പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്ര മോദിയും ഭൂട്ടാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഡോ. ലോതേ ഷെറിംഗും തമ്മിൽ ടെലിഫോൺ സംഭാഷണം നടത്തി
11 MAY 2021 12:53PM by PIB Thiruvananthpuram
ഭൂട്ടാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ലിയോൺചെൻ ഡോ. ലോതേ ഷെറിംഗുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് ടെലിഫോണിൽ സംസാരിച്ചു
കോവിഡ് -19 പകർച്ചവ്യാധിക്കെതിരായ ശ്രമങ്ങളിൽ ഭൂട്ടാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഇന്ത്യൻ ഗവണ്മെന്റിനോടും ജനങ്ങളോടും ഐക്യദാർഢ്യം പ്രകടിപ്പിച്ചു. ഭൂട്ടാൻ ഗവണ്മെന്റിനും അവരുടെ ആശംസകൾക്കും പിന്തുണയ്ക്കും പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദി ആത്മാർത്ഥമായ നന്ദി അറിയിച്ചു.
പകർച്ചവ്യാധിക്കെതിരായ ഭൂട്ടാന്റെ പോരാട്ടം കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിൽ രാജാവിന്റെ നേതൃത്വത്തെ അദ്ദേഹം അഭിനന്ദിച്ചു, തുടർച്ചയായ പരിശ്രമങ്ങൾക്ക് ലിയോൺചെന്നിന് ആശംസകൾ നേർന്നു.
പരസ്പര ധാരണയിലും ആദരവിലും, സമാനമായ സാംസ്കാരിക പൈതൃകത്തിലും ജനങ്ങൾ തമ്മിലുള്ള ശക്തമായ ബന്ധത്തിലും നങ്കൂരമിട്ട, ഇന്ത്യയും ഭൂട്ടാനും തമ്മിലുള്ള പ്രത്യേക സൗഹൃദത്തെ കൂടുതൽ ഉയർത്തിക്കാട്ടാൻ ഇപ്പോഴത്തെ പ്രതിസന്ധി സാഹചര്യം സഹായിച്ചതായി നേതാക്കൾ അഭിപ്രായപ്പെട്ടു.

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between Prime Minister Narendra Modi and Dr. Lotay Tshering, Prime Minister of Bhutan
11 MAY 2021 12:53PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the Prime Minister of Bhutan, Lyonchhen Dr. Lotay Tshering.
The Bhutan Prime Minister expressed solidarity with the Government and the people of India in their efforts against the recent wave of COVID-19 pandemic. Prime Minister conveyed his sincere thanks to the people and Government of Bhutan for their good wishes and support.
He also appreciated the leadership of His Majesty the King in managing Bhutan's fight against the pandemic, and extended his best wishes to Lyonchhen for the continuing efforts.
The leaders noted that the present crisis situation has served to further highlight the special friendship between India and Bhutan, anchored in mutual understanding and respect, shared cultural heritage, and strong people to people links.