સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતના દૈનિક નવા કેસ 1.32 લાખ
સતત 6 દિવસોથી દૈનિક નવા કેસ 2 લાખથી ઓછા
17,93,645 એક્ટિવ કેસ સાથે, કેસલોડ સતત બે દિવસ માટે 20 લાખથી નીચે
સળંગ 20મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા કેસ કરતાં નવા સાજા થનારાનો આંકડો વધારે નોંધાયો
સાજા થવાનો દર વધીને 92.48% સુધી પહોંચ્યો
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 6.57% થયો જે સતત 9 દિવસથી 10%ની નીચે છે
02 JUN 2021 11:28AM by PIB Ahmedabad
દેશમાં દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં એકધારા ઘટાડા સાથે, ભારતમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી ઓછા 1.32 લાખ નવા કેસ નોંધાયા છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે 1,32 ,788 દર્દીઓ નવા નોંધાયા છે.
દેશમાં હવે સતત 6 દિવસથી દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યા 2 લાખથી નીચે જળવાઇ રહી છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોના ભારણમાં એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સક્રિય કેસોનું ભારણ વધારે ઘટવાથી આજે કુલ સક્રિય કેસોનો આંકડો 17,93,645 થઇ ગયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 1,01,875 દર્દીઓનો ચોખ્ખો ઘટાડો થયો છે અને દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા 6.34% રહી છે.
દેશમાં સતત 20મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે નવા નોંધાયેલા દર્દીઓ કરતાં સાજા થનારા દર્દીઓની સંખ્યા વધારે જળવાઇ રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,31,456 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન એક દિવસમાં નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા 98,668 વધારે નોંધાઇ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસોમાંથી 2,61,79,085 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,31,456 દર્દી સાજા થયા છે. આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર વધીને 92.48% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 20,19,773 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે અને આજદિન સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 35 કરોડ (35,00,57,330) થઇ ગઇ છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસોની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 8.21% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટ્યો છે અને આજે 6.57% નોંધાયો છે. સળંગ 9 દિવસથી આ દર 10%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.
દેશભરમાં ચાલી રહેલા કોવિડ-19 રસીકરણ અભિયાનના ભાગરૂપે આજદિન સુધીમાં દેશમાં કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ 21.85 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીમાં પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલો અનુસાર દેશમાં કુલ 30,91,543 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 21,85,46,667 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
આમાં સામેલ છે:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
98,99,574
બીજો ડોઝ
68,03,865
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,57,63,082
બીજો ડોઝ
85,56,719
18 થી 44 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
2,13,73,965
બીજો ડોઝ
39,443
45 થી 60 વર્ષનું વયજૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,72,19,095
બીજો ડોઝ
1,08,65,046
60 વર્ષથી વધારે ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,91,55,780
બીજો ડોઝ
1,88,70,098
કુલ
21,85,46,667

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Daily New Cases stand at 1.32 lakh
Less than 2 lakh Daily New Cases for 6 continuous days
With 17,93,645 Active Cases, the Caseload is below 20 lakh for two successive days
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 20th consecutive day
Recovery Rate further climbs to 92.48%
Daily Positivity Rate at 6.57% continues trend of less than 10% positivity for 9 continuous days
02 JUN 2021 11:28AM by PIB Delhi
As part of continued decline in the daily new cases,India has reported 1.32 lakh New Cases in the last 24 hours.1,32,788Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 6 continuous days now.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload.17,93,645 active cases have been reported today.
A net decline of 1,01,875is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only6.34%of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 20th consecutive day. 2,31,456recoveries were registered in the last 24 hours.
98,668more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,61,79,085people have already recovered from COVID-19 &2,31,456patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of92.48%, which is showing an increasing trend.
A total of 20,19,773 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted over 35 crore (35,00,57,330) tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 8.21% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 6.57% today. It has remained less than 10% for 9 consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 21.85 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 21,85,46,667vaccine doses have been administered through 30,91,543 sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
98,99,574
2nd Dose
68,03,865
FLWs
1st Dose
1,57,63,082
2nd Dose
85,56,719
Age Group 18-44 years
1st Dose
2,13,73,965
2nd Dose
39,443
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,72,19,095
2nd Dose
1,08,65,046
Over 60 years
1st Dose
5,91,55,780
2nd Dose
1,88,70,098
Total
21,85,46,667