Ministry of Health and Family Welfare
Centre Promptly Clearing and Apportioning Global Aid to States/UTs for COVID Management
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 17.72 Crore
More than 34.8 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
13 MAY 2021 11:53AM by PIB Delhi
Government of India is swiftly clearing and apportioning global aid to strengthen tertiary medical care across States and UTs for COVID management. Cumulatively, 9,284 Oxygen Concentrators; 7,033 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 5,933 ventilators/Bi PAP and over 3.44L Remdesivir vials have been delivered/ dispatched through road and air, so far.
On the other hand, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 17.72 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 17,72,14,256 vaccine doses have been administered through 25,70,537 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,00,420 HCWs who have taken the 1st dose and 65,70,062 HCWs who have taken the 2nddose, 1,42,34,793 FLWs (1stdose), 80,30,007 FLWs (2nddose), 34,80,618 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,62,43,308 (1stdose) and 81,58,535 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,40,99,241 1stdose beneficiaries and 1,67,97,272 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,00,420
2nd Dose
65,70,062
FLWs
1st Dose
1,42,34,793
2nd Dose
80,30,007
Age Group 18-44 years
1st Dose
34,80,618
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,62,43,308
2nd Dose
81,58,535
Over 60 years
1st Dose
5,40,99,241
2nd Dose
1,67,97,272
Total
17,72,14,256
Ten states account for 66.73% of the cumulative doses given so far in the country.
4,31,285 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 34,80,618 across 30 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,160
2
Andhra Pradesh
1,211
3
Assam
1,31,920
4
Bihar
3,04,490
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,028
7
Delhi
4,71,908
8
Goa
1,464
9
Gujarat
3,87,579
10
Haryana
3,56,291
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
30,163
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
74,996
15
Kerala
771
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
91,938
18
Maharashtra
6,27,241
19
Meghalaya
6
20
Nagaland
4
21
Odisha
85,905
22
Puducherry
1
23
Punjab
5,482
24
Rajasthan
5,53,265
25
Tamil Nadu
22,833
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
2,66,140
29
Uttarakhand
50,996
30
West Bengal
13,128
Total
34,80,618
Nearly 19 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-117 of the vaccination drive (12th May, 2021), 18,94,991 vaccine doses were given. Across 17,684 sessions, 9,98,409 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 8,96,582 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 12thMay,2021 (Day-117)
HCWs
1stDose
16,923
2ndDose
29,778
FLWs
1stDose
78,279
2nd Dose
74,617
18-44 years
1st Dose
4,31,285
45 to 60 years
1stDose
3,40,178
2nd Dose
3,03,146
Over 60 years
1stDose
1,31,744
2nd Dose
4,89,041
Total Achievement
1stDose
9,98,409
2ndDose
8,96,582
India’s cumulative recoveries stand at 1,97,34,823 today. The National Recovery Rate is 83.26%.
3,52,181 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 72.90% of the new recoveries.
The graph below depicts the increasing week-on-week average daily recovered cases.
India’s total Active Caseload has increased to 37,10,525 today. It now comprises 15.65% of the country's total Positive Cases.
A net incline of 6,426 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
12States cumulatively account for 79.67% of India’s total Active Cases.
The trend of daily tests being conducted and daily positivity rate in the country is depicted in the graph below.
The graph below shows the State-wise number of districts with positivity rates higher than 10% and 20%.
3,62,727 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 72.42% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtrahas reported the highest daily new cases at 46,781. Itis followed by Kerala with 43,529while Karnataka reported 39,998new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,120 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 74.30% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (816). Karnataka follows with516 daily deaths.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് പ്രതിരോധത്തിനായി ലഭിക്കുന്ന വിദേശസഹായങ്ങളുടെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള വിന്യാസവും വിതരണവും സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങള്‍ക്കും ഉറപ്പാക്കി കേന്ദ്രം
രാജ്യത്ത് ഇതിനകം നല്‍കിയത് 17.72 കോടി വാക്സിനുകള്‍
18-44 പ്രായപരിധിയില്‍ ഇതിനകം വാക്സിന്‍ സ്വീകരിച്ചത് 34.8 ലക്ഷത്തിലേറെ ഗുണഭോക്താക്കള്‍
13 MAY 2021 11:53AM by PIB Thiruvananthpuram
കോവിഡ് പ്രതിരോധത്തിനായി ലഭിക്കുന്ന ആഗോള സഹായങ്ങള്‍ സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കും കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങള്‍ക്കും ഫലപ്രദമായും വേഗത്തിലും വിതരണം ചെയ്യുന്നതായി കേന്ദ്ര ഗവണ്‍മെന്റ് ഉറപ്പുവരുത്തുന്നു.
9284 ഓക്സിജന്‍ കോണ്‍സെന്‍ട്രേറ്ററുകള്‍, 7033 ഓക്സിജന്‍ സിലിന്‍ഡറുകള്‍, 19 ഓക്സിജന്‍ പ്ലാന്റുകള്‍, 5933 വെന്റിലേറ്ററുകള്‍/ബൈ പാപ്, 3.44 ലക്ഷത്തിലധികം കുപ്പി റെംഡെസിവിര്‍ മരുന്ന് എന്നിവ ഇതിനകം വിതരണം ചെയ്തു.
രാജ്യവ്യാപകമായി കോവിഡ് 19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പു പരിപാടിയുടെ മൂന്നാം ഘട്ടം വ്യാപിപ്പിച്ചതോടെ, രാജ്യത്ത് പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പെടുത്തവരുടെ എണ്ണം 17.72 കോടി കഴിഞ്ഞു.
ഇന്ന് രാവിലെ ഏഴ് മണി വരെയുള്ള താല്‍ക്കാലിക കണക്കുപ്രകാരം, 25,70,537 സെഷനുകളിലായി 17,72,14,256 വാക്സിന്‍ ഡോസ് വിതരണം ചെയ്തു. ആദ്യ ഡോസ് എടുത്ത 96,00,420 എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാര്‍, രണ്ടാം ഡോസ് എടുത്ത 65,70,062 എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാര്‍, 1,42,34,793 എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യുമാര്‍ (ആദ്യ ഡോസ്), 80,30,007 എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യുമാര്‍ (രണ്ടാം ഡോസ്), 18-45 പ്രായപരിധിയിലുള്ള 34,80,618 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (ആദ്യ ഡോസ്), 45-60 പ്രായപരിധിയിലുള്ള 5,62,43,308 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (ആദ്യ ഡോസ്), 81,58,535 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (രണ്ടാം ഡോസ്), അറുപതിനുമേല്‍ പ്രായമുള്ള 5,40,99,241 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (ആദ്യ ഡോസ്), 1,67,97,272 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ (രണ്ടാം ഡോസ്) എന്നിവര്‍ ഇതില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു.
എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 96,00,420
രണ്ടാം ഡോസ് 65,70,062
എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യുമാര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,42,34,793
രണ്ടാം ഡോസ് 80,30,007
18നും 45നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 34,80,618
45നും 60നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 5,62,43,308
രണ്ടാം ഡോസ് 81,58,535
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 5,40,99,241
രണ്ടാം ഡോസ് 1,67,97,272
ആകെ 17,72,14,256
രാജ്യത്ത് ഇതുവരെ നല്‍കിയ ആകെ ഡോസുകളുടെ 66.73 ശതമാനവും പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്. 18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ള 4,31,285 ഗുണ ഭോക്താക്കളാണ് ഇന്ന് ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനെടുത്തത്. ഇതുള്‍പ്പെടെ കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ ആകെ 34,80,618 പേരാണ് 30 സംസ്ഥാന ങ്ങളിലായി/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളിലായി വാക്സിന്‍ സ്വീകരിച്ചത്. ചുവടെ നല്‍കിയിരിക്കുന്ന പട്ടികയില്‍ 18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍ സ്വീകരിച്ച വാക്സിന്‍ ഡോസുകളുടെ വിവരം ലഭ്യമാകും.
