Ministry of Chemicals and Fertilizers
Government monitoring supply of each COVID-19 Essential Drug
All COVID-19 drugs now available in India
19 MAY 2021 1:44PM by PIB Delhi
Minister of State Shri Mansukh Mandaviya today assured that the Government is monitoring supply of each COVID-19 Essential Drug. All drugs used in the management of COVID-19 are now available in India by ramping up production and increasing the imports. The availability of these drugs is being monitored by implementing three-pronged strategy of Supply Chain Management, Demand Side Management and Affordability.
Protocol Drugs:
1. Remdesivir
2. Enoxaparin
3. MethylPrednisolone
4. Dexamethasone
5. Tocilizumab
6. Ivermectin
Non-protocol Drugs:
1. Favipiravir
2. Amphotericin
3. Apixaban
CDSCO and NPPA are coordinating with manufacturers to enhance production and getting data about current stock, current capacities, Projected production for the May, 2021.
1. Remdesivir:
• Number of plants producing Remdesivir increased from 20 to 60 resulting in 3 times more availability in just 25 days.
• Production ramped up 10 times, from 10 lakhs vials/month in April’21 to ~1 crore/ month in May’21.
1. Toscilizumab injection:
• It is made available in the country by importing 20 times more than what was being done in normal times.
1. Dexamethasone 0.5 mg tablets:
• Production enhanced from 6-8 times within a month
1. Dexamethasone Injection production ramped up almost 2 times.
2. Enoxaparin Injection production increased 4 times in mere one month.
3. Methyl Prednisolone Injection:
• Production increased almost 3 times in a months time.
1. Ivermectin 12 mg tab production enhanced in the country by ~5 times within a month from 150 lakhs in April to 770 lakhs in May,2021.
2. Favirpiravir:
• A non-protocol drug but it is used to lower the virus load .
• The production increased 4 times within a month
• From 326.5 lakh in April,21 to 1644 lakh in May,21.
1. Amphoterecin B Injection:
• Production ramped up ~ 3 times in a month.
• 3.80 lakh vials are in production and
• 3 lakh vials are being imported
• Total 6.80 lakh vials will be available in the country.
Click here for ppt on allocation of drugs:

रसायन आणि खते मंत्रालय
कोविड -19 च्या उपचारासाठी अत्यावश्यक असलेल्या प्रत्येक औषधाच्या पुरवठ्यावर केंद्र सरकारकडून देखरेख
सर्व कोविड -19 औषधे आता भारतात उपलब्ध
19 MAY 2021 3:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 19 मे 2021
केंद्र सरकार कोविड -19 च्या उपचारासाठी अत्यावश्यक असलेल्या प्रत्येक औषधाच्या पुरवठ्यावर देखरेख ठेवत असल्याचे केंद्रीय रसायन आणि खते राज्यमंत्री मनसुख मांडवीय यांनी आज सांगितले. कोविड 19 व्यवस्थापनात वापरली जाणारी सर्व औषधे याचं उत्पादन आणि आयात वाढवल्यामुळे आता भारतात उपलब्ध आहेत. पुरवठा साखळी व्यवस्थापन, मागणी व्यवस्थापन आणि किफायतशीर हे त्रिसूत्री धोरण राबवून या औषधांच्या उपलब्धतेवर लक्ष ठेवले जात आहे.
प्रोटोकॉल औषधे :
1.रेमडेसिव्हिर
2.एनॉक्सॅपरिन
3.मिथाईलप्रेडनिसोलोन
4.डेक्सामेथासोन
5.टोसिलीझुमब
6. इव्हर्मेक्टिन
प्रोटोकॉल नसलेली औषधे:
7.फेवीपीरावीर
8.अँफोटेरिसिन
9.अपिक्सामब
सीडीएससीओ आणि एनपीपीए मे, 2021 साठी उत्पादन वाढवण्यासाठी आणि सध्याचा साठासद्य क्षमता, अंदाजे उत्पादन यासंबंधित माहिती मिळवण्यासाठी उत्पादकांशी समन्वय साधत आहेत
1.रेमडेसिवीर :
• रेमडेसिवीरची निर्मिती करणाऱ्या कारखान्यांची संख्या 20 वरून 60 पर्यंत वाढल्यामुळे केवळ 25 दिवसात त्याची उपलब्धता 3 पटीने वाढली आहे.
• एप्रिल 21 मध्ये उत्पादन 10 लाख कुप्या होते ते 10 पटीने वाढून मे महिन्यात 1 कोटीवर गेले
2.टोसिलीझुमॅब इंजेक्शनः
• सामान्य काळापेक्षा 20 पटीने अधिक आयात करुन ते देशात उपलब्ध करुन देण्यात आले आहे .
3.डेक्सामेथासोन 0.5 मिलीग्राम गोळ्या:
• महिन्याभरात उत्पादन 6-8 पटीने वाढले
4. डेक्सामेथासोन इंजेक्शनचे उत्पादन जवळपास 2 पटीने वाढले.
5.एनॉक्सापेरिन इंजेक्शनचे उत्पादन केवळ एका महिन्यात 4 पटीने वाढले.
6.मिथाइल प्रेडनिसोलोन इंजेक्शन:
महिन्याभरात उत्पादन जवळपास 3 पटीने वाढले.
7.इव्हर्मेक्टिन 12 मिलीग्राम टॅबचे उत्पादन एप्रिलमधील 150 लाखांवरून 5 पटीने वाढून मे 2021 मध्ये 770 लाखांवर गेले
8.फावीपिरावीर :
• हे प्रोटोकॉल नसलेले औषध आहे, मात्र विषाणूचा भार करण्यासाठी वापरले जाते.
• एका महिन्यात उत्पादन 4 पटीने वाढले
• एप्रिल,21 मध्ये 326.5 लाखांवरून मे 21 मध्ये ते 1644 लाख झाले .
9.अँफोटेरेसिन बी इंजेक्शन:
• एका महिन्यात उत्पादन 3 पटीने वाढले.
• लाख कुपीचे उत्पादन सुरु आहे आणि
• 3 लाख कुपी आयात केल्या जात आहेत
• देशात एकूण 6.80 लाख कुपी उपलब्ध असतील.
औषधांच्या वाटपासंदर्भात सादरीकरण पाहण्यासाठी साठी येथे क्लिक करा: