Ministry of Chemicals and Fertilizers
Government monitoring supply of each COVID-19 Essential Drug
All COVID-19 drugs now available in India
19 MAY 2021 1:44PM by PIB Delhi
Minister of State Shri Mansukh Mandaviya today assured that the Government is monitoring supply of each COVID-19 Essential Drug. All drugs used in the management of COVID-19 are now available in India by ramping up production and increasing the imports. The availability of these drugs is being monitored by implementing three-pronged strategy of Supply Chain Management, Demand Side Management and Affordability.
Protocol Drugs:
1. Remdesivir
2. Enoxaparin
3. MethylPrednisolone
4. Dexamethasone
5. Tocilizumab
6. Ivermectin
Non-protocol Drugs:
1. Favipiravir
2. Amphotericin
3. Apixaban
CDSCO and NPPA are coordinating with manufacturers to enhance production and getting data about current stock, current capacities, Projected production for the May, 2021.
1. Remdesivir:
• Number of plants producing Remdesivir increased from 20 to 60 resulting in 3 times more availability in just 25 days.
• Production ramped up 10 times, from 10 lakhs vials/month in April’21 to ~1 crore/ month in May’21.
1. Toscilizumab injection:
• It is made available in the country by importing 20 times more than what was being done in normal times.
1. Dexamethasone 0.5 mg tablets:
• Production enhanced from 6-8 times within a month
1. Dexamethasone Injection production ramped up almost 2 times.
2. Enoxaparin Injection production increased 4 times in mere one month.
3. Methyl Prednisolone Injection:
• Production increased almost 3 times in a months time.
1. Ivermectin 12 mg tab production enhanced in the country by ~5 times within a month from 150 lakhs in April to 770 lakhs in May,2021.
2. Favirpiravir:
• A non-protocol drug but it is used to lower the virus load .
• The production increased 4 times within a month
• From 326.5 lakh in April,21 to 1644 lakh in May,21.
1. Amphoterecin B Injection:
• Production ramped up ~ 3 times in a month.
• 3.80 lakh vials are in production and
• 3 lakh vials are being imported
• Total 6.80 lakh vials will be available in the country.
Click here for ppt on allocation of drugs:

രാസവസ്തു, രാസവളം മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് -19 ചികിത്സയ്ക്കുള്ള അവശ്യ മരുന്നുകളുടെ വിതരണം കേന്ദ്ര സർക്കാർ നിരീക്ഷിക്കുന്നു ; കോവിഡ് -19 നുള്ള എല്ലാ മരുന്നുകളും ഇപ്പോൾ ഇന്ത്യയിൽ ലഭ്യമാണ്
19 MAY 2021 1:44PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി , മെയ് 19, 2021
എല്ലാ തരത്തിലുമുള്ള കോവിഡ് -19 അവശ്യ മരുന്നുകളുടെയും വിതരണം കേന്ദ്ര സർക്കാർ നിരീക്ഷിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് കേന്ദ്ര സഹമന്ത്രി ശ്രീ മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യ വ്യക്തമാക്കി. ഉത്പാദനവും ഇറക്കുമതിയും വർദ്ധിപ്പിച്ച് കോവിഡ് -19 ചികിത്സയ്ക്ക് ഉപയോഗിക്കുന്ന എല്ലാ മരുന്നുകളും ഇപ്പോൾ ഇന്ത്യയിൽ ലഭ്യമാക്കിയിട്ടുണ്ട്. വിതരണ ശൃംഖലയുടെ നിയന്ത്രണം, ആവശ്യകതയുടെ നിർവ്വഹണം, താങ്ങാനാവുന്ന വില എന്നിവ ആധാരമാക്കിയുള്ള ത്രിമുഖ തന്ത്രത്തിലൂടെയാണ് മരുന്നുകളുടെ ലഭ്യത നിരീക്ഷിക്കുന്നത്.
