PIB Headquarters
PIB’S BULLETIN ON COVID-19
08 MAY 2021 5:36PM by PIB Delhi
• India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 16.73 Crore as the Nationwide Vaccination Drive expands
• More than 14.8 Lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated under Phase-3 of Vaccination Drive
• Dr Harsh Vardhan chairs 25th meeting of Group of Ministers (GOM) on COVID-19
• Covid Care Coaches as Isolation Units are now functional in 17 diverse locations in 7 states spread over the country
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
PRESS INFORMATION BUREAU
MINISTRY OF INFORMATION AND BROADCASTING
GOVERNMENT OF INDIA
Global Aid reaching Tertiary Care Institutions in States/UTs to supplement their infrastructure through Effective and Prompt Allocation and Delivery by the Union Government
• India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 16.73 Crore as the Nationwide Vaccination Drive expands
• More than 14.8 Lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated under Phase-3 of Vaccination Drive
• On a steady streak, over 3.18 Lakh Recoveries in the last 24 hours
• Nearly 23 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
• Three States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Mizoram and A&N Islands.
For Details:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1716991
Dr Harsh Vardhan chairs 25th meeting of Group of Ministers (GOM) on COVID-19
Appeals to citizens to not skip 2nd dose of COVID Vaccine. Detailed report on Ramping up of Clinical Infrastructure and Supply of Medical Oxygen presented
For Details : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717014
DCGI approves anti-COVID drug developed by DRDO for emergency use
An anti-COVID-19 therapeutic application of the drug 2-deoxy-D-glucose (2-DG) has been developed by Institute of Nuclear Medicine and Allied Sciences (INMAS), a lab of Defence Research and Development Organisation (DRDO), in collaboration with Dr Reddy’s Laboratories (DRL), Hyderabad. Clinical trial results have shown that this molecule helps in faster recovery of hospitalised patients and reduces supplemental oxygen dependence. Higher proportion of patients treated with 2-DG showed RT-PCR negative conversion in COVID patients. The drug will be of immense benefit to the people suffering from COVID-19.
For Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717007
Positive Test for COVID-19 virus Now Not Mandatory for Admission to a COVID Health Facility
1. Requirement of a positive test for COVID-19 virus is not mandatory for admission to a COVID health facility. A suspect case shall be admitted to the suspect ward of CCC, DCHC or DHC as the case may be.
2. No patient will be refused services on any count. This includes medications such as oxygen or essential drugs even if the patient belongs to a different city.
3. No patient shall be refused admission on the ground that he/she is not able to produce a valid identity card that does not belong to the city where the hospital is located.
4. Admissions to hospital must be based on need. It should be ensured that beds are not occupied by persons who do not need hospitalization. Further, the discharge should be strictly in accordance with the revised discharge policy available at https://www.mohfw.gov.in/pdf/ReviseddischargePolicyforCOVID19.pdf
For Details : https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717009
Govt. of India has so far provided more than 17.49 crore vaccine doses to States/UTs Free of Cost
More than 84 lakh doses are still available with the States/UTs to be administered. Over 53 Lakh doses in addition will be received by the States/UTs in the next 3 days
For Details:https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1716980
Company-wise supply plan of Remdesivir for 21st April to 16th May 2021
The Company-wise supply plan of Remdesivir for the period 21st April to 16th May 2021 has been issued to States/UTs. The plan has been prepared in consultation with the marketing companies. The companies have been instructed to ensure timely supplies to all states/ UTs strictly as per the supply plan.
For Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1716977
Covid Care Coaches as Isolation Units are now functional in 17 diverse locations in 7 states spread over the country
Over the week, through timely and co-ordinated efforts Railways swiftly mobilised Isolation Coaches to places of demand. Teams endeavour to meet quarantine protocols for mild cases of Covid with well-equipped medical facilities. A total of 298 Isolation Coaches with nearly 4700 bed capacity in use now
For Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717021
NHPC carries out large scale covid vaccination drive
Covid 19 vaccination being carried at IREDA, New Delhi for employees of MOP, MNRE and PSUs/ organizations under MOP and MNRE.
For Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1716967
NTPC Stations at Chhattisgarh & in Madhya Pradesh chip in to spearhead Fight against COVID-19 Pandemic
After the outbreak of Coronavirus pandemic in March 2020 and the resultant lockdown power sector personnel in generation had put their best foot forward in ensuring that the power generation continues to flow in the national grid and homes remain lit up and that all emergency services continue un-interrupted.
From providing financial assistance to District Administration for procuring PPE kits and Ventilators NTPC Sipat will be providing Financial Assistance to district administration for setting up Covid Care Centre at Masturi.
