ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
అంతర్జాతీయ సాయాన్ని రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు వేగంగా విభజించి పంపిణీ చేస్తున్న కేంద్రం
ఇప్పటి దాకా దేశవ్యాప్తంగా ఇచ్చిన టీకా డోసులు 17.72 కోట్లు
18-44 వయోవర్గంలో మొత్తం 34.8 లక్షలమందికి టీకాలు
13 MAY 2021 11:53AM by PIB Hyderabad
రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు చేస్తున్న కోవిడ్ నియంత్రణ పనులకు ఊతం ఇస్తూ భారత ప్రభుత్వం తాను అందుకున్న అంతర్జాతీయ సాయాన్ని వేగంగా పంపిణీ చేస్తోంది. మొత్తం 9,284 ఆక్సిజెన్ కాన్సెంట్రేటర్లు; 7,033 ఆక్సిజెన్ సిలిండర్లు,; 19 ఆక్సిజె తయారీ ప్లాంట్లు; 5,933 వెంటిలేటర్లు, 3.44లక్షలకు పైగా రెమిడిసెవిర్ ఇంజెక్షన్లు ఇప్పటిదాకా రోడ్డు, వాయు మార్గాల ద్వారా పంపిణీ జరిగాయి.
మరోవైపు మూడో దశ టీకాల కార్యక్రమం కూడా నడుస్తుండగా దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ టీకా డోసుల సంఖ్య 17.72 కోట్లు దాటింది
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం మొత్తం 25,70,537 శిబిరాల ద్వారా 17,72,14,256 టీకాలు పూర్తయ్యాయి. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది కిచ్చిన 96,00,420 మొదటి డోసులు, 65,70,062 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన 1,42,34,793 మొదటి డోసులు, 80,30,007 రెండో డోసులు, 18-45 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 34,80,618 మొదటి డోసులు, 45-60 వయోవర్గం వారు తీసుకున్న 5,62,43,308 మొదటి డోసులు, 81,58,535 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారు తీసుకున్న 5,40,99,241 మొదటి డోసులు, 1,67,97,272 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
96,00,420
రెండవ డోస్
65,70,062
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
1,42,34,793
రెండవ డోస్
80,30,007
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
34,80,618
45 - 60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
5,62,43,308
రెండవ డోస్
81,58,535
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
5,40,99,241
రెండవ డోస్
1,67,97,272
మొత్తం
17,72,14,256
ఇప్పటిదాకా దేశమంతటా ఇచ్చిన టీకా డోసులలో 66.73% వాటా పది రాష్ట్రాలదే కావటం గమనార్హం.
18-44 వయోవర్గం లబ్ధిదారులు మూడో దశ టీకా కార్యక్రమంలొ భాగంగా 4,31,285 మంది గత 24 గంటలలో మొదటి డోస్ కోవిడ్ టీకాలు తీసుకోగా ఇప్పటిదాకా మొత్తం 34,80,618 డోసులను 30 రాష్టాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలొ పంపిణీ చేశారు. వాటి వివరాలు ఈ పట్టికలో ఉన్నాయి.
సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం
1
అండమాన్- నికోబార్ దీవులు
1,160
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
1,211
3
అస్సాం
1,31,920
4
బీహార్
3,04,490
5
చండీగఢ్
2
6
చత్తీస్ గఢ్
1,028
7
ఢిల్లీ
4,71,908
8
గోవా
1,464
9
గుజరాత్
3,87,579
10
హర్యానా
3,56,291
11
హిమాచల్ ప్రదేశ్
14
12
జమ్మూ-కశ్మీర్
30,163
13
జార్ఖండ్
94
14
కర్నాటక
74,996
15
కేరళ
771
16
లద్దాఖ్
86
17
మధ్యప్రదేశ్
91,938
18
మహారాష్ట్ర
6,27,241
19
మేఘాలయ
6
20
నాగాలాంద్
4
21
ఒడిశా
85,905
22
పుదుచ్చేరి
1
23
పంజాబ్
5,482
24
రాజస్థాన్
5,53,265
25
తమిళనాడు
22,833
26
తెలంగాణ
500
27
త్రిపుర
2
28
ఉత్తరప్రదేశ్
2,66,140
29
ఉత్తరాఖండ్
50,996
30
పశ్చిమ బెంగాల్
13,128
మొత్తం
34,80,618
గత 24 గంటలలో దాదాపు 19 లక్షల టీకాలు ఇచ్చారు. టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన్ 117 వ రోజైన మే 12న
18,94,991 డోసులు 17,684 శిబిరాల ద్వారా ఇవ్వగా 9,98,409 మంది లబ్ధిదారులు మొదటి డోస్, 8,96,582 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ: మే 12, 2021 (117వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోస్
16,923
రెండో డోస్
29,778
కోవిడ్ యోధులు
మొదటి డోస్
78,279
రెండో డోస్
74,617
18-44 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
4,31,285
45-60 వయోవర్గం
మొదటి డోస్
3,40,178
రెండో డోస్
3,03,146
60 పైబడ్డవారు
మొదటి డోస్
1,31,744
రెండో డోస్
4,89,041
మొత్తం
మొదటి డోస్
9,98,409
రెండో డోస్
8,96,582
దేశ వ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 1,97,34,823 కు చేరగా కోలుకున్నవారి శాతం 83.26%. గత 24 గంటలలో 3,52,181 మంది కోలుకున్నారు. 10 లలోనే 72.90% మంది కోలుకున్నవారున్నారు.