ക്രമനമ്പര്‍, സംസ്ഥാനം, ആകെ എന്ന ക്രമത്തില്‍
1. എ & എന്‍ ദ്വീപുകള്‍ 1,160
2 ആന്ധ്രപ്രദേശ് 1,211
3 അസം 1,31,920
4 ബിഹാര്‍ 3,04,490
5 ചണ്ഡിഗഢ് 2
6 ഛത്തീസ്ഗഢ് 1,028
7 ഡല്‍ഹി 4,71,908
8 ഗോവ 1,464
9 ഗുജറാത്ത് 3,87,579
10 ഹരിയാന 3,56,291
11 ഹിമാചല്‍ പ്രദേശ് 14
12 ജമ്മു കശ്മീര്‍ 30,163
13 ഝാര്‍ഖണ്ഡ് 94
14 കര്‍ണാടകം 74,996
15 കേരളം 771
16 ലഡാക്ക് 86
17 മധ്യപ്രദേശ് 91,938
18 മഹാരാഷ്ട്ര 6,27,241
19 മേഘാലയ 6
20 നാഗാലാന്‍ഡ് 4
21 ഒഡിഷ 85,905
22 പുതുച്ചേരി 1
23 പഞ്ചാബ് 5,482
24 രാജസ്ഥാന്‍ 5,53,265
25 തമിഴ്‌നാട് 22,833
26 തെലങ്കാന 500
27 ത്രിപുര 2
28 ഉത്തര്‍പ്രദേശ് 2,66,140
29 ഉത്തരാഖണ്ഡ് 50,996
30 പശ്ചിമ ബംഗാള്‍ 13,128
ആകെ 34,80,618
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 19 ലക്ഷത്തോളം പേര്‍ പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പെടുത്തു. വാക്സിനേഷന്‍ ഡ്രൈവിന്റെ 117-ാം ദിവസം (2021 മെയ് 12) 18,94,991 വാക്സിന്‍ ഡോസുകളാണ് നല്‍കിയത്. 17,684 സെഷനുകളിലായി 9,98,409 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ക്ക് ഒന്നാം ഡോസ് വാക്സിന്‍ നല്‍കി. 8,96,582 ഗുണഭോക്താക്കള്‍ രണ്ടാം ഡോസ് വാക്സിന്‍ സ്വീകരിച്ചു.
തീയതി : 2021 മെയ് 12 (117ാം ദിവസം)
എച്ച്സിഡബ്ല്യുമാര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 16,923
രണ്ടാം ഡോസ് 29,778
എഫ്എല്‍ഡബ്ല്യുമാര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 78,279
രണ്ടാം ഡോസ് 74,617
18നും 45നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 4,31,285
45നും 60നും ഇടയില്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 3,40,178
രണ്ടാം ഡോസ് 3,03,146
60 വയസിനു മുകളിലുള്ളവര്‍
ആദ്യ ഡോസ് 1,31,744
രണ്ടാം ഡോസ് 4,89,041
ആകെ നേട്ടം
ആദ്യ ഡോസ് 9,98,409
രണ്ടാം ഡോസ് 8,96,582
രാജ്യത്താകെ രോഗമുക്തരായത് 1,97,34,823 പേരാണ്. ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 83.26 ശതമാനം. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,52,181 പേര്‍ രോഗമുക്തരായി. ഇതില്‍ 72.9% പത്ത് സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്. 37,10,525 പേരാണ് ഇപ്പോള്‍ കോവിഡ് ബാധിച്ച് രാജ്യത്ത് ചികിത്സയില്‍ കഴിയുന്നത്. ഇത്് ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 15.65 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ 6,426-ന്റെ കുറവുണ്ടായി. 12 സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ 79.67 ശതമാനവും.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 3,62,727 പേര്‍ക്ക് പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചു. പത്തുസംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ് പുതിയ രോഗബാധിതരുടെ 72.42 ശതമാനവും.
ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ പുതിയ രോഗബാധിതര്‍ മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ്. 46,781 പേര്‍. കേരളത്തില്‍ 39,998 ഉം കര്‍ണാടകത്തില്‍ 43,529 ഉംകേസുകള്‍ റിപ്പോര്‍ട്ട് ചെയ്തു.
ദേശീയതലത്തില്‍ മരണനിരക്ക് നിലവില്‍ 1.09% ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ 4,120 മരണം രേഖപ്പെടുത്തി. ഇതില്‍ 74.3 ശതമാനം പത്തു സംസ്ഥാനങ്ങളിലാണ്. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ മരണം സംഭവിച്ചത് മഹാരാഷ്ട്രയിലാണ് (816 മരണം). കര്‍ണാടകത്തില്‍ 516 പേരും മരിച്ചു.