Ministry of Health and Family Welfare
Centre Promptly Clearing and Apportioning Global Aid to States/UTs for COVID Management
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 17.72 Crore
More than 34.8 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
13 MAY 2021 11:53AM by PIB Delhi
Government of India is swiftly clearing and apportioning global aid to strengthen tertiary medical care across States and UTs for COVID management. Cumulatively, 9,284 Oxygen Concentrators; 7,033 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 5,933 ventilators/Bi PAP and over 3.44L Remdesivir vials have been delivered/ dispatched through road and air, so far.
On the other hand, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 17.72 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 17,72,14,256 vaccine doses have been administered through 25,70,537 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,00,420 HCWs who have taken the 1st dose and 65,70,062 HCWs who have taken the 2nddose, 1,42,34,793 FLWs (1stdose), 80,30,007 FLWs (2nddose), 34,80,618 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,62,43,308 (1stdose) and 81,58,535 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,40,99,241 1stdose beneficiaries and 1,67,97,272 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,00,420
2nd Dose
65,70,062
FLWs
1st Dose
1,42,34,793
2nd Dose
80,30,007
Age Group 18-44 years
1st Dose
34,80,618
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,62,43,308
2nd Dose
81,58,535
Over 60 years
1st Dose
5,40,99,241
2nd Dose
1,67,97,272
Total
17,72,14,256
Ten states account for 66.73% of the cumulative doses given so far in the country.
4,31,285 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 34,80,618 across 30 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,160
2
Andhra Pradesh
1,211
3
Assam
1,31,920
4
Bihar
3,04,490
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,028
7
Delhi
4,71,908
8
Goa
1,464
9
Gujarat
3,87,579
10
Haryana
3,56,291
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
30,163
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
74,996
15
Kerala
771
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
91,938
18
Maharashtra
6,27,241
19
Meghalaya
6
20
Nagaland
4
21
Odisha
85,905
22
Puducherry
1
23
Punjab
5,482
24
Rajasthan
5,53,265
25
Tamil Nadu
22,833
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
2,66,140
29
Uttarakhand
50,996
30
West Bengal
13,128
Total
34,80,618
Nearly 19 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-117 of the vaccination drive (12th May, 2021), 18,94,991 vaccine doses were given. Across 17,684 sessions, 9,98,409 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 8,96,582 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 12thMay,2021 (Day-117)
HCWs
1stDose
16,923
2ndDose
29,778
FLWs
1stDose
78,279
2nd Dose
74,617
18-44 years
1st Dose
4,31,285
45 to 60 years
1stDose
3,40,178
2nd Dose
3,03,146
Over 60 years
1stDose
1,31,744
2nd Dose
4,89,041
Total Achievement
1stDose
9,98,409
2ndDose
8,96,582
India’s cumulative recoveries stand at 1,97,34,823 today. The National Recovery Rate is 83.26%.
3,52,181 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 72.90% of the new recoveries.
The graph below depicts the increasing week-on-week average daily recovered cases.
India’s total Active Caseload has increased to 37,10,525 today. It now comprises 15.65% of the country's total Positive Cases.
A net incline of 6,426 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
12States cumulatively account for 79.67% of India’s total Active Cases.
The trend of daily tests being conducted and daily positivity rate in the country is depicted in the graph below.
The graph below shows the State-wise number of districts with positivity rates higher than 10% and 20%.