వారం వారం సగటు కోలుకున్నవారు పెరగటాన్ని ఈ క్రింది చిత్రపటం చూపుతోంది.
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య 37,10,525 కు పెరిగింది. today. ఇది మొత్తం పాజిటివ్ కేసులలో 15.65% . గత 24 గంటలలో చికిత్సలో ఉన్నవారి నికర పెరుగుదల 6,426 గా నమోదైంది. చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 79.67% వాటా పన్నెండు రాష్ట్రాలలో ఉంది.
రోజువారీ పరీక్షలు, పాజిటివిటీ శాతాన్ని ఈ క్రింది చిత్రపటంలో చూడవచ్చు.
పాజిటివిటీ శాతం 10 నుంచి 20 వరకు ఉన్న జిల్లాల వివరాలు రాష్టాలవారీగా ఇలా ఉన్నాయి.
గత 24 గంటలలో 3,62,727 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి. అందులో పది రాష్ట్రాల వాటా 72.42%. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 46,781 కేసులు రాగా కేరళలో 43,529, కర్నాటకలో 39,998 కేసులు వచ్చాయి.
జాతీయ స్థాయిలొ కోవిడ్ మరణాల శాతం 1.09%. గత 24 గంటలలో 4,120 మరణాలు నమోదయ్యాయి. అందులో
74.30% వాటా పది రాష్ట్రాలదే. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 816 కర్నాటకలొ 516 మరణాలు సంభవించాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
Centre Promptly Clearing and Apportioning Global Aid to States/UTs for COVID Management
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 17.72 Crore
More than 34.8 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
13 MAY 2021 11:53AM by PIB Delhi
Government of India is swiftly clearing and apportioning global aid to strengthen tertiary medical care across States and UTs for COVID management. Cumulatively, 9,284 Oxygen Concentrators; 7,033 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 5,933 ventilators/Bi PAP and over 3.44L Remdesivir vials have been delivered/ dispatched through road and air, so far.
On the other hand, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 17.72 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 17,72,14,256 vaccine doses have been administered through 25,70,537 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,00,420 HCWs who have taken the 1st dose and 65,70,062 HCWs who have taken the 2nddose, 1,42,34,793 FLWs (1stdose), 80,30,007 FLWs (2nddose), 34,80,618 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,62,43,308 (1stdose) and 81,58,535 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,40,99,241 1stdose beneficiaries and 1,67,97,272 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,00,420
2nd Dose
65,70,062
FLWs
1st Dose
1,42,34,793
2nd Dose
80,30,007
Age Group 18-44 years
1st Dose
34,80,618
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,62,43,308
2nd Dose
81,58,535
Over 60 years
1st Dose
5,40,99,241
2nd Dose
1,67,97,272
Total
17,72,14,256
Ten states account for 66.73% of the cumulative doses given so far in the country.
4,31,285 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 34,80,618 across 30 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,160
2
Andhra Pradesh
1,211
3
Assam
1,31,920
4
Bihar
3,04,490
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,028
7
Delhi
4,71,908
8
Goa
1,464
9
Gujarat
3,87,579
10
Haryana
3,56,291
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
30,163
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
74,996
15
Kerala
771
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
91,938
18
Maharashtra
6,27,241
19
Meghalaya
6
20
Nagaland
4
21
Odisha
85,905
22
Puducherry
1
23
Punjab
5,482
24
Rajasthan
5,53,265
25
Tamil Nadu
22,833
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
2,66,140
29
Uttarakhand
50,996
30
West Bengal
13,128
Total
34,80,618
Nearly 19 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-117 of the vaccination drive (12th May, 2021), 18,94,991 vaccine doses were given. Across 17,684 sessions, 9,98,409 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 8,96,582 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 12thMay,2021 (Day-117)
HCWs
1stDose
16,923
2ndDose
29,778
FLWs
1stDose
78,279
2nd Dose
74,617
18-44 years
1st Dose
4,31,285
45 to 60 years
1stDose
3,40,178
2nd Dose
3,03,146
Over 60 years
1stDose
1,31,744
2nd Dose
4,89,041
Total Achievement
1stDose
9,98,409
2ndDose
8,96,582
India’s cumulative recoveries stand at 1,97,34,823 today. The National Recovery Rate is 83.26%.
3,52,181 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 72.90% of the new recoveries.
The graph below depicts the increasing week-on-week average daily recovered cases.
India’s total Active Caseload has increased to 37,10,525 today. It now comprises 15.65% of the country's total Positive Cases.
A net incline of 6,426 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
12States cumulatively account for 79.67% of India’s total Active Cases.
The trend of daily tests being conducted and daily positivity rate in the country is depicted in the graph below.
The graph below shows the State-wise number of districts with positivity rates higher than 10% and 20%.
3,62,727 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 72.42% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtrahas reported the highest daily new cases at 46,781. Itis followed by Kerala with 43,529while Karnataka reported 39,998new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,120 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 74.30% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (816). Karnataka follows with516 daily deaths.