Prime Minister's Office
PM to release 8th instalment of financial benefit under PM-KISAN on 14th May
13 MAY 2021 1:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will release the 8th instalment of financial benefit under Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN) scheme on 14th May at 11 AM via video conferencing. This will enable the transfer of more than Rs. 19,000 crores to more than 9.5 crores beneficiary farmer families. Prime Minister will also interact with farmer beneficiaries during the event. Union Agriculture Minister will also be present on the occasion.
About PM-KISAN
Under the PM-KISAN scheme, a financial benefit of Rs. 6000/- per year is provided to the eligible beneficiary farmer families, payable in three equal 4-monthly installments of Rs.2000/- each. The fund is transferred directly to the bank accounts of the beneficiaries. In this scheme, Samman Rashi of over Rs. 1.15 lakh crores has been transferred to farmer families so far.

पंतप्रधान कार्यालय
पीएम - किसान योजनेअंतर्गत आर्थिक लाभाचा 8 वा हप्ता पंतप्रधान 14 मे रोजी जारी करणार
13 MAY 2021 2:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 13 मे 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 14 मे रोजी सकाळी 11 वाजता दूरदृश्य प्रणालीच्या माध्यमातून प्रधानमंत्री किसान सन्मान निधी (पीएम - किसान ) योजनेअंतर्गत आर्थिक लाभाचा 8 वा हप्ता जारी करणार आहेत. यामुळे 19,000 कोटी रुपयांपेक्षा अधिक निधी 9.5 कोटीहून अधिक लाभार्थी शेतकरी कुटुंबांना हस्तातंरित केला जाईल. पंतप्रधान या कार्यक्रमादरम्यान शेतकरी लाभार्थ्यांशी संवाद साधतील. यावेळी केंद्रीय कृषिमंत्रीही उपस्थित राहणार आहेत.
पीएम - किसान संदर्भात :
पीएम-किसन योजनेअंतर्गत पात्र लाभार्थी शेतकरी कुटुंबांना दरवर्षी 6000 रुपये याप्रमाणे प्रत्येकी 2000 रुपयांचे तीन समान हप्ते चार महिन्यांच्या कालावधीनंतर प्रदान केले जातात . हा निधी थेट लाभार्थ्यांच्या बँक खात्यात वर्ग केला जातो. या योजनेअंतर्गत आतापर्यंत 1.15 लाख कोटी रुपयांचा सन्मान निधी शेतकरी कुटुंबांना हस्तांतरित करण्यात आला आहे.