പ്രോട്ടോക്കോൾ മരുന്നുകൾ:
1. റെംഡെസിവിർ
2. എനോക്സാപരിൻ
3. മീഥൈൽ പ്രെഡ്നിസോലോൺ
4. ഡെക്സമെതസോൺ
5. ടോസിലിസുമാബ്
6. ഐവർമെക്റ്റിൻ
പ്രോട്ടോക്കോൾ ഇതര മരുന്നുകൾ:
7. ഫാവിപിരവിർ
8. ആംഫോട്ടെറിസിൻ
9. അപിക്സമാബ്
1. റെംഡെസിവിർ:
റെംഡെസിവിർ ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്ന പ്ലാന്റുകളുടെ എണ്ണം 20 ൽ നിന്ന് 60 ആയി ഉയർന്നു. തത്ഫലമായി വെറും 25 ദിവസത്തിനുള്ളിൽ ലഭ്യത 3 ഇരട്ടിയായി. ഉത്പാദനം 10 മടങ്ങ് വർദ്ധിച്ചു. 2021 ഏപ്രിലിൽ പ്രതിമാസം 10 ലക്ഷം വൈലുകൾ ആയിരുന്നത് 2021 മെയ് ആയപ്പോൾ പ്രതിമാസം 1 കോടി വൈലുകൾ വരെയായി ഉയർന്നു.
2. ടോസിലിസുമാബ് കുത്തിവയ്പ്പ്:
സാധാരണ സമയങ്ങളിൽ ഉള്ളതിനേക്കാൾ 20 മടങ്ങ് കൂടുതൽ ഇറക്കുമതി ചെയ്താണ് ഇത് രാജ്യത്ത് ലഭ്യമാക്കുന്നത്.
3. ഡെക്സമെതസോൺ 0.5 മില്ലിഗ്രാം ഗുളികകൾ:
ഒരു മാസത്തിനുള്ളിൽ 6-8 മടങ്ങ് ഉത്പാദനം വർദ്ധിപ്പിച്ചു
4. ഡെക്സമെതസോൺ കുത്തിവെയ്പ്പ് ഉത്പാദനം ഏകദേശം 2 മടങ്ങ് വർദ്ധിച്ചു.
5. ഇനോക്സാപരിൻ കുത്തിവെയ്പ്പ് ഉത്പാദനം കേവലം ഒരു മാസത്തിനുള്ളിൽ 4 മടങ്ങ് വർദ്ധിച്ചു.
6. മീഥൈൽ പ്രെഡ്നിസോലോൺ കുത്തുവെയ്പ്പ് :
ഒരു മാസത്തിനുള്ളിൽ ഉത്പാദനം 3 മടങ്ങ് വർദ്ധിച്ചു.
7. ഐവർമെക്റ്റിൻ 12 മില്ലിഗ്രാം ഗുളികയുടെ ഉത്പാദനം ഒരു മാസത്തിനുള്ളിൽ 5 മടങ്ങ് വർദ്ധിപ്പിച്ചു. 2021ഏപ്രിലിൽ 150 ലക്ഷമായിരുന്നത് 2021 മെയ് മാസത്തിൽ 770 ലക്ഷമായി.
8. ഫാവിപിരവിർ:
ഇതൊരു പ്രോട്ടോക്കോൾ ഇതര മരുന്ന് ആണ്. വൈറസ് വ്യാപനം കുറയ്ക്കാൻ ഉപയോഗിക്കുന്നു.
ഒരു മാസത്തിനുള്ളിൽ ഉത്പാദനം 4 മടങ്ങ് വർദ്ധിച്ചു.
2021 ഏപ്രിലിൽ 326.5 ലക്ഷം ആയിരുന്നത് 2021 മെയ് മാസത്തിൽ 1644 ലക്ഷം ആയി.
9. ആംഫോട്ടെറെസിൻ ബി കുത്തിവെയ്പ്പ് :
ഉൽ‌പാദനം ഒരു മാസത്തിനുള്ളിൽ 3 മടങ്ങ് വർദ്ധിച്ചു.
3.80 ലക്ഷം വൈലുകൾ രാജ്യത്ത് ഉത്പാദിപ്പിക്കുന്നു. 3 ലക്ഷം വൈലുകൾ ഇറക്കുമതി ചെയ്യുന്നു
ആകെ 6.80 ലക്ഷം വൈലുകൾ രാജ്യത്ത് ലഭ്യമാണ്.
മരുന്നുകളുടെ വിഹിതം സംബന്ധിച്ച പിപിറ്റിക്കായി ലിങ്ക് ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക
https://static.pib.gov.in/WriteReadData/specificdocs/documents/2021/may/doc202151921.pdf