also be provided by the State Government and MoHFW, Govt. of India.
This proposal will augment health infrastructure in West Bengal to effectively manage the COVID situation.
The Prime Minister’s Citizen Assistance and Relief in Emergency Situations (PM CARES) Fund Trust had, in its endeavor to support the augmentation of health infrastructure, helped establish COVID Hospitals in Bihar, Delhi, Jammu and Srinagar also.

பிரதமர் அலுவலகம்
பிஎம் கேர்ஸ் வாயிலாக மேற்குவங்கத்தில் முர்ஷிதாபாத் மற்றும் கல்யாணியில் 250 படுக்கைகளைக் கொண்ட 2 தற்காலிக மருத்துவமனைகள்
16 JUN 2021 2:14PM by PIB Chennai
மேற்கு வங்கத்தின் முர்ஷிதாபாத் மற்றும் கல்யாணியில் பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு நிறுவனமான டிஆர்டிஓவின் 250 படுக்கை வசதிகள் கொண்ட இரண்டு தற்காலிக மருத்துவமனைகளை உருவாக்குவதற்கு அவசர கால சூழ்நிலையில், பிரதம மந்திரியின் குடிமக்களுக்கான உதவி மற்றும் நிவாரணம் (பிஎம் கேர்ஸ்) நிதி அறக்கட்டளை ரூ. 41.62 கோடியை ஒதுக்கீடு செய்ய முடிவு செய்துள்ளது.
இதற்காக, குறிப்பிட்ட உள்கட்டமைப்பு ஆதரவை மாநில அரசும், மத்திய அரசின் சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நல அமைச்சகமும் வழங்கும்.
மேற்கு வங்கத்தில் கொவிட் நிலைமையை திறம்பட கையாளுவதற்குத் தேவையான மருத்துவ உள்கட்டமைப்பை இந்தத் திட்டம் மேம்படுத்தும்.
மருத்துவ உள்கட்டமைப்பை அதிகரிப்பதற்கு ஆதரவளிக்கும் வகையில், பிஎம் கேர்ஸ் அறக்கட்டளை, பிகார், தில்லி, ஜம்மு மற்றும் ஸ்ரீநகரில் கொவிட் மருத்துவமனைகளை உருவாக்கவும் உதவிகளை வழங்கியுள்ளது.