Ministry of Health and Family Welfare
Centre Promptly Clearing and Apportioning Global Aid to States/UTs for COVID Management
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 17.72 Crore
More than 34.8 lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated so far
13 MAY 2021 11:53AM by PIB Delhi
Government of India is swiftly clearing and apportioning global aid to strengthen tertiary medical care across States and UTs for COVID management. Cumulatively, 9,284 Oxygen Concentrators; 7,033 Oxygen Cylinders; 19 Oxygen Generation Plants; 5,933 ventilators/Bi PAP and over 3.44L Remdesivir vials have been delivered/ dispatched through road and air, so far.
On the other hand, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country has exceeded 17.72 Cr today under the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive.
A total of 17,72,14,256 vaccine doses have been administered through 25,70,537 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 96,00,420 HCWs who have taken the 1st dose and 65,70,062 HCWs who have taken the 2nddose, 1,42,34,793 FLWs (1stdose), 80,30,007 FLWs (2nddose), 34,80,618 beneficiaries under 18-45 age group (1stdose), 5,62,43,308 (1stdose) and 81,58,535 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,40,99,241 1stdose beneficiaries and 1,67,97,272 2nd dose beneficiaries of more than 60 years old.
HCWs
1st Dose
96,00,420
2nd Dose
65,70,062
FLWs
1st Dose
1,42,34,793
2nd Dose
80,30,007
Age Group 18-44 years
1st Dose
34,80,618
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,62,43,308
2nd Dose
81,58,535
Over 60 years
1st Dose
5,40,99,241
2nd Dose
1,67,97,272
Total
17,72,14,256
Ten states account for 66.73% of the cumulative doses given so far in the country.
4,31,285 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine in the last 24 hours and cumulatively 34,80,618 across 30 States/UTs since the start of phase-3 of vaccination drive. Table below shows the cumulative vaccine doses administered to 18-44 years age group till now.
S. No.
States
Total
1
A & N Islands
1,160
2
Andhra Pradesh
1,211
3
Assam
1,31,920
4
Bihar
3,04,490
5
Chandigarh
2
6
Chhattisgarh
1,028
7
Delhi
4,71,908
8
Goa
1,464
9
Gujarat
3,87,579
10
Haryana
3,56,291
11
Himachal Pradesh
14
12
Jammu & Kashmir
30,163
13
Jharkhand
94
14
Karnataka
74,996
15
Kerala
771
16
Ladakh
86
17
Madhya Pradesh
91,938
18
Maharashtra
6,27,241
19
Meghalaya
6
20
Nagaland
4
21
Odisha
85,905
22
Puducherry
1
23
Punjab
5,482
24
Rajasthan
5,53,265
25
Tamil Nadu
22,833
26
Telangana
500
27
Tripura
2
28
Uttar Pradesh
2,66,140
29
Uttarakhand
50,996
30
West Bengal
13,128
Total
34,80,618
Nearly 19 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-117 of the vaccination drive (12th May, 2021), 18,94,991 vaccine doses were given. Across 17,684 sessions, 9,98,409 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 8,96,582 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 12thMay,2021 (Day-117)
HCWs
1stDose
16,923
2ndDose
29,778
FLWs
1stDose
78,279
2nd Dose
74,617
18-44 years
1st Dose
4,31,285
45 to 60 years
1stDose
3,40,178
2nd Dose
3,03,146
Over 60 years
1stDose
1,31,744
2nd Dose
4,89,041
Total Achievement
1stDose
9,98,409
2ndDose
8,96,582
India’s cumulative recoveries stand at 1,97,34,823 today. The National Recovery Rate is 83.26%.
3,52,181 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 72.90% of the new recoveries.
The graph below depicts the increasing week-on-week average daily recovered cases.
India’s total Active Caseload has increased to 37,10,525 today. It now comprises 15.65% of the country's total Positive Cases.
A net incline of 6,426 cases is recorded in the active caseload in the last 24 hours.
12States cumulatively account for 79.67% of India’s total Active Cases.
The trend of daily tests being conducted and daily positivity rate in the country is depicted in the graph below.
The graph below shows the State-wise number of districts with positivity rates higher than 10% and 20%.
3,62,727 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States reported 72.42% of the new cases in last 24 hours.
Maharashtrahas reported the highest daily new cases at 46,781. Itis followed by Kerala with 43,529while Karnataka reported 39,998new cases.
The National Mortality Rate currently stands at 1.09%.
