മന്ത്രിസഭ
ധാതുവിഭവ മേഖലയിലെ സഹകരണത്തെക്കുറിച്ച് ഇന്ത്യയും അർജന്റീനയും തമ്മിലുള്ള ധാരണാപത്രം കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭ അംഗീകരിച്ചു
02 JUN 2021 12:53PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയിൽ ചേർന്ന കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭായോഗം , കേന്ദ്ര ഖനന മന്ത്രാലയവും അർജന്റീനയുടെ ഉൽപാദന വികസന മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഖനന നയ സെക്രട്ടേറിയററ്റും തമ്മിൽ ഒപ്പുവെക്കാനുള്ള ധാരണാപത്രം അംഗീകരിച്ചു.
ധാതുവിഭവ മേഖലയിലെ സഹകരണത്തിന് ഒരു സ്ഥാപന സംവിധാനം ധാരണാപത്രം നൽകും.
ധാതുക്കളുടെ പര്യവേക്ഷണം, വികസനം എന്നിവ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള സഹകരണം പോലുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങൾ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയാണ് ധാരണാപത്രത്തിന്റെ ലക്ഷ്യങ്ങൾ. ധാതുക്കൾ വേർതിരിച്ചെടുക്കൽ, ഖനനം, ലിഥിയം പ്രയോജനപ്പെടുത്തൽ; പരസ്പര ആനുകൂല്യത്തിനായി അടിസ്ഥാന ലോഹങ്ങൾ, നിർണായകവും തന്ത്രപരവുമായ ധാതുക്കൾ എന്നിവയിൽ സംയുക്ത സംരംഭം രൂപീകരിക്കുന്നതിനുള്ള സാധ്യതകൾ; സാങ്കേതികവും ശാസ്ത്രീയവുമായ വിവരങ്ങളുടെ കൈമാറ്റം ആശയങ്ങളുടെയും അറിവുകളുടെയും കൈമാറ്റം; പരിശീലനവും ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കൽ; ഖനന പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ നിക്ഷേപവും വികസനവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നത് തുടങ്ങിയവ നവീകരണത്തിന്റെ ലക്ഷ്യത്തെ സഹായിക്കും.

Cabinet
Cabinet approves Memorandum of Understanding between India and Argentine Republic on cooperation in the field of Mineral Resources
02 JUN 2021 12:53PM by PIB Delhi
The Union Cabinet, chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the Memorandum of Understanding (MoU) to be signed between the Ministry of Mines, Government of India and the Secretariat of Mining Policy of the Ministry of Productive Development of the Argentine Republic.
The MoU will provide an institutional mechanism for cooperation in the field of Mineral Resources.
The objectives of the MoU are to strengthen the activities involved like cooperation for encouraging minerals exploration and development, including extraction, mining and beneficiation of lithium; possibilities of forming joint venture in the field of base metals, critical and strategic minerals for mutual benefit; exchange of technical and scientific information and interchange of ideas and knowledge; training and capacity building; and promotion of investment and development in the area of mining activities, would serve the objective of innovation.