రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
మ్యూకోర్‌మైకోసిస్‌ కేసుల పెరుగుదల దృష్ట్యా యాంఫోటెరిసిన్‌-బి ఔషధం తాజా కేటాయింపులు - శ్రీ సదానంద గౌడ
22 MAY 2021 11:47AM by PIB Hyderabad
వివిధ రాష్టాల్లో మ్యూకోర్‌మైకోసిస్‌ కేసుల పెరుగుదలపై సమగ్రంగా సమీక్షించిన తర్వాత; అన్ని రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు అదనంగా 23,680 వయళ్ల యాంఫోటెరిసిన్‌-బి ఔషధాన్ని కేటాయించినట్లు కేంద్ర రసాయనాలు, ఎరువుల శాఖ మంత్రి శ్రీ డి.వి.సదానంద గౌడ వెల్లడించారు.
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు గుర్తించిన దాదాపు 8,848 మంది రోగుల సంఖ్య ఆధారంగా ఆయా రాష్ట్రాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలకు ఈ కేటాయింపులు చేసినట్లు కేంద్ర మంత్రి వివరించారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Fresh allocation of Amphotericin B in view of rising Mucormycosis cases - Shri Sadananda Gowda
22 MAY 2021 11:47AM by PIB Delhi
Union Minister for Chemicals and Fertilizers Shri D.V Sadananda Gowda announced that after a detailed review of rising number of cases of Mucormycosis in various states, a total of 23680 additional vials of Amphotericin- B have been allocated to all States/UTs today.
He also informed that the allocation has been made based on total number of patients which is approximately 8848 across the country.