ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 1.34 ಲಕ್ಷದಲ್ಲಿದೆ
ಸತತ 7 ನೇ ದಿನ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ 2 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ
ಒಟ್ಟು 17,13,413 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳೊಂದಿಗೆ , ಸತತ ಮೂರನೇ ದಿನವೂ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ 20 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಇದೆ
ಸತತ 21 ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ ಗುಣಮುಖರಾದವರ ಸಂಖ್ಯೆ ಹೆಚ್ಚು
ಗುಣಮುಖ ದರ ಇನ್ನಷ್ಟು ಏರಿಕೆಯಾಗಿ 92.79 % ತಲುಪಿದೆ
ದೈನಿಕ ಪಾಸಿಟಿವ್ ದರ 6.21 % ಆಗಿದ್ದು, ಸತತ 10 ನೇ ದಿನವೂ 10 % ಗಿಂತ ಕೆಳಗಿದೆ
ಭಾರತವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕಾಕರಣ ಆಂದೋಲನದಡಿಯಲ್ಲಿ 22 ಕೋಟಿಗೂ ಅಧಿಕ ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ
03 JUN 2021 10:40AM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೈನಿಕ 1,34,154 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ. ದೇಶವು ಸತತ 7 ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಿಕ 2 ಲಕ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಕಡಿಮೆ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಿದೆ. ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳ ಸಂಯುಕ್ತ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ದೊರೆತ ಫಲ ಇದಾಗಿದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಹೊರೆ ಸತತ ಕುಸಿಯುತ್ತಿದೆ. ಇಂದು 17,13,413 ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ವರದಿಯಾಗಿವೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 80,232 ರಷ್ಟು ನಿವ್ವಳ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ರಿಯ ಪ್ರಕರಣಗಳು ಈಗ ದೇಶದ ಒಟ್ಟು ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳಲ್ಲಿ ಬರೇ 6.02% ರಷ್ಟಿವೆ.
ಭಾರತದ ದೈನಿಕ ಚೇತರಿಕೆ/ಗುಣಮುಖ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ ಸತತ 21 ನೇ ದಿನವೂ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಗಿಂತ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,11,499 ಮಂದಿ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ.
ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೈನಿಕ ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳಿಗೆ ಹೋಲಿಸಿದರೆ ಗುಣಮುಖ ಪ್ರಕರಣಗಳು 77,345 ರಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಿವೆ.
ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಆರಂಭಗೊಂಡಂದಿನಿಂದ ಸೋಂಕಿತರಾಗಿದ್ದವರ ಪೈಕಿ 2,63,90,584 ಮಂದಿ ಈಗಾಗಲೇ ಕೋವಿಡ್ -19 ರಿಂದ ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 2,11,499 ರೋಗಿಗಳು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಿಂದ ಒಟ್ಟು ಗುಣಮುಖ ದರ 92.79% ಆಗಿದೆ, ಅದು ಹೆಚ್ಚಳದ ಪ್ರವೃತ್ತಿಯನ್ನು ದಾಖಲಿಸುತ್ತಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಒಟ್ಟು 21,59,873 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತವು ಇದುವರೆಗೆ ಒಟ್ಟು 35.3 ಕೋಟಿ (35,37,82,648) ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸಿದೆ.
ಒಂದೆಡೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲಾಗಿದ್ದರೆ, ಸಾಪ್ತಾಹಿಕವಾಗಿ ಪಾಸಿಟಿವ್ ಪ್ರಕರಣಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯಲ್ಲಿ ಇಳಿಕೆ ಕಂಡು ಬಂದಿದೆ. ಸಾಪ್ತಾಹಿಕ ಪಾಸಿಟಿವ್ ದರ ಪ್ರಸ್ತುತ 7.66% ಇದೆ, ದೈನಿಕ ಪಾಸಿಟಿವ್ ದರ ಇಳಿಕೆಯಾಗಿದ್ದು, ಅದೀಗ ಇಂದು 6.21% ಆಗಿದೆ. ಅದು ಸತತ 10 ನೇ ದಿನವೂ 10% ಗಿಂತ ಕೆಳಗಿದೆ.
ದೇಶದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರವ್ಯಾಪೀ ಲಸಿಕಾ ಆಂದೋಲನದ ಮೂಲಕ ಹಾಕಲಾದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳ ಒಟ್ಟು ಪ್ರಮಾಣ ಇಂದು 22.10 ಕೋಟಿ ದಾಟಿದೆ.
ಇಂದು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ 7 ಗಂಟೆಯ ತಾತ್ಕಾಲಿಕ ವರದಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಒಟ್ಟು 31,24,981 ಅಧಿವೇಶನಗಳ ಮೂಲಕ 22,10,43,693 ಲಸಿಕಾ ಡೋಸ್ ಗಳನ್ನು ಹಾಕಲಾಗಿದೆ.
ವಿವರಗಳು ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಎಚ್.ಸಿ.ಡಬ್ಲ್ಯು.
1ನೇ ಡೋಸ್
99,12,522
2ನ್ ಡೋಸ್
68,15,468
ಎಫ್.ಎಲ್.ಡಬ್ಲ್ಯು.
1ನೇ ಡೋಸ್
1,58,49,178
2ನ್ ಡೋಸ್
85,84,162
18-44 ವರ್ಷ ವಯೋಗುಂಪಿನವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
2,26,12,866
2ನ್ ಡೋಸ್
59,283
45 ರಿಂದ 60 ವರ್ಷ ವಯೋಗುಂಪಿನವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
6,78,84,028
2ನ್ ಡೋಸ್
1,09,73,523
60ವರ್ಷಕ್ಕಿಂತ ಮೇಲ್ಪಟ್ಟವರು
1ನೇ ಡೋಸ್
5,94,06,566
2ನ್ ಡೋಸ್
1,89,46,097
ಒಟ್ಟು

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 1.34 lakh Daily New Cases in last 24 hours
Less than 2 lakh Daily New Cases for 7 continuous days
With 17,13,413 Active Cases, the Caseload is below 20 lakhs for three successive days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 21st consecutive day
Recovery Rate further climbs to 92.79%
Daily Positivity Rate at 6.21% continues trend of less than 10% positivity for 10 continuous days
India administers more than 22 crore vaccine doses under National COVID Vaccination Drive
03 JUN 2021 10:40AM by PIB Delhi
India has reported 1,34,154 Daily New Cases in the last 24 hours. The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 7 continuous days now. This is a result of collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload. 17,13,413 active cases have been reported today.
A net decline of 80,232 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 6.02%of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 21st consecutive day. 2,11,499 recoveries were registered in the last 24 hours.
77,345 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,63,90,584 people have already recovered from COVID-19 & 2,11,499 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 92.79%, which is showing an increasing trend.
A total of 21,59,873 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 35.3 crore (35,37,82,648) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 7.66% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 6.21% today. It has remained less than 10% for 10 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 22.10 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 22,10,43,693 vaccine doses have been administered through 31,24,981 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,12,522
2nd Dose
68,15,468
FLWs
1st Dose
1,58,49,178
2nd Dose
85,84,162
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,26,12,866
2nd Dose
59,283
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,78,84,028
2nd Dose
1,09,73,523
Over 60 years
1st Dose
5,94,06,566
2nd Dose
1,89,46,097
Total
22,10,43,693