Ministry of Health and Family Welfare
Daily new COVID cases less than 3L after 26 days
Weekly Positivity Rate dips to 18.17% with more than 15.73L tests done in the last 24 hours
17 MAY 2021 12:08PM by PIB Delhi
In an encouraging development, daily new COVID cases being registered in India are now less than 3 Lakhs after 26 days.
2,81,386 new cases were registered in the last 24 hours.
The graph below shows the average decline in daily new cases since 9th May 2021.
A declining trend in the Weekly positivity rate is also observed which stands at 18.17% today as shown below. Total daily tests conducted in the last 24 hours stand at 15,73,515 and cumulatively 31,64,23,658 tests have been conducted so far.
State-wise number of districts with higher positivity rate is as shown below with Karnataka showing most number of districts (27) with more than 20% positivity rate and Madhya Pradesh consisting highest number of districts (38) with more than 10% positivity rate.
India’s cumulative recoveries have reached 2,11,74,076 today. The National Recovery Rate is 84.81%.
3,78,741 recoveries were registered in the last 24 hours.
Also, 24-hour Recoveries have outnumbered the daily new COVID Cases for the sixth time in last 7 days and consistently in the last 4 days.
Ten states account for 71.35% of the new recoveries.
On the other front, India’s total Active Caseload has decreased to 35,16,997 today. It now comprises 14.09% of the country's total Positive Cases.
A net decline of 1,01,461 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
10 States cumulatively account for 75.04% of India’s total Active Cases.
The cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has reached nearly 18.30 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 18,29,26,460 vaccine doses have been administered through 26,68,895sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,45,695 HCWs who have taken the 1st dose and 66,43,661 HCWs who have taken the 2nddose, 1,44,44,096 FLWs (1stdose), 81,96,053 FLWs (2nddose), 52,64,073 beneficiaries under 18-44 age group (1stdose), 5,72,78,554 (1stdose) and 91,07,311 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,45,15,352 1stdose beneficiaries and 1,78,01,891 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,45,695
2nd Dose
66,43,661
FLWs
1st Dose
1,44,44,096
2nd Dose
81,96,053
Age Group 18-44 years
1st Dose
52,64,073
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,72,78,554
2nd Dose
91,07,311
Over 60 years
1st Dose
5,45,15,352
2nd Dose
1,78,31,665
Total
18,29,26,460
Ten states account for 66.73% of the cumulative doses given so far in the country.
4,35,138 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 52,64,073 across 33 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,181
2
Andhra Pradesh
3,443
3
Assam
2,29,233
4
Bihar
7,36,144
5
Chandigarh
2,078
6
Chhattisgarh
1,028
7
Dadra & Nagar Haveli
4,291
8
Daman & Diu
4,703
9
Delhi
6,39,929
10
Goa
7,929
11
Gujarat
5,12,290
12
Haryana
4,55,205
13
Himachal Pradesh
14
14
Jammu & Kashmir
31,204
15
Jharkhand
1,09,245
16
Karnataka
1,14,539
17
Kerala
2,398
18
Ladakh
570
19
Madhya Pradesh
1,81,735
20
Maharashtra
6,52,119
21
Meghalaya
5,712
22
Nagaland
4
23
Odisha
1,40,558
24
Puducherry
3
25
Punjab
6,959
26
Rajasthan
8,16,241
27
Sikkim
350
28
Tamil Nadu
32,645
29
Telangana
500
30
Tripura
2
31
Uttar Pradesh
4,15,179
32
Uttarakhand
1,22,916
33
West Bengal
33,726
Total
52,64,073
Nearly 7 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours. As on Day-121 of the vaccination drive (16th May, 2021), 6,91,211 vaccine doses were given. Across 6,068 sessions, 6,14,286 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 76,925 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 16thMay, 2021 (Day-121)
HCWs
1stDose
3,270
2ndDose
2,395
FLWs
1stDose
18,168
2nd Dose
9,077
18-44 years
1st Dose
4,35,138
45 to 60 years
1stDose
1,13,616
2nd Dose
37,979
Over 60 years
1stDose
44,094
2nd Dose
27,474
Total Achievement
1stDose
6,14,286
2ndDose
76,925
Ten States reported 75.95% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 34,389, followed by Tamil Nadu with33,181 new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.10%.
4,106 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 75.38% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (974). Karnataka follows with 403 daily deaths.
In addition, the foreign aid of relief materials continues to be swiftly cleared, apportioned and sent to States/UTs to combat COVID-19. Cumulatively, 11,058 Oxygen Concentrators; 13,496 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 7,365 ventilators/Bi PAP; ~5.3L Remdesivir vials delivered/ dispatched through road and air, so far.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
26 દિવસ પછી દૈનિક ધોરણે નવા કેસની સંખ્યા 3 લાખ કરતાં ઓછી નોંધાઇ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 15.73 લાખથી વધારે પરીક્ષણો સાથે સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર ઘટીને 18.17% થયો
17 MAY 2021 12:08PM by PIB Ahmedabad
એક પ્રોત્સાહક પ્રગતિરૂપે, ભારતમાં દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસની સંખ્યા 26 દિવસ પછી 3 લાખ કરતા ઓછી નોંધાઇ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા 2,81,386 કેસો પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
નીચે આપેલા આલેખમાં 9 મે 2021થી દૈનિક ધોરણે નવા કેસોની સંખ્યામાં સરેરાશ ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો હોવાનું જોવા મળે છે.
સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દરમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે અને નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર આજે આ આંકડો 18.17% નોંધાયો છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં હાથ ધરવામાં આવેલા કુલ પરીક્ષણોની સંખ્યા 15,73,515 છે અને આજદિન સુધીમાં દેશમાં કરવામાં આવેલા કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો 31,64,23,658 છે.
નીચે રાજ્ય અનુસાર ઊંચો પોઝિટીવિટી દર ધરાવતા હોય તેવા જિલ્લાઓની સ્થિતિ રજૂ કરવામાં આવી છે જેમાં કર્ણાટકમાં સૌથી વધારે જિલ્લામાં (27) 20%થી વધારે પોઝિટીવિટી દર જોવા મળી રહ્યો છે અને મધ્યપ્રદેશમાં 10%થી વધારે પોઝિટીવિટી દર ધરાવતા જિલ્લાની સંખ્યા સૌથી વધારે (38) છે.
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે વધીને 2,11,74,076 સુધી પહોંચી ગઇ છે. ભારતમાં રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 84.81% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 3,78,741 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આ ઉપરાંત, સળંગ છેલ્લા 4 દિવસથી દૈનિક ધોરણે કોવિડના નવા કેસોની સંખ્યા કરતાં નવા સાજા થનારા દર્દીઓનો આંકડો વધારે નોંધાયો છે અને છેલ્લા 7 દિવસમાં છ વખત દૈનિક ધોરણે સાજા થનારાની સંખ્યા વધુ રહી છે.
નવા સાજા થયેલા દર્દીઓમાંથી 71.35% કેસ દસ રાજ્યોમાંથી છે.
બીજી તરફ, ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ ઘટીને આજે 35,16,997 નોંધાયું છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ દર્દીઓમાં આ આંકડો હવે 14.09% રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશભરમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 1,01,461 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 75.04% દર્દીઓ 10 રાજ્યોમાં હોવાનું નોંધાયું છે.