For Details: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717012

PIB Headquarters
ਕੋਵਿਡ-19 ਬਾਰੇ ਪੀਆਈਬੀ ਦਾ ਬੁਲੇਟਿਨ
08 MAY 2021 5:36PM by PIB Chandigarh
• ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਟੀਕਾਕਰਣ ਦਾ ਦਾਇਰਾ 16.73 ਕਰੋੜ ਦੇ ਪਾਰ ਪਹੁੰਚਿਆ
• ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਸਰੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ 14.8 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
• ਡਾ. ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ‘ਤੇ ਮੰਤਰੀ ਸਮੂਹ ਦੀ 25ਵੀਂ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
• ਹੁਣ 7 ਰਾਜਾਂ ਦੇ 17 ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਕੋਚ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹੈ
#Unite2FightCorona
#IndiaFightsCorona
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਵੰਡ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਦੇ ਲਈ ਉੱਥੋਂ ਦੇ ਤੀਜੇ ਦਰਜੇ ਦੇ ਸਿਹਤ ਸੇਵਾ ਸੰਸਥਾਨਾਂ ਤੱਕ ਆਲਮੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪਹੁੰਚ ਰਹੀ ਹੈ
• ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਦੇ ਨਾਲ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਦੀ ਕੁੱਲ 16.73 ਕਰੋੜ ਖੁਰਾਕ ਦਿੱਤੀ ਗਈ
• ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਤੀਸਰੇ ਪੜਾਅ ਦੇ ਤਹਿਤ ਹੁਣ ਤੱਕ 18 ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ 14.8 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜਿਆਦਾ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਟੀਕੇ ਲਗਾਏ ਗਏ
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਵਿੱਚ 3.18 ਲੱਖ ਲੋਕ ਕੋਵਿਡ-19 ਬਿਮਾਰੀ ਤੋਂ ਤੰਦਰੁਸਤ ਹੋਏ
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟੇ ਵਿੱਚ ਟੀਕੇ ਦੀ ਕਰੀਬ 23 ਲੱਖ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ।
• ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਤਿੰਨ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸ਼ਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਨਾਲ ਕਿਸੇ ਰੋਗੀ ਦੀ ਮੌਤ ਨਹੀਂ ਹੋਈ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਦਮਨ ਦ੍ਵੀਪ ਤੇ ਦਾਦਰ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਮਿਜ਼ਰਮ ਅਤੇ ਅੰਡਮਾਨ-ਨਿਕੋਬਾਰ ਦ੍ਵੀਪ ਸਮੂਹ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1716991
ਡਾ. ਹਰਸ਼ ਵਰਧਨ ਨੇ ਕੋਵਿਡ ‘ਤੇ ਮੰਤਰੀ ਸਮੂਹ ਦੀ 25ਵੀਂ ਬੈਠਕ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕੀਤੀ
ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਖੁਰਾਕ ਨੂੰ ਨਾ ਛੱਡਣ ਦੀ ਅਪੀਲ, ਸਿਹਤ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਸੁਧਾਰਨ ਅਤੇ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ‘ਤੇ ਵਿਸਤ੍ਰਿਤ ਰਿਪੋਰਟ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀ ਗਈ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717014
ਡੀਜੀਸੀਆਈ ਨੇ ਡੀਆਰਡੀਓ ਦੁਆਰਾ ਵਿਕਸਿਤ ਕੋਵਿਡ ਦੀ ਦਵਾਈ ਦੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਇਸਤੇਮਾਲ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿੱਤੀ
ਡਾ. ਰੈੱਡੀਜ਼ ਲੈਬੋਰੇਟਰੀਜ਼ (ਡੀਆਰਐੱਲ), ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਗਠਨ (ਡੀਆਰਡੀਓ) ਦੀ ਪ੍ਰਯੋਗਸ਼ਾਲਾ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਨਿਊਕਲੀਅਰ ਮੈਡੀਸਿਨ ਐਂਡ ਅਲਾਈਡ ਸਾਇੰਸਿਜ਼ (ਆਈਐੱਨਐੱਮਏਐੱਸ) ਦੁਆਰਾ ਦਵਾਈ 2-ਡਿਔਕਸੀ-ਡੀ-ਗਲੂਕੋਜ (2-ਡੀਜੀ) ਦਾ ਇੱਕ ਐਂਟੀ-ਕੋਵਿਡ-19 ਚਿਕਿਤਸਕ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ ਵਿਕਸਿਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਨੈਦਾਨਿਕ ਪਰੀਖਣ ਪਰਿਣਾਮਾਂ ਤੋਂ ਪਤਾ ਚਲਿਆ ਹੈ ਕਿ ਇਹ ਅਣੂ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਰੋਗੀਆਂ ਦੀ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਰਿਕਵਰੀ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਬਾਹਰ ਤੋਂ ਆਕਸੀਜਨ ਦੇਣ ‘ਤੇ ਨਿਰਭਰਤਾ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਅਧਿਕ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਰੋਗੀਆਂ ਦੇ 2-ਡੀਜੀ ਦੇ ਨਾਲ ਇਲਾਜ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਆਰਟੀ-ਪੀਸੀਆਰ ਨਕਾਰਾਤਮਕ ਰੂਪਾਂਤਰਣ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ। ਇਹ ਦਵਾਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਨਾਲ ਪੀੜਤ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਕਾਫੀ ਫਾਇਦੇਮੰਦ ਹੋਵੇਗੀ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717007