3,62,727 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 72.42% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtrahas reported the highest daily new cases at 46,781. Itis followed by Kerala with 43,529while Karnataka reported 39,998new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,120 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 74.30% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (816). Karnataka follows with516 daily deaths.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰ, ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਸੂਬਿਆਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਆਲਮੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦੀ ਸਹਿਜ ਤੇ ਸਪਸ਼ਟ ਵੰਡ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ ਦਾ ਅੰਕੜਾ 17.72 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਿਆ ਹੈ
ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ ਵਿੱਚ 34.8 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਚੁੱਕਾ ਹੈ
13 MAY 2021 11:53AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਤੀਜੇ ਪੱਧਰ ਦੀ ਮੈਡੀਕਲ ਸਹੂਲਤ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਲਈ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ
ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਸ਼ਵਵਿਆਪੀ ਸਹਾਇਤਾ ਵੰਡ ਰਹੀ ਹੈ, ਤਾਂ ਜੋ ਕੋਵਿਡ
ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕੀਤਾ ਜਾ ਸਕੇ। ਹੁਣ ਤੱਕ, ਕੁੱਲ 9,284 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰਸ,
7,033 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰਸ, 19 ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ, 5,933 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰਜ਼ /
ਬੀ ਆਈ ਪੀ ਏ ਪੀ 3.44 ਲੱਖ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਟੀਕੇ ਹਵਾ ਅਤੇ ਸੜਕ ਰਾਹੀਂ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ
ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਭੇਜੇ ਗਏ ਹਨ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾ ਰਹੀਆਂ ਕੋਵਿਡ -19 ਟੀਕਾ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ 17.72 ਕਰੋੜ ਦੇ ਅੰਕੜੇ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਦੇ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਨਾਲ ਹੋਰ ਤੇਜ਼ੀ ਦੇਖਣ ਨੂੰ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 25,70,537 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ
ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 17,72,14,256 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 96,00,420 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 65,70,062 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
(ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,42,34,793 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 80,30,007 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-45 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 34,80,618 ਲਾਭਪਾਤਰੀ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ)
ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 5,62,43,308 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ
81,58,535 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,40,99,241 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ)
ਅਤੇ 1,67,97,272 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
96,00,420
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
65,70,062
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,42,34,793
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
80,30,007
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
34,80,618
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,62,43,308
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
81,58,535
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,40,99,241
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,67,97,272
ਕੁੱਲ
17,72,14,256
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 66.73 ਫੀਸਦ ਖੁਰਾਕਾਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 4,31,285 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਆਪਣੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ ਦਾ ਗੇੜ 3 ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 34,80,618 ਖੁਰਾਕਾਂ 30 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਲੋਂ ਦਿਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ I ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੀ ਸਾਰਣੀ ਹੁਣ ਤੱਕ 18-44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਟੀਕੇ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ-
ਲੜੀ ਨੰਬਰ
ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
ਕੁੱਲ
1
ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
1,160
2
ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,211
3
ਅਸਾਮ
1,31,920
4
ਬਿਹਾਰ
3,04,490
5
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
2
6
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
1,028
7
ਦਿੱਲੀ
4,71,908
8
ਗੋਆ
1,464
9
ਗੁਜਰਾਤ
3,87,579
10
ਹਰਿਆਣਾ
3,56,291
11
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
14
12
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
30,163
13
ਝਾਰਖੰਡ
94
14
ਕਰਨਾਟਕ
74,996
15
ਕੇਰਲ
771
16
ਲੱਦਾਖ
86
17
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
91,938
18
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
6,27,241
19
ਮੇਘਾਲਿਆ
6
20
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
4
21
ਓਡੀਸ਼ਾ
85,905
22
ਪੁਡੂਚੇਰੀ
1
23
ਪੰਜਾਬ
5,482
24
ਰਾਜਸਥਾਨ
5,53,265
25
ਤਾਮਿਲਨਾਡੂ
22,833
26
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
500
27
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
2
28
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
2,66,140
29
ਉਤਰਾਖੰਡ
50,996
30
ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ
13,128
ਕੁੱਲ
34,80,618
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 19 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਟੀਕਾਰਕਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 117 ਵੇਂ ਦਿਨ (12 ਮਈ 2021) ਨੂੰ, 18,94,991 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ 9,98,409 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 17,684 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 8,96,582 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਤਾਰੀਖ: 12 ਮਈ 2021 (117 ਵੇਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
16,923
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
29,778
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
78,279
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
74,617
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,31,285
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,40,178
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
3,03,146
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,31,744
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
4,89,041
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,98,409
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
8,96,582
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,97,34,823 ‘ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ । ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 83.26 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,52,181 ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 72.90 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਗ੍ਰਾਫ ਵਿੱਚ ਹਫਤਾ ਦਰ ਹਫਤਾ ਅੋਸਤਨ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਵੱਧ ਰਹੇ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚਲੀ ਤਬਦੀਲੀ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ -
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ ਵਧ ਕੇ 37,10,525 ਹੋ ਗਈ ਹੈ । ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 15.65 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ ।
ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 6,426 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸ਼ੁੱਧ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
12 ਸੂਬੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 79.67 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਗ੍ਰਾਫ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਨਵੇਂ ਮਾਮਲਿਆਂ ਅਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਟੈਸਟਾਂ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਦੱਸਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਗ੍ਰਾਫ ਵਿੱਚ ਸੂਬਾ ਪੱਧਰ ਤੇ ਅਜਿਹੇ ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਦਰਸਾਈ ਗਈ ਹੈ ਜਿਹਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪੌਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰਾਂ 10 ਫੀਸਦ ਅਤੇ 20 ਫੀਸਦ ਤੋਂ ਵੱਧ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,62,727 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ,ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 72.42 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ 46,781 ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚੋਂ 43,529 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਜਦੋਂਕਿ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ 39,998 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਕੌਮੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤ ਦਰ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ 1.09 ਫ਼ੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 4,120 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਸੂਬਿਆਂ ਵੱਲੋਂ 74.30 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (816) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 516 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।