రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రతి కొవిడ్–19ఎసెన్షియల్ డ్రగ్ సరఫరాను పర్యవేక్షిస్తున్న ప్రభుత్వం
అన్ని కొవిడ్–19మందులు ఇప్పుడు అందుబాటులో ఉన్నాయి
19 MAY 2021 1:44PM by PIB Hyderabad
ప్రతి కొవిడ్–19 అత్యవసర ఔషధం సరఫరాను ప్రభుత్వం పర్యవేక్షిస్తుందని కేంద్రమంత్రి మన్సుఖ్ మాండవియా ఈ రోజు హామీ ఇచ్చారు. కొవిడ్–19 చికిత్సలో ఉపయోగించే అన్ని ఔషధాల ఉత్పత్తిని పెంచడం వల్ల , దిగుమతులను పెంచడం వల్ల అంతటా అందుబాటులో ఉన్నాయి. సప్లై చైన్ మేనేజ్‌మెంట్, డిమాండ్ సైడ్ మేనేజ్‌మెంట్, అందుబాటు ధరలు...ఈ మూడంచెల వ్యూహాన్ని అమలు చేయడం ద్వారా ఈ ఔషధాల లభ్యతను పర్యవేక్షిస్తున్నారు.
ప్రోటోకాల్ డ్రగ్స్:
రెమ్‌డెసివిర్
ఎనోక్సపారిన్
మిథైల్ ప్రెడ్నిసోలోన్
డెక్సామెథసోన్
టోసిలిజుమాబ్
ఐవర్‌మెక్టిన్
నాన్-ప్రోటోకాల్ డ్రగ్స్:
ఫవిపిరవిర్
యాంఫోటెరిసిన్
అపిక్సాబన్
సిడిస్కో , ఎన్‌పిపిఎలు తయారీదారులతో సమన్వయం చేసుకుని ఉత్పత్తిని పెంచడానికి ప్రయత్నిస్తున్నాయి. ప్రస్తుత స్టాక్, ప్రస్తుత సామర్థ్యాలు, మే నెల కోసం అంచనా వేసిన ఉత్పత్తి గురించి డేటాను తీసుకుంటున్నాయి.
రెమ్‌డెసివిర్:
రెమ్‌డెసివిర్‌ను ఉత్పత్తి చేసే ప్లాంట్ల సంఖ్య 20 నుండి 60 కి పెరిగింది, ఫలితంగా కేవలం 25 రోజుల్లో ఉత్పత్తి 3 రెట్లు ఎక్కువయింది.
ఏప్రిల్ లో ఉత్పత్తి నెలకు 10 లక్షల వయల్స్ కాగా, మేలో ఉత్పత్తిని పది రెట్లు పెంచారు. ఫలితంగా నెలకు కోటి డోసులు అందుబాటులో వస్తాయి.
టోసిలిజుమాబ్ ఇంజెక్షన్:
సాధారణ కాలంలో చేస్తున్నదాని కంటే 20 రెట్లు ఎక్కువ దిగుమతి చేసుకోవడం దేశమంతటా ఇది అందుబాటులోకి వచ్చింది.
డెక్సామెథాసోన్ 0.5 మిల్లీగ్రామ్ మాత్రలు
ఒక నెలలో ఉత్పత్తి 6-8 రెట్లు పెరిగింది
డెక్సామెథాసోన్ ఇంజెక్షన్ ఉత్పత్తి దాదాపు 2 రెట్లు పెరిగింది.
ఎనోక్సపారిన్ ఇంజెక్షన్ ఉత్పత్తి కేవలం ఒక నెలలో 4 రెట్లు పెరిగింది.
మిథైల్ ప్రెడ్నిసోలోన్ ఇంజెక్షన్:
ఒక నెల వ్యవధిలో ఉత్పత్తి దాదాపు 3 రెట్లు పెరిగింది.
ఐవర్‌మెక్టిన్ 12 మిల్లీగ్రామ్ మాత్రల ఉత్పత్తి ఏప్రిల్‌లో నెలకు150 లక్షల నుండి 2021 మేలో నెలకు 770 లక్షలకు పెరిగింది. ఒకే నెలలో నెలలో ఉత్పత్తి 5 రెట్లు పెరిగింది.
ఫవిర్‌పిరవిర్:
నాన్-ప్రోటోకాల్ ఔషధం అయినప్పటికీ, ఇది వైరస్ భారాన్ని తగ్గించడానికి ఉపయోగించబడుతుంది.
నెల రోజుల్లో ఉత్పత్తి 4 రెట్లు పెరిగింది
ఏప్రిల్‌లో 326.5 లక్షల ట్యాబెట్లు తయారు కాగా మే నుంచి 1644 లక్షలు ఉత్పత్తి అయ్యాయి.
యాంఫోటెరెసిన్ బి ఇంజెక్షన్:
ఉత్పత్తి నెలలో మూడురెట్లు పెరిగింది.
3.80 లక్షల వయల్స్ ఉత్పత్తిలో ఉన్నాయి ,
3 లక్షల వయల్స్ దిగుమతి అవుతున్నాయి
దేశంలో మొత్తం 6.80 లక్షల వయల్స్ అందుబాటులో ఉంటాయి.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Government monitoring supply of each COVID-19 Essential Drug
All COVID-19 drugs now available in India
19 MAY 2021 1:44PM by PIB Delhi
Minister of State Shri Mansukh Mandaviya today assured that the Government is monitoring supply of each COVID-19 Essential Drug. All drugs used in the management of COVID-19 are now available in India by ramping up production and increasing the imports. The availability of these drugs is being monitored by implementing three-pronged strategy of Supply Chain Management, Demand Side Management and Affordability.
Protocol Drugs:
1. Remdesivir
2. Enoxaparin
3. MethylPrednisolone
4. Dexamethasone
5. Tocilizumab
6. Ivermectin
Non-protocol Drugs:
1. Favipiravir
2. Amphotericin
3. Apixaban
CDSCO and NPPA are coordinating with manufacturers to enhance production and getting data about current stock, current capacities, Projected production for the May, 2021.
1. Remdesivir:
• Number of plants producing Remdesivir increased from 20 to 60 resulting in 3 times more availability in just 25 days.
• Production ramped up 10 times, from 10 lakhs vials/month in April’21 to ~1 crore/ month in May’21.
1. Toscilizumab injection:
• It is made available in the country by importing 20 times more than what was being done in normal times.
1. Dexamethasone 0.5 mg tablets:
• Production enhanced from 6-8 times within a month
1. Dexamethasone Injection production ramped up almost 2 times.
2. Enoxaparin Injection production increased 4 times in mere one month.
3. Methyl Prednisolone Injection:
• Production increased almost 3 times in a months time.
1. Ivermectin 12 mg tab production enhanced in the country by ~5 times within a month from 150 lakhs in April to 770 lakhs in May,2021.
2. Favirpiravir:
• A non-protocol drug but it is used to lower the virus load .
• The production increased 4 times within a month
• From 326.5 lakh in April,21 to 1644 lakh in May,21.
1. Amphoterecin B Injection:
• Production ramped up ~ 3 times in a month.
• 3.80 lakh vials are in production and
• 3 lakh vials are being imported
• Total 6.80 lakh vials will be available in the country.
Click here for ppt on allocation of drugs: