ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ -19 ਅਪਡੇਟ
30 MAY 2021 9:30AM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ ਹੋਰ ਘਟ ਕੇ 1.65 ਲੱਖ ਕੇਸਾਂ ਤੱਕ ਆ ਗਏ ਹਨ, ਜਿਹੜੇ ਲਗਾਤਾਰ ਘਟਣ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖ ਰਹੇ ਹਨ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਪਿਛਲੇ 46 ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ ਹੋਏ
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,14,216 ਦੀ ਕਮੀ ਦਰਜ; ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੋਰ ਘਟ ਕੇ 21,14,508 'ਤੇ ਆਈ
ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਰਿਕਵਰੀ 2,54,54,320 ਤੇ' ਪਹੁੰਚੀ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,76,309 ਮਰੀਜ਼ ਸਿਹਤਯਾਬ ਹੋਏ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਲਗਾਤਾਰ 17 ਵੇਂ ਦਿਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨਾਲੋਂ ਵੱਧ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਵਾਧੇ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ ਵਧ ਕੇ 91.25 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋਈ
ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਇਸ ਸਮੇਂ 9.36 ਫੀਸਦ ਹੈ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ 8.02 ਫ਼ੀਸਦ ਹੋਈ, ਲਗਾਤਾਰ 6 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ 10 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰਜ
ਟੈਸਟਿੰਗ ਸਮਰੱਥਾ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧਾ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, 34.3 ਕਰੋੜ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ
ਕੌਮੀ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਅਧੀਨ ਹੁਣ ਤੱਕ 21.2 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 30.35 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕੇ ਲੱਗਾਏ ਗਏ

Ministry of Health and Family Welfare
COVID-19 UPDATE
30 MAY 2021 9:30AM by PIB Delhi
India’s Daily New Cases further decline to 1.65 Lakh Cases, maintaining the continuous declining trend.
Daily New Cases are lowest in last 46 days.
With decrease by 1,14,216 in last 24 hours, Active Caseload further dips to 21,14,508.
Total of 2,54,54,320 patients have Recovered across the country so far.
2,76,309 patients have recovered during last 24 hours.
More Daily Recoveries than Daily New Cases for 17th successive days.
On a rising trajectory, Recovery Rate increases to 91.25%.
Weekly Positivity Rate currently at 9.36%.
Daily positivity rate at 8.02%, less than 10% for 6 consecutive days.
Testing capacity substantially ramped up- 34.3 cr tests total conducted.
More than 21.2 Crore Vaccine Doses administered so far under Nationwide Vaccination Drive.
More than 30.35 Lakh vaccinations in the last 24 hours.