4,120 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 74.30% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (816). Karnataka follows with516 daily deaths.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કેન્દ્ર સરકારે કોવિડ વ્યવસ્થાપન માટે વૈશ્વિક સહાયને તાકીદે મંજૂરી આપીને રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં યોગ્ય વહેંચણી કરીને પહોંચાડી
ભારતમાં કુલ રસીકરણ કવરેજનો આંકડો 17.72 કરોડ કરતાં વધારે થયો
આજદિન સુધીમાં 18થી 44 વર્ષના વયજૂથમાં 34.8 લાખથી વધારે લાભાર્થીનું રસીકરણ થયું
13 MAY 2021 11:53AM by PIB Ahmedabad
ભારત સરકાર કોવિડ વ્યવસ્થાપન માટે વૈશ્વિક સમુદાય પાસેથી પ્રાપ્ત થઇ રહેલી તબીબી સહાયને ઝડપથી મંજૂરી આપીને તમામ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં તૃતીય તબીબી સંભાળ મજબૂત બનાવવા માટે તેની યોગ્ય વહેંચણી કરીને પહોંચાડી રહી છે. આજદિન સુધીમાં 9,284 ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર; 7,033 ઓક્સિજન સિલિન્ડર; 19 ઓક્સિજન જનરેશન પ્લાન્ટ; 5,933 વેન્ટિલેટર/Bi PAP અને 3.44 લાખ કરતાં વધારે રેમડેસિવીરની શીશીઓનો જથ્થો જમીન અને હવાઇમાર્ગે પહોંચાડવામાં આવ્યો છે/રવાના કરવામાં આવ્યો છે.
બીજી તરફ, દેશભરમાં ચાલી રહેલા રસીકરણ અભિયાનના તબક્કા-3નું વધારે વિસ્તરણ કરવામાં આવ્યું હોવાથી દેશમાં આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા કોવિડ-19 વિરોધી રસીના કુલ ડોઝનો આંકડો આજે 17.72 કરોડ કરતાં વધારે થઇ ગયો છે.
આજે સવારે 7 વાગે પ્રાપ્ત થયેલા હંગામી અહેવાલ અનુસાર દેશભરમાં આજદિન સુધીમાં સંયુક્ત રીતે કુલ 25,70,537 સત્રોનું આયોજન કરીને રસીના કુલ 17,72,14,256 ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે. આમાંથી 96,00,420 HCWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 65,70,062 HCWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. આ ઉપરાંત, 1,42,34,793 FLWs એ પ્રથમ ડોઝ અને 80,30,007 FLWs એ બીજો ડોઝ લીધો છે. 18થી 45 વર્ષના વયજૂથના 34,80,618 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ લીધો છે, 45 થી 60 વર્ષ સુધીના વયજૂથમાં 5,62,43,308 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ અને 81,58,535 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે અને 60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના 5,40,99,241 લાભાર્થીએ પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 1,67,97,272 લાભાર્થીએ બીજો ડોઝ લીધો છે.
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
96,00,420
બીજો ડોઝ
65,70,062
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,42,34,793
બીજો ડોઝ
80,30,007
18-44 વર્ષના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
34,80,618
45થી 60 વર્ષની વચ્ચેના વયજૂથના
પ્રથમ ડોઝ
5,62,43,308
બીજો ડોઝ
81,58,535
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
5,40,99,241
બીજો ડોઝ
1,67,97,272
કુલ
17,72,14,256
આજદિન સુધીમાં દેશમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝમાંથી 66.73% ડોઝ દસ રાજ્યોમાં આપવામાં આવ્યા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18 થી 44 વર્ષની વયજૂથના 4,31,285 લાભાર્થીએ કોવિડ રસીનો પ્રથમ ડોઝ લીધો હતો અને આ વયજૂથમાં સમગ્ર દેશમાં 30 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં આપવામાં આવેલા કુલ ડોઝની સંખ્યા 34,80,618 થઇ ગઇ છે. નીચે આપેલા કોષ્ટકમાં 18 થી 44 વર્ષના વયજૂથના લાભાર્થીઓને આજદિન સુધીમાં આપવામાં આવેલા ડોઝની વિગતવાર માહિતી આપી છે.