ਕੋਵਿਡ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਹੋਣ ਦੇ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਲਈ ਟੈਸਟ ਰਿਪੋਰਟ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਹੋਣਾ ਹੁਣ ਜ਼ਰੂਰੀ ਨਹੀਂ ਹੈ
ਏ. ਕੋਵਿਡ ਸਿਹਤ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਹੋਣ ਦੇ ਲਈ ਕੋਵਿਡ-19 ਵਾਇਰਸ ਦੇ ਲਈ ਪਾਜ਼ਿਟਿਵ ਟੈਸਟ ਰਿਪੋਰਟ ਹੁਣ ਜ਼ਰੂਰੀ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਕਿਸੇ ਸ਼ੱਕੀ ਮਾਮਲੇ ਨੂੰ ਵੀ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਪਰਿਸਥਿਤੀਆਂ ਹੋਣ, ਸੀਸੀਸੀ, ਡੀਸੀਐੱਚਸੀ ਜਾਂ ਡੀਐੱਚਸੀ ਦੇ ਸ਼ੱਕੀ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੇ ਵਾਰਡ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਬੀ. ਕਿਸੇ ਵੀ ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਕਿਸੇ ਵੀ ਵਜ੍ਹਾ ਨਾਲ ਸੇਵਾ ਦੇਣ ਤੋਂ ਇਨਕਾਰ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਉਪਚਾਰ, ਜਿਵੇਂ ਆਕਸੀਜਨ ਜਾਂ ਜ਼ਰੂਰੀ ਦਵਾਈਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਭਾਵੇਂ ਹੀ ਰੋਗੀ ਇੱਕ ਅਲੱਗ ਸ਼ਹਿਰ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਵੇ।
ਸੀ. ਕਿਸੇ ਵੀ ਮਰੀਜ਼ ਨੂੰ ਇਸ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਭਰਤੀ ਕਰਨ ਤੋਂ ਇਨਕਾਰ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ ਕਿ ਉਹ ਵੈਧ ਪਹਿਚਾਣ ਪੱਤਰ ਦੇਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਜੋ ਉਸ ਸ਼ਹਿਰ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਹਸਪਤਾਲ ਸਥਿਤ ਹੈ।
ਡੀ. ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਕਿਸੇ ਨੂੰ ਭਰਤੀ ਕਰਨਾ ਜ਼ਰੂਰਤ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਤੈਅ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੀ ਤਰਫ ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪਾਸ ਨਾ ਰੱਖਿਆ ਜਾਵੇ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਭਰਤੀ ਹੋਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਨਹੀਂ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਹਸਪਤਾਲ ਤੋਂ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਦੀ ਛੁੱਟੀ ਦੇਣਾ ਨਿਸ਼ਚਿਤ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸੰਸ਼ੋਧਿਤ ਡਿਸਚਾਰਜ ਪਾਲਿਸੀ (ਹਸਪਤਾਲ ਤੋਂ ਛੁੱਟੀ ਦੇਣ ਦੀ ਨੀਤੀ) ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ, ਜੋ https://www.mohfw.gov.in/pdf/ReviseddischargePolicyforCOVID19.pdf ‘ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717009
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਰਾਜਾਂ ਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ 17.49 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਮੁਫ਼ਤ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈਆਂ ਹਨ
ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਕੋਲ ਹਾਲੇ ਵੀ 84 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਉਪਲਬਧ ਹਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ 53 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਖੁਰਾਕਾਂ ਅਗਲੇ ਤਿੰਨ ਦਿਨਾਂ ਦੌਰਾਨ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1716980
21 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 16 ਮਈ 2021 ਦੇ ਲਈ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਕੰਪਨੀ-ਵਾਰ ਸਪਲਾਈ ਯੋਜਨਾ
ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ 21 ਅਪ੍ਰੈਲ ਤੋਂ 16 ਮਈ 2021 ਦੀ ਅਵਧੀ ਦੇ ਲਈ ਰੇਮਡੇਸਿਵਿਰ ਦੀ ਕੰਪਨੀ-ਵਾਰ ਸਪਲਾਈ ਯੋਜਨਾ ਜਾਰੀ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਯੋਜਨਾ ਮਾਰਕਿਟਿੰਗ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਨਾਲ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਕੇ ਤਿਆਰ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਕਿ ਸਪਲਾਈ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਅਨੁਸਾਰ ਸਾਰੇ ਰਾਜਾਂ/ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਨੂੰ ਸਮੇਂ ‘ਤੇ ਸਪਲਾਈ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1716977
ਹੁਣ 7 ਰਾਜਾਂ ਦੇ 17 ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਕੋਚ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਯੂਨਿਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੰਚਾਲਿਤ ਹਨ
ਇੱਕ ਹਫਤੇ ਵਿੱਚ ਰੇਲਵੇ ਦੇ ਸਮਾਂਬੱਧ ