रसायन आणि खते मंत्रालय
म्युकरमायकोसिसच्या रुग्णांची वाढती संख्या लक्षात घेऊन अ‍ॅम्फोटेरिसिन बी औषधाचे नव्याने वाटप - सदानंद गौडा
22 MAY 2021 11:47AM by PIB Mumbai
विविध राज्यांमध्ये म्युकरमायकोसिसच्या वाढत्या रुग्णसंख्येचा सविस्तर आढावा घेतल्यानंतर अ‍ॅम्फोटेरिसिन बी औषधाच्या एकूण 23680 अतिरिक्त कुप्या आज सर्व राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांना वितरित करण्यात आल्या आहेत असे केंद्रीय रसायन व खते मंत्री डी. व्ही. सदानंद गौडा यांनी जाहीर केले आहे.
देशभरातल्या अंदाजे 8848 रूग्णांच्या संख्येच्या आधारे वाटप करण्यात आल्याची माहितीही त्यांनी दिली.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Fresh allocation of Amphotericin B in view of rising Mucormycosis cases - Shri Sadananda Gowda
22 MAY 2021 11:47AM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals and Fertilizers Shri D.V Sadananda Gowda announced that after a detailed review of rising number of cases of Mucormycosis in various states, a total of 23680 additional vials of Amphotericin- B have been allocated to all States/UTs today.
He also informed that the allocation has been made based on total number of patients which is approximately 8848 across the country.