ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
రోజువారీ కోవిడ్ కేసులు 1.32 లక్షలు; ఆరో రోజూ 2 లక్షలలోపే
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు17,93,645; రెండో రోజూ 20 లక్షలలోపే
20వ రోజునా కొత్త కేసులకంటే కోలుకున్నవారే ఎక్కువ
కోలుకున్నవారి శాతం 92.48% కు పెరుగుదల
రోజువారీ పాజిటివిటీ 6.57%; 9 రోజులుగా 10% లోపే
02 JUN 2021 11:28AM by PIB Hyderabad
రోజువారీ కోవిడ్ కేసులు తగ్గుతున్న ధోరణి కొనసాగిస్తూ గత 24 గంటలలో 1,32,788 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. ఇలా రెండు లక్షలలోపు కేసులు రావటం వరుసగా ఇది ఆరో రోజు.
చికిత్సలో ఉన్న కేసులు క్రమేపీ తగ్గటం స్పష్టంగా కనిపిస్తోంది. ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 17,93,645 గా నమోదైంది. గత 24 గంటలలో నికరంగా 1,01,875 తగ్గిన ఫలితమే ఈ సంఖ్య. ప్రస్తుతం మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో చికిత్సలో ఉన్నవారి వాటా 6.34% మాత్రమే
దేశంలో రోజువారీ కొత్త కేసుల కంటే కోలుకుంటున్నవారి సంఖ్య ఎక్కువగా ఉండటం గత 20 రోజులుగా సాగుతోంది. గడిచిన 24 గంటలలో 2,31,456 మంది కోలుకున్నారు. ఇది అంతకుముందు రోజుకంటే 98,668 అధికం.
ఇప్పటివరకు కోవిడ్ సోకినవారిలో మొత్తం 2,61,79,085 మంది కోలుకున్నారు. గత 24 గంటలలో 2,31,456 మంది కొలుకున్నారు. ఇది మొత్తం కోలుకున్నవారి శాతాన్ని 92.48% గా చూపుతూ పెరుగుతున్న దిశలో సాగుతోంది.
గత 24 గంటలలో దేశవ్యాప్తంగా మొత్తం 20,19,773 కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరిగాయి. దీంతో ఇప్పటిదాకా జరిపిన మొత్తం పరీక్షల సంఖ్య 35 కోట్లు దాటి 35,00,57,330 కు చేరింది.
ఒకవైపు కోవిడ్ పరీక్షల సంఖ్య పెరుగుతూ ఉండగా, మరోవైపు వారపు పాజిటివిటీ తగ్గుతోంది. ప్రస్తుతం అది 8.21% ఉండగా రోజువారీ పాజిటివిటీ 6.57%కు తగ్గింది. వరుసగా 9వ రోజుకూడా 10% లోపే నమోదైంది.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 21.85 కోట్లు దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 30,91,543 శిబిరాల ద్వారా ఇప్పటిదాకా 21,85,46,667 టీకా డోసుల పంపిణీ జరిగింది.
అరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
98,99,574
రెండో డోస్
68,03,865
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,57,63,082
రెండో డోస్
85,56,719
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
2,13,73,965
రెండో డోస్
39,443
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
6,72,19,095
రెండో డోస్
1,08,65,046
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,91,55,780
రెండో డోస్
1,88,70,098
మొత్తం
21,85,46,667

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Daily New Cases stand at 1.32 lakh
Less than 2 lakh Daily New Cases for 6 continuous days
With 17,93,645 Active Cases, the Caseload is below 20 lakh for two successive days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 20th consecutive day
Recovery Rate further climbs to 92.48%
Daily Positivity Rate at 6.57% continues trend of less than 10% positivity for 9 continuous days
02 JUN 2021 11:28AM by PIB Delhi
As part of continued decline in the daily new cases,India has reported 1.32 lakh New Cases in the last 24 hours.1,32,788Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 6 continuous days now.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.17,93,645 active cases have been reported today.
A net decline of 1,01,875is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only6.34%of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 20th consecutive day. 2,31,456recoveries were registered in the last 24 hours.
98,668more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,61,79,085people have already recovered from COVID-19 &2,31,456patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of92.48%, which is showing an increasing trend.
A total of 20,19,773 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 35 crore (35,00,57,330) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 8.21% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 6.57% today. It has remained less than 10% for 9 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 21.85 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 21,85,46,667vaccine doses have been administered through 30,91,543 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
98,99,574
2nd Dose
68,03,865
FLWs
1st Dose
1,57,63,082
2nd Dose
85,56,719
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,13,73,965
2nd Dose
39,443
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,72,19,095
2nd Dose
1,08,65,046
Over 60 years
1st Dose
5,91,55,780
2nd Dose
1,88,70,098
Total
21,85,46,667