સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતમાં સક્રિય કેસોનું ભારણ વધુ ઘટીને 24,95,591 થયું
2.08 લાખ નવા કેસ સાથે નવા સંક્રમિતોની સંખ્યામાં સતત ઘટાડાનું વલણ જળવાઇ રહ્યું છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોમાં 91,191 દર્દીનો ઘટાડો થયો
દેશમાં આજદિન સુધીમાં કુલ સાજા થયેલાનો આંકડો 2,43,50,816 કરતાં વધી ગયો, છેલ્લા 24 કલાક દરમિયાન લગભગ 3 લાખ દર્દીઓ સાજા થયા
સળંગ 13મા દિવસે દૈનિક ધોરણે સાજા થનારાનો આંકડો નવા દર્દીઓ કરતા વધારે જળવાઇ રહ્યો
સાજા થવાનો દર વધારે સુધરીને 89.66% થયો
અત્યાર સુધીમાં એક દિવસમાં સર્વાધિક 22.17 લાખ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા
સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 11.45% છે
દૈનિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 9.42% છે; સતત 2 દિવસથી 10% કરતાં ઓછો નોંધાય છે
રાષ્ટ્રવ્યાપી રસીકરણ અભિયાનમાં કુલ કવરેજનો આંકડો 20 કરોડના આધારચિહ્નને ઓળંગી ગયો
26 MAY 2021 11:05AM by PIB Ahmedabad
ભારતમાં સતત દસમા દિવસે દૈનિક ધોરણે નવા સંક્રમિત થયેલા કેસોનો આંકડો 3 લાખ કરતાં ઓછો નોંધાયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 2,08,921 દર્દી નોંધાયા છે.
કુલ મળીને, ભારતમાં સક્રિય કેસોનું કુલ ભારણ ઘટીને 24,95,591 થયું છે. 10 મે 2021ના રોજ દેશમાં સક્રિય કેસો સર્વોચ્ચ સંખ્યા પર નોંધાયા પછી સતત તેમાં ઘટાડો થઇ રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 91,191 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસમાંથી હવે સક્રિય કેસોની સંખ્યા 9.19% રહી છે.
ભારતમાં સતત 13મા દિવસે પણ દૈનિક ધોરણે સાજા થઇ રહેલા દર્દીની સંખ્યા નવા નોંધાયેલા દર્દીઓ કરતા વધારે રહી છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,95,955 દર્દીઓ સાજા થયા હોવાનું નોંધાયું છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલા કેસોની સરખામણીએ 87,034 વધારે દર્દીઓ સાજા થયા છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓનો આંકડો વધીને આજે 2,43,50,816 સુધી પહોંચ્યો છે જેમાં 2,95,955 દર્દીઓ છેલ્લા 24 કલાકમાં જ સાજા થયા છે. રાષ્ટ્રીય સરેરાશ સાજા થવાનો દર વધીને 89.66% થઇ ગયો છે.
બીજી તરફ, દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં આજદિન સુધીમાં દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક એટલે કે, 22,17,320 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. આ સાથે, આજદિન સુધીમાં થયેલા કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો 33,48,11,496 સુધી પહોંચી ગયો છે.
સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 11.45% છે જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર ઘટ્યો છે અને આજે 9.42% નોંધાયો છે. સળંગ બે દિવસથી આ દર 10% કરતાં ઓછો નોંધાય છે.
ભારતે દેશવ્યાપી રસીકરણમાં નવી સીમાચિહ્નરૂપ સિદ્ધિ પ્રાપ્ત કરી છે. દેશવ્યાપી રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3 અંતર્ગત આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના ડોઝનો આંકડો આજે 20 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 28,70,378 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 20,06,62,456 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 97,96,058 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 67,29,213 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,51,71,950 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 83,84,001 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 1,29,57,009 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 6,20,88,772 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 1,00,30,729 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,71,35,804 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,83,68,920 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
97,96,058
બીજો ડોઝ
67,29,213
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,51,71,950
બીજો ડોઝ
83,84,001
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
1,29,57,009
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
6,20,88,772
બીજો ડોઝ
1,00,30,729
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,71,35,804
બીજો ડોઝ
1,83,68,920
કુલ
20,06,62,456

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Active Caseload further declines to 24,95,591
At 2.08 Lakh Cases, declining trend in new cases is maintained
A decrease of 91,191 in Active Cases in last 24 hours
2,43,50,816 total Recoveries across the country so far. Nearly 3 lakh patients recovered during last 24 hours.
Daily Recoveries continue to outnumber Daily New Cases for 13th consecutive day
Recovery Rate further increases to 89.66%
Highest ever 22.17 lakh Tests conducted in a single day
Weekly Positivity Rate currently at 11.45%
Daily Positivity Rate currently at 9.42%; less than 10% for 2 consecutive days
Nationwide Cumulative Vaccination Coverage crosses landmark of 20 Crore
26 MAY 2021 11:05AM by PIB Delhi
India has recorded less than 3 lakh Daily New Cases for ten consecutive days now.
2,08,921 Daily New Cases were registered in the last 24 hours.
Cumulatively, the Active Caseload has also now reduced to 24,95,591. Active Cases have decreased since its last peak on 10th May 2021.
A net decline of 91,191is witnessed in the last 24 hours. It now comprises 9.19% of the country's total Positive Cases.
India’s Daily Recoveries continue to outnumber the Daily New Cases for the 13th consecutive day. 2,95,955 recoveries were registered in the last 24 hours. 87,034 more recoveries during the last 24 hours as compared to the daily new cases.
India’s cumulative recoveries have reached 2,43,50,816 today with the 2,95,955 patients who have recovered in the last 24 hours.. The National Recovery Rate has grown further to touch 89.66%.
On another front, the highest ever single day tests 22,17,320 were conducted in the last 24 hours in the country and cumulatively 33,48,11,496 tests have been done so far.
The Weekly Positivity Rate is currently at 11.45% while the Daily Positivity rate has reduced and now stands at 9.42% today. It has remained less than 10% for 2 consecutive days now.
India has achieved a new milestone in its vaccination drive as the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 20 Cr today under the Phase-3 of the Nationwide Vaccination Drive.
A total of 20,06,62,456 vaccine doses have been administered through 28,70,378 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 97,96,058 HCWs who have taken the 1st dose and 67,29,213 HCWs who have taken the 2nddose, 1,51,71,950 FLWs (1stdose), 83,84,001 FLWs (2nddose), 1,29,57,009 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 6,20,88,772 (1stdose) and 1,00,30,729 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,71,35,804 1stdose beneficiaries and 1,83,68,920 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
97,96,058
2nd Dose
67,29,213
FLWs
1st Dose
1,51,71,950
2nd Dose
83,84,001
Age Group 18-44 years
1st Dose
1,29,57,009
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
6,20,88,772
2nd Dose
1,00,30,729
Over 60 years
1st Dose
5,71,35,804
2nd Dose
1,83,68,920
Total
20,06,62,456