இந்திய அரசின் முதன்மை அறிவியல் ஆலோசகரின் அலுவலகம்
சார்ஸ் (SARS-CoV-2) வைரஸ் பரவுவதைத் தடுக்க “பரவுதலை நிறுத்துங்கள், தொற்றுநோயை நசுக்குதல் - முகக்கவசங்கள், தூரம், சுகாதாரம் மற்றும் காற்றோட்டம்” குறித்த ஆலோசனைகள்: இந்திய அரசின் முதன்மை அறிவியல் ஆலோசகரின் அலுவலகம் வெளியீடு
20 MAY 2021 9:00AM by PIB Chennai
இந்திய அரசின் முதன்மை அறிவியல் ஆலோசகரின் அலுவலகம் சார்ஸ் (SARS-CoV-2) வைரஸ் பரவுவதைத் தடுக்க “பரவுதலை நிறுத்துங்கள், தொற்றுநோயை நசுக்குதல் - முகக்கவசங்கள், தூரம், சுகாதாரம் மற்றும் காற்றோட்டம்” என்பதற்கான வழிகாட்டுதல்களைப் பின்பற்றுவதற்கான எளிய வழியை வெளியிட்டுள்ளது.
• இந்தியாவில் பெருந்தொற்று பரவிவரும் நிலையில், எளிய நுட்பங்களும், நடைமுறைகளும் சார்ஸ் (SARS-CoV-2) வைரஸின் பரவலைக் குறைக்கும் என்பதை நாம் மீண்டும் நினைவில் கொள்ள வேண்டும்.
• நெரிசலான வீடுகள், அலுவலகங்கள் போன்றவற்றில் உள்ள தொற்று நிரம்பிய காற்றின் வைரஸ் சுமைகளை நீர்த்துப்போகச் செய்வதில், நன்கு காற்றோட்டமான இடங்கள் வகிக்கும் முக்கிய பங்கை இந்த ஆலோசனை எடுத்துக்காட்டுகிறது.
• காற்றோட்டமானது, பாதிக்கப்பட்ட ஒரு நபரிடமிருந்து மற்றொருவருக்கு தொற்று பரவும் அபாயத்தைக் குறைக்கும்.
• ஜன்னல்கள் மற்றும் கதவுகளைத் திறப்பதன் மூலமும், வெளியேற்ற அமைப்புகளைப் பயன்படுத்துவதன் மூலமும், (வாசனையை காற்றில் இருந்து நீர்த்துப்போகச் செய்வது போல), காற்றில் திரண்டுள்ள வைரஸ் சுமையைக் குறைத்து, பரவும் அபாயத்தையும், காற்றோட்டமான இடங்கள் குறைக்கின்றன.
• காற்றோட்டம் என்பது ஒரு சமூக பாதுகாப்பு. இது நம் அனைவரையும் வீட்டிலோ அல்லது வேலையிலோ பாதுகாக்கிறது. அலுவலகங்கள், வீடுகள் மற்றும் பெரிய பொது இடங்களில் வெளிப்புற காற்றை அதிகரிக்க அறிவுறுத்தப்படுகிறது.
• நகர்ப்புறங்களிலும், கிராமப்புறங்களிலும் காற்றோட்டத்தை மேம்படுத்துவதற்கான நடவடிக்கைகளுக்கு அவசர முன்னுரிமை அளிக்க வேண்டும். குடிசைகள், வீடுகள், அலுவலகங்கள் மற்றும் பெரிய மையப்படுத்தப்பட்ட கட்டிடங்களுக்கான பரிந்துரைகளும் வழங்கப்பட்டுள்ளன.
• காற்றாடிகள், திறந்த ஜன்னல்கள் மற்றும் சற்று திறந்த ஜன்னல்கள் மூலம் வெளிப்புறக் காற்றை அனுமதித்து, உள்காற்றின் தரத்தை மேம்படுத்தலாம். குறுக்கு காற்றோட்டமும், வெளியேற்ற விசிறிகளும் நோய் பரவுவதைக் குறைப்பதில் பயனளிக்கும்.
• மைய காற்று-மேலாண்மை அமைப்புகளைக் கொண்ட கட்டிடங்களில், காற்று வடிகட்டும் செயல்திறனை மேம்படுத்துவது உதவியாக இருக்கும். அலுவலகங்கள், ஆடிட்டோரியங்கள், வணிக வளாகங்கள் போன்றவற்றில் கேபிள் விசிறி அமைப்புகள் மற்றும் கூரை வென்டிலேட்டர்களின் பயன்பாடு பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. ஃபில்டர்களை அடிக்கடி சுத்தம் செய்வது மற்றும் மாற்றுவது மிகவும் அவசியம்.
