Ministry of Youth Affairs and Sports
No Ministerial Delegation to be deputed for Tokyo Olympics
Olympic Mission Cell being setup in the Embassy of India in Tokyo for logistic support
11 JUN 2021 2:59PM by PIB Delhi
Participation of the Indian Teams and sportspersons for Tokyo Olympics 2020 is being reviewed round the clock. The Ministry has decided to depute maximum additional support staff such as coaches, doctors, physiotherapists, to optimize the performance of the athletes. Visit of any person other than athletes, coaches and support staff will be taken up only if there is any protocol requirement. In the light of the arrangement, it has been decided not to have any Ministry delegation for the Tokyo Olympics. An Olympic Mission Cell is being set up in the Embassy of India in Tokyo, as a single window node to provide logistic support to the Indian Contingent bound for Tokyo, so that all possible assistance is rendered seamlessly.

युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
टोकियो ऑलिम्पिकसाठी कोणतेही मंत्रीस्तरीय प्रतिनिधीमंडळ पाठविले जाणार नाही
टोकियो येथील भारतीय दूतावासात लॉजीस्टिक संदर्भातील मदतीसाठी ऑलिम्पिक अभियान कक्षाची उभारणी करण्यात येत आहे
11 JUN 2021 4:25PM by PIB Mumbai
भारतीय संघ आणि क्रीडापटू यांच्या टोकियो ऑलिम्पिक 2020 या स्पर्धांमधील सहभागाचा अहोरात्र आढावा घेतला जात आहे. या स्पर्धेत भारतीय क्रीडापटूंची कामगिरी सर्वोत्तम व्हावी यासाठी केंद्रीय युवक व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाने जास्तीत जास्त प्रमाणात प्रशिक्षक, डॉक्टर्स तसेच फिजिओथेरपिस्ट यासारखा अतिरिक्त मदतनीस कर्मचारीवर्ग यांनाच पाठवण्याचा निर्णय घेतला आहे. जर गरज असली तरच फक्त प्रशिक्षक, डॉक्टर्स आणि फिजिओथेरपिस्ट या मदतनीस कर्मचारीवर्गाखेरीज इतर व्यक्तीच्या भेटीला नियमावलीबरहुकुम परवानगी दिली जाईल . सुव्यवस्था राखण्यास मदत व्हावी म्हणून टोकियो ऑलिम्पिक स्पर्धांसाठी कुठल्याही मंत्रालयाचे प्रतिनिधीमंडळ पाठविण्यात येणार नाही. टोकियो येथील भारतीय दूतावासात ऑलिम्पिक अभियान कक्षाची उभारणी करण्यात येत आहे. हा कक्ष, टोकियोला जाणाऱ्या भारतीय समूहाला मदत करण्यासाठी एक खिडकी तत्वावर सर्व प्रकारचे लॉजीस्टिक संदर्भातील पाठबळ पुरवेल, जेणेकरून शक्य असलेली सर्व मदत त्यांच्यापर्यंत सुरळीतपणे पोहोचेल.