Ministry of Youth Affairs and Sports
No Ministerial Delegation to be deputed for Tokyo Olympics
Olympic Mission Cell being setup in the Embassy of India in Tokyo for logistic support
11 JUN 2021 2:59PM by PIB Delhi
Participation of the Indian Teams and sportspersons for Tokyo Olympics 2020 is being reviewed round the clock. The Ministry has decided to depute maximum additional support staff such as coaches, doctors, physiotherapists, to optimize the performance of the athletes. Visit of any person other than athletes, coaches and support staff will be taken up only if there is any protocol requirement. In the light of the arrangement, it has been decided not to have any Ministry delegation for the Tokyo Olympics. An Olympic Mission Cell is being set up in the Embassy of India in Tokyo, as a single window node to provide logistic support to the Indian Contingent bound for Tokyo, so that all possible assistance is rendered seamlessly.

ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಟೋಕಿಯೋ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಗೆ ಸಚಿವರ ನಿಯೋಗವನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸುವುದಿಲ್ಲ
ಸಾರಿಗೆ ನೆರವು ನೀಡಲು ಟೋಕಿಯೋದ ಭಾರತೀಯ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಮಿಷನ್ ಕೋಶ ಸ್ಥಾಪನೆ
11 JUN 2021 2:59PM by PIB Bengaluru
ಟೋಕಿಯೋ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ 2020ರಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿರುವ ಭಾರತೀಯ ತಂಡ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಮೇಲೆ ದಿನದ 24 ಗಂಟೆಯೂ ನಿಗಾ ವಹಿಸಲಾಗುವುದು. ಅಥ್ಲೀಟ್ ಗಳಿಂದ ಗರಿಷ್ಠ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಸಚಿವಾಲಯ ತರಬೇತುದಾರರು, ವೈದ್ಯರು, ಫಿಸಿಯೋಥೆರಪಿಸ್ಟ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಗರಿಷ್ಠ ಪ್ರಮಾಣದ ಪೂರಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸಲು ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ. ಅಥ್ಲೀಟ್ ಗಳು, ತರಬೇತುದಾರರು ಮತ್ತು ಪೂರಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿಯನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಇತರೆ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳ ಭೇಟಿಗೆ ಶಿಷ್ಟಾಚಾರದ ಅಗತ್ಯವಿದ್ದರೆ ಮಾತ್ರ ಅವಕಾಶ ನೀಡಲಾಗುವುದು. ಈ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಟೋಕಿಯೋ ಒಲಿಂಪಿಕ್ಸ್ ಗೆ ಯಾವುದೇ ಸಚಿವರ ನಿಯೋಗವನ್ನು ನಿಯೋಜಿಸದಿರಲು ನಿರ್ಧರಿಸಲಾಗಿದೆ. ಟೋಕಿಯೋದಲ್ಲಿನ ರಾಯಭಾರ ಕಚೇರಿಯಲ್ಲಿ ಒಲಿಂಪಿಕ್ ಮಿಷನ್ ಕೋಶವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಲಾಗುವುದು, ಅದು ಭಾರತದಿಂದ ಟೋಕಿಯೋಗೆ ಆಗಮಿಸುವವರಿಗೆ ಸಾರಿಗೆ ನೆರವು ಒದಗಿಸುವ ಏಕಗವಾಕ್ಷಿ ವಿಧಾನವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವುದಲ್ಲದೆ, ಯಾವುದೇ ಅಡಚಣೆಯಿಲ್ಲದೆ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಸಾಧ್ಯವಾದ ಎಲ್ಲ ನೆರವು ನೀಡಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತದೆ.