രാസവസ്തു, രാസവളം മന്ത്രാലയം
വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന മ്യൂക്കോമൈക്കോസിസ് കേസുകൾ കണക്കിലെടുത്ത് ആംഫോട്ടെറിസിൻ ബി യുടെ പുതിയ വിഹിതം അനുവദിച്ചതായി കേന്ദ്ര മന്ത്രി സദാനന്ദ ഗൗഡ
22 MAY 2021 11:47AM by PIB Thiruvananthpuram
വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ വർദ്ധിച്ചുവരുന്ന മ്യൂക്കോമൈക്കോസിസ് കേസുകളുടെ വിശദമായ അവലോകനത്തിന് ശേഷം ആംഫോട്ടെറിസിൻ-ബി യുടെ 23680 അധിക വിയലുകൾ എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങൾക്കും / കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശങ്ങൾക്കും അനുവദിച്ചതായി കേന്ദ്ര രാസവസ്തു -രാസവള വകുപ്പ് മന്ത്രി ശ്രീ ഡി വി സദാനന്ദ ഗൗഡ അറിയിച്ചു.രാജ്യത്താകമാനമുള്ള ഏകദേശം 8848 രോഗികളുടെ എണ്ണം അടിസ്ഥാനമാക്കിയാണ് വകയിരുത്തിയതെന്നും അദ്ദേഹം അറിയിച്ചു. ഏറ്റവുമധികം മ്യൂക്കോമൈക്കോസിസ് കേസുകൾ ഉള്ളത് ഗുജറാത്തിലാണ്.
36 ബ്ലാക്ക് ഫങ്കസ് കേസുകൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്തിട്ടുള്ള കേരളത്തിന് 120 അധിക വിയലുകളാണ് അനുവദിച്ചിട്ടുള്ളത്

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Fresh allocation of Amphotericin B in view of rising Mucormycosis cases - Shri Sadananda Gowda
22 MAY 2021 11:47AM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals and Fertilizers Shri D.V Sadananda Gowda announced that after a detailed review of rising number of cases of Mucormycosis in various states, a total of 23680 additional vials of Amphotericin- B have been allocated to all States/UTs today.
He also informed that the allocation has been made based on total number of patients which is approximately 8848 across the country.