અનુક્રમ નંબર
રાજ્ય
કુલ
1
આંદામાન અને નિકોબારના ટાપુઓ
1,160
2
આંધ્રપ્રદેશ
1,211
3
આસામ
1,31,920
4
બિહાર
3,04,490
5
ચંદીગઢ
2
6
છત્તીસગઢ
1,028
7
દિલ્હી
4,71,908
8
ગોવા
1,464
9
ગુજરાત
3,87,579
10
હરિયાણા
3,56,291
11
હિમાચલ પ્રદેશ
14
12
જમ્મુ અને કાશ્મીર
30,163
13
ઝારખંડ
94
14
કર્ણાટક
74,996
15
કેરળ
771
16
લદાખ
86
17
મધ્યપ્રદેશ
91,938
18
મહારાષ્ટ્ર
6,27,241
19
મેઘાલય
6
20
નાગાલેન્ડ
4
21
ઓડિશા
85,905
22
પુડુચેરી
1
23
પંજાબ
5,482
24
રાજસ્થાન
5,53,265
25
તમિલનાડુ
22,833
26
તેલંગાણા
500
27
ત્રિપુરા
2
28
ઉત્તરપ્રદેશ
2,66,140
29
ઉત્તરાખંડ
50,996
30
પશ્ચિમ બંગાળ
13,128
કુલ
34,80,618
દેશભરમાં છેલ્લા 24 કલાકમાં રસીના લગભગ 19 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે.
કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ કવાયતના 117મા દિવસે (12 મે 2021ના રોજ) દેશભરમાં રસીના કુલ 18,94,991 ડોઝ આપવામાં આવ્યા હતા. આમાં, 17,684 સત્રોનું આયોજન કરીને 9,98,409 લાભાર્થીને પ્રથમ ડોઝ જ્યારે 8,96,582 લાભાર્થીને રસીનો બીજો ડોઝ આપવામાં આવ્યો હતો.
તારીખ: 12 મે, 2021 (દિવસ-117)
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
16,923
બીજો ડોઝ
29,778
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
78,279
બીજો ડોઝ
74,617
18 થી 44 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
4,31,285
45 થી 60 વર્ષ
પ્રથમ ડોઝ
3,40,178
બીજો ડોઝ
3,03,146
60 વર્ષથી વધુ
પ્રથમ ડોઝ
1,31,744
બીજો ડોઝ
4,89,041
કુલ આપવામાં આવેલા ડોઝ
પ્રથમ ડોઝ
9,98,409
બીજો ડોઝ
8,96,582
ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,97,34,823 નોંધાઇ છે. રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર હાલમાં 83.26% છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ 3,52,181 દર્દી સાજા થયા છે.
નવા સાજા 72.90% દર્દીઓ 10 રાજ્યોમાંથી છે.
નીચે આપેલો આલેખ સાજા થનારા કેસોની દૈનિક સંખ્યામાં થતી વૃદ્ધિનો સાપ્તાહિક ચિતાર આપે છે.
ભારતમાં સક્રિય કેસોની કુલ સંખ્યા આજે વધીને 37,10,525 થઇ છે. દેશમાં નોંધાયેલા કુલ પોઝિટીવ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની સંખ્યા હવે 15.65% રહી છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 6,426 દર્દીનો ચોખ્ખો ઘટાડો નોંધાયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 79.67% દર્દીઓ 12 રાજ્યોમાં છે.
દેશમાં દૈનિક ધોરણે હાથ ધરવામાં આવતા પરીક્ષણો અને પોઝિટીવિટીના દરનું વલણ નીચેના આલેખમાં રજૂ કરવામાં આવ્યું છે.
નીચે આપેલો આલેખ રાજ્ય અનુસાર જ્યાં 10% અને 20% કરતાં કરતાં વધારે પોઝિટીવિટી દર હોય તેવા જિલ્લાઓની માહિતી આપે છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં નવા 3,62,727 દર્દીઓ પોઝિટીવ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં નવા નોંધાયેલામાંથી 72.42% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાં છે.
મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સૌથી વધુ 46,781 દર્દીઓ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, કેરળમાં એક દિવસમાં 43,529 જ્યારે કર્ણાટકમાં નવા 39,998 કેસ નોંધાયા છે.
હાલમાં રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદર 1.09% છે.
24 કલાકમાં દેશમાં 4,120 દર્દીનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
નવા નોંધાયેલા કુલ મૃત્યુઆંકમાંથી 74.030% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી છે. મહારાષ્ટ્રમાં એક દિવસમાં સૌથી વધુ મૃત્યુ (816) નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે કર્ણાટકમાં 516 દર્દી એક દિવસમાં મૃત્યુ પામ્યા છે.