Ministry of Health and Family Welfare
India reports 1.34 lakh Daily New Cases in last 24 hours
Less than 2 lakh Daily New Cases for 7 continuous days
With 17,13,413 Active Cases, the Caseload is below 20 lakhs for three successive days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 21st consecutive day
Recovery Rate further climbs to 92.79%
Daily Positivity Rate at 6.21% continues trend of less than 10% positivity for 10 continuous days
India administers more than 22 crore vaccine doses under National COVID Vaccination Drive
03 JUN 2021 10:40AM by PIB Delhi
India has reported 1,34,154 Daily New Cases in the last 24 hours. The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 7 continuous days now. This is a result of collaborative efforts by the Centre and the States/UTs.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload. 17,13,413 active cases have been reported today.
A net decline of 80,232 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 6.02%of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 21st consecutive day. 2,11,499 recoveries were registered in the last 24 hours.
77,345 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,63,90,584 people have already recovered from COVID-19 & 2,11,499 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 92.79%, which is showing an increasing trend.
A total of 21,59,873 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 35.3 crore (35,37,82,648) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 7.66% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 6.21% today. It has remained less than 10% for 10 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 22.10 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 22,10,43,693 vaccine doses have been administered through 31,24,981 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
99,12,522
2nd Dose
68,15,468
FLWs
1st Dose
1,58,49,178
2nd Dose
85,84,162
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,26,12,866
2nd Dose
59,283
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,78,84,028
2nd Dose
1,09,73,523
Over 60 years
1st Dose
5,94,06,566
2nd Dose
1,89,46,097
Total
22,10,43,693

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતના ગત 24 કલાકમાં દૈનિક નવા કેસ 1.34 લાખ
સતત 7 દિવસોથી દૈનિક નવા કેસ 2 લાખથી ઓછા
17,13,413 એક્ટિવ કેસ સાથે, કેસલોડ સતત બે દિવસ માટે 20 લાખથી નીચે
સળંગ 21મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા કેસ કરતાં નવા સાજા થનારાનો આંકડો વધારે નોંધાયો
સાજા થવાનો દર વધીને 92.79% સુધી પહોંચ્યો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 6.21% થયો જે સતત 10 દિવસથી 10%ની નીચે છે
રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ અભિયાન અંતર્ગત અત્યાર સુધી 22 કરોડ થી વધુ રસી આપવામાં આવી
03 JUN 2021 10:40AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં 1,34,154 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. દેશમાં સતત 7 દિવસોથી દૈનિક ધોરણે નવા કેસ 2 લાખ કરતા ઓછા નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સહિયારા પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સક્રિય કેસોનું ભારણ વધારે ઘટવાથી આજે કુલ સક્રિય કેસોનો આંકડો 17,13,413 થઇ ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 80,232 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો થયો છે અને દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 6.02% રહી છે.
દેશમાં સતત 20મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓ કરતાં સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા વધારે જળવાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,11,499 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 77,345 વધારે નોંધાઇ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,63,90,584 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,11,499 દર્દી સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 92.79% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 21,59,873 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે અને આજદિન સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 35.3 કરોડ (35,37,82,648) થઇ ગઇ છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 7.66% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટ્યો છે અને આજે 6.21% નોંધાયો છે. સળંગ 10 દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં ચાલી રહેલા કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના ભાગરૂપે આજદિન સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ 21.10 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 31,24,981 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 22,10,43,693 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
99,12,522
બીજો ડોઝ
68,15,468
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,58,49,178
બીજો ડોઝ
85,84,162
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,26,12,866
બીજો ડોઝ
59,283
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,78,84,028
બીજો ડોઝ
1,09,73,523
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,94,06,566
બીજો ડોઝ
1,89,46,097
Total
22,10,43,693