पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि भूतानचे पंतप्रधान डॉ. लोटे शेरिंग यांच्यात दूरध्वनीवरून झाला संवाद
11 MAY 2021 2:46PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 मे 2021
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी आणि भूतानचे पंतप्रधान डॉ. लोटे शेरिंग यांच्यात आज दूरध्वनीवरून संभाषण झाले.
यावेळी भूतानच्या पंतप्रधानांनी, कोविड -19 महामारीच्या विरूद्धच्या लढ्यात भारत सरकार आणि भारतीय जनता यांच्यासोबत एकता दर्शवली. पंतप्रधानांनी, भूतान सरकार आणि तेथील जनतेचे त्यांनी दिलेल्या शुभेच्छा आणि सहकार्याबद्दल आभार मानले.
तसेच पंतप्रधानांनी भूतानच्या महामहिम राजांच्या नेतृत्त्वात या महामारीच्या विरूद्धच्या लढ्यातील भूमिकेबद्दल भूतानची प्रशंसा केली आणि त्यांनी केलेल्या अविरत प्रयत्नांसाठी लियोनचेन यांचे अभिनंदन केले.
या दोन्ही नेत्यांनी सहमती दर्शविली की सध्याचे संकट भारत आणि भूतानमधील विशेष मैत्रीला आणखी चालना देऊ शकते. दोन्ही देशांमधील मैत्रीपूर्ण संबंध, परस्पर समन्वय, परस्पर आदर, सामायिक सांस्कृतिक वारसा आणि लोकांमध्ये सुसंवाद यावर आधारित आहेत.

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between Prime Minister Narendra Modi and Dr. Lotay Tshering, Prime Minister of Bhutan
11 MAY 2021 12:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the Prime Minister of Bhutan, Lyonchhen Dr. Lotay Tshering.
The Bhutan Prime Minister expressed solidarity with the Government and the people of India in their efforts against the recent wave of COVID-19 pandemic. Prime Minister conveyed his sincere thanks to the people and Government of Bhutan for their good wishes and support.
He also appreciated the leadership of His Majesty the King in managing Bhutan's fight against the pandemic, and extended his best wishes to Lyonchhen for the continuing efforts.
The leaders noted that the present crisis situation has served to further highlight the special friendship between India and Bhutan, anchored in mutual understanding and respect, shared cultural heritage, and strong people to people links.