ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
గత 24 గంటల్లో 1.34 లక్షల కొత్త కోవిడ్ కేసులు
వరుసగా ఏడో రోజు కూడా 2 లక్షలలోపు కేసులు
చికిత్సలో 17,13,413 కేసులు ఉండగా 3 రోజులుగా 20 లక్షలలోపే
21వ రోజుకూడా కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువ
కోలుకున్నవారి శాతం 92.79% కు పెరుగుదల
రోజువారీ పాజిటివిటీ 6.21%; 10 రోజులుగా 10% లోపే
22 కోట్ల డోసులు దాటిన మొత్తం టీకాలు
03 JUN 2021 10:40AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా గత 24 గంటలలో 1,34,154 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. దీంతో వరుసగా ఏడు రోజులుగా కొత్త
కేసులు 2 లక్షలలోపే నమోదవుతునట్టయింది. ఇది కేంద్ర, రాష్ట ప్రభుత్వాలు సమన్వయంతో చేస్తున్న కృషి ఫలితం
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ కేసుల సంఖ్య తగ్గుతూ వస్తోంది. ప్రస్తుతం 17,13,413 మంది కోవిడ్ చికిత్సలో ఉన్నారు.
గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్నవారు 80,232 మంది తగ్గారు. వీరి సంఖ్య మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 6.02%.
రోజువారీ కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారి సంఖ్య 21వ రోజులుగా ఎక్కువగా నమోదవుతూ ఉన్నాయి. గత 24 గంటలలో
2,11,499 కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 77,345 మంది ఎక్కువగా కోలుకున్నారు.
సంక్షోభం మొదలైనప్పటినుంచీ ఇప్పటిదాకా కోలుకున్నవారు 2,63,90,584మంది కాగా గత 24 గంటలలో
2,11,499 మంది కోలుకున్నారు. దీంతో మొత్తం కోలుకున్నవారి శాతం పెరుగుతూ 92.79% అయింది.
గత 24 గంటలలో 21,59,873 పరీక్షలు జరపటంతో మొత్తం పరీక్షలు 35 కోట్లు దాటి 35,37,82,648 కు చేరాయి.
ఒకవైపు దేశవ్యాప్తంగా పరీక్షలు పెరుగుతూ ఉండగా పాజిటివిటీ తగ్గుతూ వస్తోంది. వారపు పాజిటివిటీ ప్రస్తుతం7.66% కాగా,
రోజువారీ పాజిటివిటీ ఈరోజు 6.21% గా నమొదైంది. గత 10 రోజులుగా ఇది 10% లోపే ఉంటోంది.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసుల మొత్తం 22.10 కోట్లు దాటింది. ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు అందిన
సమాచారం ప్రకారం 31,24,981 శిబిరాల ద్వారా 22,10,43,693 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగిందివాటి వివరాలు:
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
99,12,522
రెండో డోస్
68,15,468
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,58,49,178
రెండో డోస్
85,84,162
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
2,26,12,866
రెండో డోస్
59,283
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,78,84,028
రెండో డోస్
1,09,73,523
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,94,06,566
రెండో డోస్
1,89,46,097
మొత్తం
22,10,43,693

Ministry of Health and Family Welfare
India reports 1.34 lakh Daily New Cases in last 24 hours
Less than 2 lakh Daily New Cases for 7 continuous days
With 17,13,413 Active Cases, the Caseload is below 20 lakhs for three successive days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 21st consecutive day
Recovery Rate further climbs to 92.79%
Daily Positivity Rate at 6.21% continues trend of less than 10% positivity for 10 continuous days
India administers more than 22 crore vaccine doses under National COVID Vaccination Drive
03 JUN 2021 10:40AM by PIB Delhi
India has reported 1,34,154 Daily New Cases in the last 24 hours. The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 7 continuous days now. This is a result of collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload. 17,13,413 active cases have been reported today.
A net decline of 80,232 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 6.02%of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 21st consecutive day. 2,11,499 recoveries were registered in the last 24 hours.
77,345 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,63,90,584 people have already recovered from COVID-19 & 2,11,499 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 92.79%, which is showing an increasing trend.
A total of 21,59,873 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 35.3 crore (35,37,82,648) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 7.66% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 6.21% today. It has remained less than 10% for 10 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 22.10 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 22,10,43,693 vaccine doses have been administered through 31,24,981 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,12,522
2nd Dose
68,15,468
FLWs
1st Dose
1,58,49,178
2nd Dose
85,84,162
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,26,12,866
2nd Dose
59,283
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,78,84,028
2nd Dose
1,09,73,523
Over 60 years
1st Dose
5,94,06,566
2nd Dose
1,89,46,097
Total
22,10,43,693