• தொற்று பாதிக்கப்பட்ட நபரின் உமிழ்நீர் மற்றும் நாசி நீர்த்துளிகள் வாயிலாக, சுவாசிக்கும் போதும், பேசும் போதும், பாடும் போதும், சிரிக்கும் போதும், இருமல் அல்லது தும்மல் மூலமும் வைரஸ் பரவுகிறது. அறிகுறிகளைக் காட்டாத, பாதிக்கப்பட்ட நபரும் வைரஸைப் பரப்புகிறார். மக்கள் தொடர்ந்து, இரட்டை முகக்கவசங்கள் அல்லது என்95 முகக்கவசங்களை அணிய வேண்டும்.
• சார்ஸ் (SARS-CoV-2) வைரஸ் மனித உடலை(ஹோஸ்ட்) பாதிக்கிறது, அங்கு அது பெருக முடியும், ஹோஸ்ட் இல்லாத நிலையில் அது உயிர்வாழ முடியாது. மேலும், ஒரு நபரிடமிருந்து மற்றொரு நபருக்கு வைரஸ் பரவுவதை நிறுத்தினால் நோயின் தொற்று வீதம் குறையும். அந்த வைரஸ் இறுதியில் இறக்கக்கூடும். தனிநபர்கள், சமூகங்கள், உள்ளாட்சி அமைப்புகள் மற்றும் அதிகாரிகளின் ஆதரவு மற்றும் ஒத்துழைப்புடன் மட்டுமே இதை அடைய முடியும். முகக்கவசங்கள், காற்றோட்டம், தூரம் மற்றும் சுகாதாரம் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தினால் வைரஸுக்கு எதிரான போரில் வெற்றி பெறலாம்.
ஆலோசனைக்கு இங்கே கிளிக் செய்க :
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2021/may/doc202151941.pdf
ஆங்கில செய்திக் குறிப்பை இங்கே காண்க : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1720088

Office of Principal Scientific Advisor to GoI
Office of the Principal Scientific Adviser to the Government of India releases Advisory on “Stop the Transmission, Crush the Pandemic - Masks, distance, sanitation and ventilation to prevent the spread of SARS-CoV-2 virus”
20 MAY 2021 9:00AM by PIB Delhi
The Office of the Principal Scientific Adviser to the Government of India has issued a simple easy to follow guideline to “Stop the Transmission, Crush the Pandemic - Masks, distance, sanitation and ventilation to prevent the spread of SARS-CoV-2 virus” As the pandemic rages in India, we need to once again remember that simple tools and practices can reduce the spread of SARS-CoV-2 virus.
The advisory highlights the important role well-ventilated spaces play in diluting the viral load of infected air in poorly ventilated houses, offices etc. Ventilation can decrease the risk of transmission from one infected person to the other.
Just as smells can be diluted from the air through opening windows and doors and using exhaust systems, ventilating spaces with improved directional air flow decreases the accumulated viral land in the air, reducing the risk of transmission.
Ventilation is a community defense that protects all of us at home or at work. Introducing outdoor air in offices, homes and larger public spaces is advised. Measures to improve ventilation in these spaces must be taken up on urgent priority in urban and rural areas alike, recommendations for hutments, homes, offices and large centralised buildings are given. Simple strategic placement of fans, open windows and doors, even slightly open windows can introduce outdoor air and improve the air quality inside. Introduction of cross ventilation and exhaust fans will be beneficial in curtailing the spread of the disease.
In buildings with central air-management systems improving central air filtration /increased filtration efficiency is especially helpful when enhanced outdoor air delivery options are limited. In offices, auditoriums, shopping malls etc. use of gable fan systems and roof ventilators are recommended. Frequent cleaning and replacement of fiters is highly recommended.
Saliva and nasal discharged in the form of droplets and aerosols, by an infected person while exhaling, talking, speaking, singing, laughing, coughing or sneezing etc. is the primary mode of virus transmissions. infected person who shows no symptoms also transmit the virus. People without symptoms can spread the virus. People should continue wearing a mask, wear double masks or a N95 mask.
The SARS-CoV-2 virus infects a human host where it can multiply, in the absence of the host it cannot survive, and stopping the transmission of the virus from a person to another person will decrease the infection rate of the disease to a level where it can eventually die. This can be achieved only with the support and cooperation of individuals, communities, local bodies and authorities. Use of masks, ventilation, distancing, and sanitation, the battle against the virus can be won.
Kindly click here for the Advisory
Kindly click here for the Advisory in Hindi