మంత్రిమండలి
ఖనిజ వనరుల రంగం లో సహకారం అనే అంశం లో భారతదేశానికి, అర్జెంటీనా గణతంత్రానికి మధ్య అవగాహనపూర్వక ఒప్పందానికి ఆమోదం తెలిపిన మంత్రిమండలి
02 JUN 2021 12:53PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వ గనుల మంత్రిత్వ శాఖ కు, అర్జెంటీనా గణతంత్రాని కి చెందిన మినిస్ట్రీ ఆఫ్ ప్రొడక్టివ్ డివె
లప్ మెంటు తాలూకు మైనింగ్ పాలిసి సెక్రటేరియట్ కు మధ్య సంతకాలు జరుగవలసి ఉన్న అవగాహనపూర్వక ఒప్పంద పత్రాని కి (ఎమ్ఒయు) ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షత న సమావేశమైన కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదం తెలిపింది.
ఖనిజ వనరుల రంగం లో సహకారానికి ఒక సంస్థాగత యంత్రాంగాన్ని ఏర్పాటు చేసేందుకు ఈ ఎమ్ఒయు మార్గాన్ని సుగమం చేస్తుంది.
లిథియమ్ గనుల తవ్వకం, వాటి తాలూకు లబ్ధి ని పొందడం సహా ఖనిజ వనరుల అన్వేషణ ను, అభివృద్ధి ని, ఖనిజ నిక్షేపాల వెలికితీత ను ప్రోత్సహించడానికి ఉద్దేశించిన సహకారం; మౌలిక లోహాలు, క్రిటికల్ మినరల్స్, వ్యూహాత్మక ఖనిజాల రంగం లో ఒక సంయుక్త సంస్థ ను ఏర్పాటు చేసేందుకు అవకాశాల ను పరిశీలించడం; సాంకేతికపరమైనటువంటి, విజ్ఞ‌ాన శాస్త్రపరమైనటువంటి సమాచారాన్ని ఒక పక్షాని కి మరొక పక్షం అందించుకోవడం తో పాటు ఆలోచనల ను, జ్ఞ‌ానాన్ని పరస్పరం ఒక పక్షానికి మరొక పక్షం ఇచ్చి పుచ్చుకోవడం; శిక్షణ, సామర్థ్యాల పెంపుదల వంటివన్నీ ఈ ఎమ్ఒయు ఉద్దేశాల లో భాగం గా ఉన్నాయి. గనుల తవ్వకం సంబంధి కార్యకలాపాల లో పెట్టుబడి ని, అభివృద్ధి ని ప్రోత్సహించడం అనేది నూతన ఆవిష్కరణ ల లక్షాన్ని సాధించడం లో తోడ్పాటును అందించగలుగుతుంది.

Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Understanding between India and Argentine Republic on cooperation in the field of Mineral Resources
02 JUN 2021 12:53PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Memorandum of Understanding (MoU) to be signed between the Ministry of Mines, Government of India and the Secretariat of Mining Policy of the Ministry of Productive Development of the Argentine Republic.
The MoU will provide an institutional mechanism for cooperation in the field of Mineral Resources.
The objectives of the MoU are to strengthen the activities involved like cooperation for encouraging minerals exploration and development, including extraction, mining and beneficiation of lithium; possibilities of forming joint venture in the field of base metals, critical and strategic minerals for mutual benefit; exchange of technical and scientific information and interchange of ideas and knowledge; training and capacity building; and promotion of investment and development in the area of mining activities, would serve the objective of innovation.