દેશવ્યાપી કોવિડ રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3 અંતર્ગત દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 18.30 કરોડની નજીક પહોંચી ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 26,68,895 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 18,29,26,460 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 96,45,695 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 66,43,661 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,44,44,096 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 81,96,053 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 52,64,073 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 5,72,78,554 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 91,07,311 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,45,15,352 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,78,01,891 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
96,45,695
બીજો ડોઝ
66,43,661
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,44,44,096
બીજો ડોઝ
81,96,053
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
52,64,073
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
5,72,78,554
બીજો ડોઝ
91,07,311
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,45,15,352
બીજો ડોઝ
1,78,31,665
કુલ
18,29,26,460
દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝમાંથી 66.73% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18 થી 44 વર્ષની વયજૂથના 4,35,138 લાભાર્થીએ કોવિડ રસીનો પ્રથમ ડોઝ લીધો હતો અને આ વયજૂથમાં સમગ્ર દેશમાં 33 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝની સંખ્યા 52,64,073 થઇ ગઇ છે. નીચે આપેલા કોષ્ટકમાં 18 થી 44 વર્ષના વયજૂથના લાભાર્થીઓને આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા ડોઝની વિગતવાર માહિતી આપી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય
કુલ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
1,181
2
આંધ્રપ્રદેશ
3,443
3
આસામ
2,29,233
4
બિહાર
7,36,144
5
ચંદીગઢ
2,078
6
છત્તીસગઢ
1,028
7
દાદરા અને નગર હવેલી
4,291
8
દમણ અને દીવ
4,703
9
દિલ્હી
6,39,929
10
ગોવા
7,929
11
ગુજરાત
5,12,290
12
હરિયાણા
4,55,205
13
હિમાચલ પ્રદેશ
14
14
જમ્મુ અને કાશ્મીર
31,204
15
ઝારખંડ
1,09,245
16
કર્ણાટક
1,14,539
17
કેરળ
2,398
18
લદાખ
570
19
મધ્યપ્રદેશ
1,81,735
20
મહારાષ્ટ્ર
6,52,119
21
મેઘાલય
5,712
22
નાગાલેન્ડ
4
23
ઓડિશા
1,40,558
24
પુડુચેરી
3
25
પંજાબ
6,959
26
રાજસ્થાન
8,16,241
27
સિક્કિમ
350
28
તમિલનાડુ
32,645
29
તેલંગાણા
500
30
ત્રિપુરા
2
31
ઉત્તરપ્રદેશ
4,15,179
32
ઉત્તરાખંડ
1,22,916
33
પશ્ચિમ બંગાળ
33,726
કુલ
52,64,073
દેશમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના લગભઘ 7 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 121મા દિવસે (16 મે 2021ના રોજ) દેશભરમાં રસીના કુલ 6,91,211 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 6,068 સત્રોનું આયોજન કરીને 6,14,286 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 76,925 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 16 મે, 2021 (દિવસ-121)
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
3,270
બીજો ડોઝ
2,395
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18,168
બીજો ડોઝ
9,077
18 થી 44 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
4,35,138
45 થી 60 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
1,13,616
બીજો ડોઝ
37,979
60 વર્ષથી વધુ
પ્રથમ ડોઝ
44,094
બીજો ડોઝ
27,474
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
6,14,286
બીજો ડોઝ
76,925
નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી 75.95% દર્દી દસ રાજ્યોમાંથી છે.
દૈનિક ધોરણે સૌથી વધારે કેસ મહારાષ્ટ્રમાં નોંધાયા છે જ્યાં એક દિવસમાં વધુ 34,389 દર્દી સંક્રમિત થયા છે. તે પછીના ક્રમે તમિલનાડુમાં એક દિવસમાં વધુ 33,181 પોઝિટીવ કેસ નોંધાયા છે.
હાલમાં રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદર 1.10% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ 4,106 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા મૃત્યુઆંકમાંથી 75.38% દર્દી દસ રાજ્યોમાં મૃત્યુ પામ્યા છે. મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ મૃત્યુ (974) નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કર્ણાટકમાં એક દિવસમાં 403 દર્દીના મૃત્યુ નોંધાયા છે.
આ ઉપરાંત, કોવિડ-19ના ડામવા માટે વિદેશમાંથી સહાયરૂપે પ્રાપ્ત થઇ રહેલી રાહત સામગ્રીને ઝડપથી મંજૂરી આપીને તાકીદના ધોરણે રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં વહેંચવામાં આવી રહી છે. આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને, 11,058 ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર; 13,496 ઓક્સિજન સિલિન્ડર; 19 ઓક્સિજન જનરેશન પ્લાન્ટ; 7,365 વેન્ટિલેટર/Bi PAP અને રેમડેસિવીરની લગભગ 5.3 લાખ શીશીઓનો જથ્થો જમીન અને હવાઇમાર્ગે પહોંચાડવામાં આવ્યો છે/રવાના કરવામાં આવ્યો છે.