Ministry of Finance
Emergency Credit Line Guarantee Scheme (ECLGS) expanded - ECLGS 4.0 for onsite oxygen generation, wider coverage of ECLGS 3.0 and increase in tenorfor ECLGS 1.0
30 MAY 2021 11:37AM by PIB Delhi
On account of the disruptions caused by the second wave of COVID 19 pandemic to businesses across various sectors of the economy,Government has further enlarged the scope of Emergency Credit Line Guarantee Scheme as under:
(i) ECLGS 4.0:100% guarantee cover to loans up to Rs.2 crore to hospitals/nursing homes/clinics/medical colleges for setting up on-site oxygen generation plants, interest rate capped at 7.5%;
(ii) Borrowers who are eligible for restructuring as per RBI guidelines of May 05, 2021 and had availed loans under ECLGS 1.0 of overall tenure of four years comprising of repayment of interest only during the first 12 months withrepayment of principal and interest in 36 months thereafter will now be able to avail a tenure of five years for their ECLGS loan i.e. repayment of interest only for the first 24 months with repayment of principal and interest in 36 months thereafter;
(iii) Additional ECLGS assistance of upto 10% of the outstanding as on February 29, 2020 to borrowers covered under ECLGS 1.0, in tandem with restructuring as per RBI guidelines of May 05, 2021;
(iv) Current ceiling of Rs. 500 Cr. of loan outstanding for eligibility under ECLGS 3.0 to be removed, subject to maximum additional ECLGS assistance to each borrower being limited to 40% or Rs.200 crore, whichever is lower;
(v) Civil Aviation sector to be eligible under ECLGS 3.0
(vi) Validity of ECLGS extended to 30.09.2021 or till guarantees for an amount of Rs.3 lakh crore are issued.Disbursement under the scheme permittedup to31.12.2021.
The modifications in ECLGS,would enhance the utility and impact of ECLGS by providing additional support to MSMEs, safeguarding livelihoods and helping in seamless resumption of business activity. These changes will further facilitate flow of institutional credit at reasonable terms.
Detailed operational guidelines in this regardare beingseparately issued by the National Credit Guarantee Trustee Company (NCGTC).

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
అత్యవసర క్రెడిట్ లైన్ హామీ పథకం (ఇసిఎల్‌జిఎస్) విస్తరణ - ఆన్‌సైట్ ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తికి ఇసిఎల్‌జిఎస్ 4.0, ఇసిఎల్‌జిఎస్ 3.0 కి విస్తృత కవరేజ్, ఇసిఎల్‌జిఎస్ 1.0 కి కాలవ్యవధి పెంపు
30 MAY 2021 11:37AM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ 19 మహమ్మారి రెండవ తరంగం వలన ఆర్థిక వ్యవస్థ లోని వివిధ రంగాలలో వ్యాపారాలకు ఏర్పడిన అవరోధాల కారణంగా, ప్రభుత్వం అత్యవసర క్రెడిట్ లైన్ హామీ పథకం పరిధిని మరింత విస్తరించింది.
(i) ఇసిఎల్‌జిఎస్ 4.0: ఆన్-సైట్ ఆక్సిజన్ ఉత్పత్తి కర్మాగారాలను ఏర్పాటు చేయడానికి ఆసుపత్రులు / నర్సింగ్ హోమ్స్ / క్లినిక్లు / మెడికల్ కాలేజీలకు రూ.2 కోట్ల వరకు రుణాలకు 100% హామీ కవర్, వడ్డీ రేటు 7.5%;
(ii) మే 05, 2021 నాటి ఆర్‌బిఐ మార్గదర్శకాల ప్రకారం పునర్నిర్మాణానికి అర్హత కలిగిన రుణగ్రహీతలు, మొదటి 12 నెలల్లో మాత్రమే వడ్డీని తిరిగి చెల్లించడంతో సహా నాలుగు సంవత్సరాల మొత్తం పదవీకాలం ఇసిఎల్‌జిఎస్ 1.0 కింద రుణాలు పొందారు, తరువాత 36 నెలల్లో అసలు మరియు వడ్డీని తిరిగి చెల్లించాలి. వారి ఇసిఎల్‌జిఎస్ రుణం కోసం ఐదేళ్ల పదవీకాలం పొందగలుగుతారు, అంటే మొదటి 24 నెలలకు మాత్రమే వడ్డీని తిరిగి చెల్లించడం మరియు తరువాత 36 నెలల్లో అసలు మరియు వడ్డీని తిరిగి చెల్లించడం;
(iii) మే 05, 2021 ఆర్‌బిఐ మార్గదర్శకాల ప్రకారం పునర్నిర్మాణానికి అనుగుణంగా, ఫిబ్రవరి 29, 2020 నాటికి 10% వరకు అదనపు ఇసిఎల్‌జిఎస్ సహాయం ఇసిఎల్‌జిఎస్ 1.0 పరిధిలో ఉన్న రుణగ్రహీతలకు;
(iv) ఇసిఎల్‌జిఎస్ 3.0 కింద అర్హత కోసం ప్రస్తుత రూ .500 కోట్ల రుణ సీలింగ్ తొలగించారు, ప్రతి రుణగ్రహీతకు 40% లేదా రూ .200 కోట్లకు పరిమితం చేయబడిన గరిష్ట అదనపు ఇసిఎల్‌జిఎస్ సహాయానికి లోబడి, ఏది తక్కువైతే అది తొలగించడం జరుగుతుంది;
v) పౌర విమానయాన రంగానికి ఇసిఎల్‌జిఎస్ 3.0 కింద అర్హత ఉంటుంది
(vi) ఇసిఎల్‌జిఎస్ చెల్లుబాటు 30.09.2021 వరకు లేదా రూ .3 లక్షల కోట్లకు హామీలు ఇచ్చే వరకు. 31.12.2021 వరకు అనుమతించబడిన పథకం కింద పంపిణీ.
ఇసిఎల్‌జిఎస్ లోని మార్పులు, ఎంఎస్ఎంఈ లకు అదనపు సహాయాన్ని అందించడం, జీవనోపాధిని కాపాడటం మరియు వ్యాపార కార్యకలాపాలను సజావుగా తిరిగి ప్రారంభించడంలో సహాయపడటం ద్వారా ఇసిఎల్‌జిఎస్ ప్రయోజనం, ప్రభావాన్ని పెంచుతాయి. ఈ మార్పులు సహేతుకమైన నిబంధనల ప్రకారం సంస్థాగత క్రెడిట్ ప్రవాహాన్ని మరింత సులభతరం చేస్తాయి.
ఈ విషయంలో వివరించిన కార్యాచరణ మార్గదర్శకాలను నేషనల్ క్రెడిట్ గ్యారెంటీ ట్రస్టీ కంపెనీ (ఎన్‌సిజిటిసి) విడిగా జారీ చేస్తోంది.