ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
26 ദിവസത്തിനുശേഷം പ്രതിദിന കോവിഡ് ബാധിതരുടെ എണ്ണം 3 ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയായി
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 18.17 ശതമാനമായി കുറഞ്ഞു; കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നടത്തിയത് 15.73 ലക്ഷത്തിലേറെ പരിശോധനകള്‍
17 MAY 2021 12:08PM by PIB Thiruvananthpuram
ശുഭപ്രതീക്ഷയേകി രാജ്യത്ത് പ്രതിദിന കോവിഡ് ബാധിതരുടെ എണ്ണം 26 ദിവസത്തിനുശേഷം മൂന്നു ലക്ഷത്തില്‍ താഴെയായി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറില്‍ 2,81,386 പേര്‍ക്കാണു രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത്.
2021 മെയ് 9 മുതലുള്ള പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ കണക്കാണ് ചുവടെ കൊടുത്തിട്ടുള്ള പട്ടികയില്‍.
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്കും കുറഞ്ഞ് നിലവില്‍ 18.17 ശതമാനമായി. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 15,73,515 പരിശോധനകളാണ് നടത്തിയത്. ഇതോടെ ആകെ പരിശോധനകളുടെ എണ്ണം 31,64,23,658 ആയി.
കര്‍ണാടകത്തില്‍ 27 ജില്ലകളില്‍ 20 ശതമാനത്തിലേറെയാണ് രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക്. 10 ശതമാനത്തിലേറെ രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്കുള്ള മധ്യപ്രദേശിലെ 38 ജില്ലകളുമുണ്ട്.
രാജ്യത്താകെ രോഗമുക്തരായത് 2,11,74,076 പേരാണ്. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 84.81 ശതമാനം. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,78,741 പേര്‍ രോഗമുക്തരായി.
പ്രതിദിന രോഗമുക്തരുടെ എണ്ണം കഴിഞ്ഞ ഏഴു ദിവസത്തിനിടെ ആറു തവണയും തുടര്‍ച്ചയായി നാലാംദിവസവും പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണത്തെ മറികടന്നു.
പുതുതായി രോഗമുക്തരായവരുടെ 71.35 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്.
രാജ്യത്തു നിലവില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 35,16,997 ആണ്. ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 14.09 ശതമാനമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ 1,01,461ന്റെ കുറവു രേഖപ്പെടുത്തി.
രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ 75.04 ശതമാനവും 10 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്.
രാജ്യവ്യാപകമായി കോവിഡ് 19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു പരിപാടിയുടെ മൂന്നാം ഘട്ടം വ്യാപിപ്പിച്ചതോടെ, രാജ്യത്ത് പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്‌പെടുത്തവരുടെ എണ്ണം 18.30 കോടി കഴിഞ്ഞു.
ഇന്ന് രാവിലെ ഏഴ് മണി വരെയുള്ള താല്‍ക്കാലിക കണക്കുപ്രകാരം, 26,68,895 സെഷനുകളിലായി 18,29,26,460 വാക്‌സിന്‍ ഡോസ് വിതരണം ചെയ്തു.
ഇതില്‍ 96,45,695 ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍ (ഒന്നാം ഡോസ്), 66,43,661 ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍ (രണ്ടാം ഡോസ്), 1,44,44,096 മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍ (ഒന്നാം ഡോസ് ), 81,96,053 മുന്നണി പ്രവര്‍ത്തകര്‍ (രണ്ടാം ഡോസ്), 18-45 വയസ്സ് പ്രായമുള്ള 52,64,073 പേര്‍ (ആദ്യ ഡോസ്), 45-60 പ്രായമുള്ളവര്‍ 5,72,78,554 പേര്‍ (ആദ്യ ഡോസ് ), 91,07,311 ( രണ്ടാം ഡോസ് ),60 വയസ്സിനു മുകളില്‍ പ്രായമുള്ള 5,45,15,352 ( ആദ്യ ഡോസ്), 1,78,01,891 (രണ്ടാം ഡോസ്) ഗുണഭോക്താക്കള്‍ എന്നിവര്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു.
ഇതുവരെ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്‌പെടുത്തവരുടെ 66.73 ശതമാനാവും പത്തു സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ള 4,35,138 പേര്‍ ആദ്യ ഡോസ് വാക്‌സിന്‍ സ്വീകരിച്ചു. രാജ്യമൊട്ടാകെ ഈ പ്രായപരിധിയിലുള്ള 52,64,073 പേരാണ് ഇതിനകം വാക്‌സിന്‍ സ്വീകരിച്ചത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 7 ലക്ഷത്തോളം ഡോസുകളാണ് നല്‍കിയത്. വാക്‌സിനേഷന്‍ യജ്ഞത്തിന്റെ 121 -ആം ദിവസം (മെയ് 16, 2021), 6,91,211 ഡോസ് വാക്‌സിന്‍ വിതരണം ചെയ്തു.
തീയതി: മെയ് 16, 2021 (121-ാം ദിവസം)
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 3270
രണ്ടാം ഡോസ് 2395
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ആദ്യ ഡോസ് 18,168
രണ്ടാം ഡോസ് 9077
18നും 45നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 4,35,138
45നും 60നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,13,616
രണ്ടാം ഡോസ് 37,979
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 44,094
രണ്ടാം ഡോസ് 27,474
ആകെ
ആദ്യ ഡോസ് 6,14,286
രണ്ടാം ഡോസ് 76,925
പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ് പുതിയ രോഗബാധിതരുടെ 75.95 ശതമാനവും.
ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പുതിയ രോഗബാധിതര്‍ മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ്. 34,389 പേര്‍. തമിഴ്‌നാട്ടില്‍ 33,181 കേസും റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു.
ദേശീയതലത്തില്‍ മരണനിരക്ക് 1.09% ആണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 4,106 മരണം രേഖപ്പെടുത്തി.
ഇതില്‍ 75.38 ശതമാനം പത്തു സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ മരണം സംഭവിച്ചത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (974 മരണം). കര്‍ണാടകത്തില്‍ 403 പേരും മരിച്ചു.
വിദേശ സഹായമായി ലഭിച്ച 11,058 ഓക്‌സിജന്‍ കോണ്‍സെന്‍ട്രേറ്ററുകള്‍, 13,496 ഓക്‌സിജന്‍ സിലിന്‍ഡറുകള്‍, 19 ഓക്‌സിജന്‍ നിര്‍മാണ പ്ലാന്റുകള്‍, 7365 വെന്റിലേറ്ററുകള്‍/ബൈ പാപ്, 5.3 ലക്ഷം കുപ്പി റെംഡെസിവിര്‍ മരുന്ന് എന്നിവ ഇതിനകം സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങള്‍ക്കും കൈമാറി.

Ministry of Health and Family Welfare
Daily new COVID cases less than 3L after 26 days
Weekly Positivity Rate dips to 18.17% with more than 15.73L tests done in the last 24 hours
17 MAY 2021 12:08PM by PIB Delhi
In an encouraging development, daily new COVID cases being registered in India are now less than 3 Lakhs after 26 days.
2,81,386 new cases were registered in the last 24 hours.
The graph below shows the average decline in daily new cases since 9th May 2021.
A declining trend in the Weekly positivity rate is also observed which stands at 18.17% today as shown below. Total daily tests conducted in the last 24 hours stand at 15,73,515 and cumulatively 31,64,23,658 tests have been conducted so far.
State-wise number of districts with higher positivity rate is as shown below with Karnataka showing most number of districts (27) with more than 20% positivity rate and Madhya Pradesh consisting highest number of districts (38) with more than 10% positivity rate.
India’s cumulative recoveries have reached 2,11,74,076 today. The National Recovery Rate is 84.81%.
3,78,741 recoveries were registered in the last 24 hours.
Also, 24-hour Recoveries have outnumbered the daily new COVID Cases for the sixth time in last 7 days and consistently in the last 4 days.
Ten states account for 71.35% of the new recoveries.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 35,16,997 today. It now comprises 14.09% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 1,01,461 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
10 States cumulatively account for 75.04% of India’s total Active Cases.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached nearly 18.30 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,29,26,460 vaccine doses have been administered through 26,68,895sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,45,695 HCWs who have taken the 1st dose and 66,43,661 HCWs who have taken the 2nddose, 1,44,44,096 FLWs (1stdose), 81,96,053 FLWs (2nddose), 52,64,073 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,72,78,554 (1stdose) and 91,07,311 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,45,15,352 1stdose beneficiaries and 1,78,01,891 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,45,695
2nd Dose
66,43,661
FLWs
1st Dose
1,44,44,096
2nd Dose
81,96,053
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,64,073
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,72,78,554
2nd Dose
91,07,311
Over 60 years
1st Dose
5,45,15,352
2nd Dose
1,78,31,665
Total
18,29,26,460
Ten states account for 66.73% of the cumulative doses given so far in the country.
4,35,138 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 52,64,073 across 33 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,181
2
Andhra Pradesh
3,443
3
Assam
2,29,233
4
Bihar
7,36,144
5
Chandigarh
2,078
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
4,291
8
Daman & Diu
4,703
9
Delhi
6,39,929
10
Goa
7,929
11
Gujarat
5,12,290
12
Haryana
4,55,205
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
31,204
15
Jharkhand
1,09,245
16
Karnataka
1,14,539
17
Kerala
2,398
18
Ladakh
570
19
Madhya Pradesh
1,81,735
20
Maharashtra
6,52,119
21
Meghalaya
5,712
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,40,558
24
Puducherry
3
25
Punjab
6,959
26
Rajasthan
8,16,241
27
Sikkim
350
28
Tamil Nadu
32,645
29
Telangana
500
30
Tripura
2
31
Uttar Pradesh
4,15,179
32
Uttarakhand
1,22,916
33
West Bengal
33,726
Total
52,64,073
Nearly 7 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours. As on Day-121 of the vaccination drive (16th May, 2021), 6,91,211 vaccine doses were given. Across 6,068 sessions, 6,14,286 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 76,925 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 16thMay, 2021 (Day-121)
HCWs
1stDose
3,270
2ndDose
2,395
FLWs
1stDose
18,168
2nd Dose
9,077
18-44 years
1st Dose
4,35,138
45 to 60 years
1stDose
1,13,616
2nd Dose
37,979
Over 60 years
1stDose
44,094
2nd Dose
27,474
Total Achievement
1stDose
6,14,286
2ndDose
76,925
Ten States reported 75.95% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 34,389, followed by Tamil Nadu with33,181 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.10%.
4,106 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 75.38% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (974). Karnataka follows with 403 daily deaths.
In addition, the foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID-19. Cumulatively, 11,058 Oxygen Concentrators; 13,496 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 7,365 ventilators/Bi PAP; ~5.3L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.