आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात नव्या रुग्ण संख्येचा घटता कल जारी राखत 1.52 लाख दैनंदिन नव्या रुग्णांची नोंद
गेल्या 50 दिवसातल्या सर्वात कमी दैनंदिन नव्या रुग्णसंख्येची नोंद
गेल्या 24 तासात उपचाराधीन रुग्णसंख्येत 88,416 ने घट होऊन एकूण संख्या झाली 20,26,092
सलग 18 व्या दिवशी, दैनंदिन नव्या रुग्णांच्या संख्येपेक्षा बरे होणाऱ्यांची संख्या जास्त
रुग्ण बरे होण्याच्या दरात वाढ होऊन हा दर झाला 91.60%
चाचण्यांच्या क्षमतेत वाढ- आतापर्यंत 34.48 कोटी चाचण्या करण्यात आल्या
राष्ट्रीय लसीकरण अभियानांतर्गत आतापर्यंत 21.3 कोटी पेक्षा जास्त लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या
31 MAY 2021 10:38AM by PIB Mumbai
भारतात दैनंदिन नव्या रुग्ण संख्येचा घटता कल जारी राखत 1.52 लाख या गेल्या 50 दिवसातल्या सर्वात कमी दैनंदिन नव्या रुग्णसंख्येची नोंद झाली आहे.
सलग चौथ्या दिवशी देशात 2 लाखापेक्षा कमी दैनंदिन नव्या रुग्णांची नोंद झाली आहे.
गेल्या 24 तासात 1,52,734 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
भारतात उपचाराधीन रुग्णांच्या संख्येत सातत्याने घट होत असून ही संख्या आज 20,26,092 झाली आहे.
गेल्या 24 तासात उपचाराधीन रुग्णसंख्येत 88,416 ने घट झाली असून उपचाराधीन रुग्ण, देशाच्या एकूण पॉझीटीव्ह रुग्णांच्या 7.22% आहेत.
सलग 18 व्या दिवशी, दैनंदिन नव्या रुग्णांच्या संख्येपेक्षा बरे होणाऱ्यांची संख्या जास्त आहे. गेल्या 24 तासात 2,38,022 रुग्ण बरे झाले.
महामारीच्या सुरवातीपासूनच्या कोरोना बाधितामधून 2,56,92,342 लोक कोरोनातून बरे झाले असून गेल्या 24 तासात 2,38,022 रुग्ण बरे झाले. रुग्ण बरे होण्याचा दर 91.60% झाला आहे.
गेल्या 24 तासात 16,83,135 चाचण्या करण्यात आल्या असून भारताने आतापर्यंत 34.48 कोटी चाचण्या केल्या आहेत.
देशभरात चाचण्यांच्या संख्येत वाढ होत असतानाच साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दरामध्ये सातत्याने घट होत आहे. साप्ताहिक पॉझीटीव्हिटी दर सध्या 9.04% असून दैनंदिन पॉझीटीव्हिटी दर आज 9.07 % आहे. सलग 7 व्या दिवशी हा दर 10 % पेक्षा कमी आहे.
राष्ट्रीय लसीकरण अभियानांतर्गत आतापर्यंत 21.3 कोटी पेक्षा जास्त लसीच्या मात्रा देण्यात आल्या.
आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार 30,28,295 सत्राद्वारे एकूण 21,31,54,129 मात्रा देण्यात आल्या.
यामध्ये यांचा समावेश आहे-
HCWs
1st Dose
98,67,310
2nd Dose
67,76,644
FLWs
1st Dose
1,55,92,325
2nd Dose
84,97,120
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,89,64,595
2nd Dose
10,058
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,56,60,693
2nd Dose
1,05,74,441
Over 60 years
1st Dose
5,85,28,448
2nd Dose
1,86,82,495
Total
21,31,54,129

Ministry of Health and Family Welfare
India reports low Daily New Cases of 1.52 Lakh maintaining the continuous trend of declining new cases
Daily New Cases are lowest in last 50 days
With a decrease by 88,416 in last 24 hours, Active Caseload further declines to 20,26,092
Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for 18th consecutive day
Recovery Rate further climbs to 91.60%
Daily Positivity Rate at 9.07% continues the streak of less than 10% positivity for 7 continuous days
Testing capacity substantially ramped up- 34.48 Cr total tests conducted so far
More than 21.3 Cr. Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive
31 MAY 2021 10:38AM by PIB Delhi
As part of continued decline in the daily new cases, India has reported lowest Daily New Cases in last 50 days with 1.52 Lakh cases.
The country has recorded less than 2 lakh Daily New Cases for 4 continuous days now.
1,52,734 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
India has been witnessing a continuous fall in the active caseload. The Active Caseload has further decreased; 20,26,092 active cases have been reported today.
A net decline of 88,416 is witnessed in the last 24 hours and active cases are now only 7.22% of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 18th consecutive day. 2,38,022 recoveries were registered in the last 24 hours.
85,288 more recoveries were reported during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
Out of the people infected since beginning of the pandemic 2,56,92,342 people have already recovered from COVID-19 &2,38,022 patients have recovered in the last 24 hours. This constitutes an overall recovery rate of 91.60%.
A total of 16,83,135 tests were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively India has conducted 34.48 crore tests so far.
While on one side testing has been enhanced across the country, a continued decline in weekly case positivity is noticed. Weekly Positivity Rate is currently at 9.04% while the Daily Positivity rate has reduced and is at 9.07% today. It has remained less than 10% for 7consecutive days now.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 21.31 Cr today under the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 21,31,54,129 vaccine doses have been administered through 30,28,295sessions, as per the provisional report till 7 am today.
These include:
HCWs
1st Dose
98,67,310
2nd Dose
67,76,644
FLWs
1st Dose
1,55,92,325
2nd Dose
84,97,120
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,89,64,595
2nd Dose
10,058
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,56,60,693
2nd Dose
1,05,74,441
Over 60 years
1st Dose
5,85,28,448
2nd Dose
1,86,82,495
Total
21,31,54,129