ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲੇ 26 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ 3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਘੱਟ ਹੋਏ
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 15.73 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਮਗਰੋਂ ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਘੱਟ ਕੇ 18.17 ਫ਼ੀਸਦ 'ਤੇ ਆ ਗਈ ਹੈ
17 MAY 2021 12:08PM by PIB Chandigarh
ਇੱਕ ਉਤਸ਼ਾਹਜਨਕ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਤਹਿਤ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਨਵੇਂ ਕੋਵਿਡ ਦੇ ਮਾਮਲੇ 26 ਦਿਨਾਂ ਬਾਅਦ 3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੀ ਘੱਟ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 2,81,386 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗ੍ਰਾਫ ਵਿੱਚ 9 ਮਈ 2021 ਤੋਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰੰਤਰ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲਿਆ ਹੈ।
ਹਫਤਾਵਾਰੀ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਵਿੱਚ ਵੀ ਗਿਰਾਵਟ ਦਾ ਰੁਝਾਨ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜੋਕਿ ਹੇਠਾਂ ਦਰਸਾਏ ਅਨੁਸਾਰ ਅੱਜ 18.17 ਫ਼ੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ। ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੇ ਗਏ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੈਸਟਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 15,73,515 ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 31,64,23,658 ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਰਾਜਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ 'ਤੇ ਜਿਆਦਾ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਵਾਲੇ ਜਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਹੇਠਾਂ ਦਰਸਾਈ ਗਈ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਗਿਣਤੀ (27) ਦਰਸਾ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 20 ਫ਼ੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੋਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਹੈ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ 10 ਫ਼ੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਪੋਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ ਵਾਲੇ ਜਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੰਖਿਆ (38) ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 2,11,74,076 ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ । ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 84.81 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,78,741 ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਨਾਲ ਹੀ, 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੀ ਰਿਕਵਰੀ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 7 ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਛੇਵੀਂ ਵਾਰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨੇ ਨਵੇਂ ਪੁਸ਼ਟੀ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਨੂੰ ਪਿੱਛੇ ਛੱਡਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਪਿਛਲੇ 4 ਦਿਨਾਂ ਤੋਂ ਲਗਾਤਾਰ ਅਜਿਹਾ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
10 ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 71.35 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਘਟ ਕੇ 35,16,997 ਰਹਿ ਗਈ ਹੈ । ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 14.09 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ ।
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 1,01,461 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਸ਼ੁੱਧ ਗਿਰਾਵਟ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ।
10 ਸੂਬੇ , ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 75.04 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਨਾਲ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 18.30 ਕਰੋੜ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 26,68,895 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 18,29,26,460 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 96,45,695 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 66,43,661 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,44,44,096 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 81,96,053 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 52,64,073 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ)
ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 5,72,78,554 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ
91,07,311 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,45,15,352 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ)
ਅਤੇ 1,78,01,891 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
96,45,695
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
66,43,661
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,44,44,096
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
81,96,053
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
52,64,073
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,72,78,554
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
91,07,311
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,45,15,352
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,78,31,665
ਕੁੱਲ
18,29,26,460
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 66.73 ਫੀਸਦ ਖੁਰਾਕਾਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 4,35,138 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦਾ ਗੇੜ 3 ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 52,64,073 ਖੁਰਾਕਾਂ 33 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਲੋਂ ਦਿਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ I ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ-
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਕੁੱਲ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
1,181
2
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
3,443
3
ਅਸਾਮ
2,29,233
4
ਬਿਹਾਰ
7,36,144
5
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
2,078
6
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
1,028
7.
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ
4,291
8.
ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
4,703
9
ਦਿੱਲੀ
6,39,929
10
ਗੋਆ
7,929
11
ਗੁਜਰਾਤ
5,12,290
12
ਹਰਿਆਣਾ
4,55,205
13
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14
14
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
31,204
15
ਝਾਰਖੰਡ
1,09,245
16
ਕਰਨਾਟਕ
1,14,539
17
ਕੇਰਲ
2,398
18
ਲੱਦਾਖ
570
19
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,81,735
20
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
6,52,119
21
ਮੇਘਾਲਿਆ
5,712
22
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
4
23
ਓਡੀਸ਼ਾ
1,40,558
24
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
3
25
ਪੰਜਾਬ
6,959
26
ਰਾਜਸਥਾਨ
8,16,241
27
ਸਿੱਕਮ
350
28
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
32,645
29
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
500
30
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
2
31
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
4,15,179
32
ਉਤਰਾਖੰਡ
1,22,916
33
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
33,726
ਕੁੱਲ
52,64,073
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਲਗਭਗ 7 ਲੱਖ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਟੀਕਾਰਕਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 121 ਵੇਂ ਦਿਨ (16 ਮਈ 2021) ਨੂੰ, 6,91,211 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ 6,14,286 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 6,068 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 76,925 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਤਾਰੀਖ: 16 ਮਈ 2021 (121 ਵੇਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,270
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
2,395
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
18,168
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
9,077
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,35,138
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,13,616
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
37,979
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
44,094
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
27,474
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
6,14,286
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
76,925
10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 75.95 ਫੀਸਦ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ 34,389 ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ ਵਿੱਚ 33,181 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ।
ਕੌਮੀ ਪੱਧਰ ਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤ ਦਰ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ 1.10 ਫੀਸਦ ਤੇ ਖੜ੍ਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 4,106 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਸੂਬਿਆਂ ਵੱਲੋਂ 75.38 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (974)ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 403 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ, ਸੂਬਿਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਆਲਮੀ ਸਹਾਇਤਾ ਅਲਾਟ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਵੰਡ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ ਰੱਖੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ । ਹੁਣ ਤੱਕ 11,058 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ; 13,496 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ; 19 ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ; 7,365 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ /ਬੀ ਆਈ ਪੀਏਪੀ / ਸੀ ਪੀਏਪੀ ਅਤੇ; ਤਕਰੀਬਨ 5.3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੇਮੇਡੇਸੀਵੀਅਰ ਟੀਕੇ ਹਵਾਈ ਅਤੇ ਸੜਕੀ ਰਸਤੇ ਰਾਹੀਂ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਭੇਜੇ ਗਏ ਹਨ।

Ministry of Health and Family Welfare
Daily new COVID cases less than 3L after 26 days
Weekly Positivity Rate dips to 18.17% with more than 15.73L tests done in the last 24 hours
17 MAY 2021 12:08PM by PIB Delhi
In an encouraging development, daily new COVID cases being registered in India are now less than 3 Lakhs after 26 days.
2,81,386 new cases were registered in the last 24 hours.
The graph below shows the average decline in daily new cases since 9th May 2021.
A declining trend in the Weekly positivity rate is also observed which stands at 18.17% today as shown below. Total daily tests conducted in the last 24 hours stand at 15,73,515 and cumulatively 31,64,23,658 tests have been conducted so far.
State-wise number of districts with higher positivity rate is as shown below with Karnataka showing most number of districts (27) with more than 20% positivity rate and Madhya Pradesh consisting highest number of districts (38) with more than 10% positivity rate.
India’s cumulative recoveries have reached 2,11,74,076 today. The National Recovery Rate is 84.81%.
3,78,741 recoveries were registered in the last 24 hours.
Also, 24-hour Recoveries have outnumbered the daily new COVID Cases for the sixth time in last 7 days and consistently in the last 4 days.
Ten states account for 71.35% of the new recoveries.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 35,16,997 today. It now comprises 14.09% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 1,01,461 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
10 States cumulatively account for 75.04% of India’s total Active Cases.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached nearly 18.30 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,29,26,460 vaccine doses have been administered through 26,68,895sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,45,695 HCWs who have taken the 1st dose and 66,43,661 HCWs who have taken the 2nddose, 1,44,44,096 FLWs (1stdose), 81,96,053 FLWs (2nddose), 52,64,073 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,72,78,554 (1stdose) and 91,07,311 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,45,15,352 1stdose beneficiaries and 1,78,01,891 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,45,695
2nd Dose
66,43,661
FLWs
1st Dose
1,44,44,096
2nd Dose
81,96,053
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,64,073
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,72,78,554
2nd Dose
91,07,311
Over 60 years
1st Dose
5,45,15,352
2nd Dose
1,78,31,665
Total
18,29,26,460
Ten states account for 66.73% of the cumulative doses given so far in the country.
4,35,138 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 52,64,073 across 33 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,181
2
Andhra Pradesh
3,443
3
Assam
2,29,233
4
Bihar
7,36,144
5
Chandigarh
2,078
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
4,291
8
Daman & Diu
4,703
9
Delhi
6,39,929
10
Goa
7,929
11
Gujarat
5,12,290
12
Haryana
4,55,205
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
31,204
15
Jharkhand
1,09,245
16
Karnataka
1,14,539
17
Kerala
2,398
18
Ladakh
570
19
Madhya Pradesh
1,81,735
20
Maharashtra
6,52,119
21
Meghalaya
5,712
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,40,558
24
Puducherry
3
25
Punjab
6,959
26
Rajasthan
8,16,241
27
Sikkim
350
28
Tamil Nadu
32,645
29
Telangana
500
30
Tripura
2
31
Uttar Pradesh
4,15,179
32
Uttarakhand
1,22,916
33
West Bengal
33,726
Total
52,64,073
Nearly 7 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours. As on Day-121 of the vaccination drive (16th May, 2021), 6,91,211 vaccine doses were given. Across 6,068 sessions, 6,14,286 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 76,925 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 16thMay, 2021 (Day-121)
HCWs
1stDose
3,270
2ndDose
2,395
FLWs
1stDose
18,168
2nd Dose
9,077
18-44 years
1st Dose
4,35,138
45 to 60 years
1stDose
1,13,616
2nd Dose
37,979
Over 60 years
1stDose
44,094
2nd Dose
27,474
Total Achievement
1stDose
6,14,286
2ndDose
76,925
Ten States reported 75.95% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 34,389, followed by Tamil Nadu with33,181 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.10%.
4,106 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 75.38% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (974). Karnataka follows with 403 daily deaths.
In addition, the foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID-19. Cumulatively, 11,058 Oxygen Concentrators; 13,496 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 7,365 ventilators/Bi PAP; ~5.3L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.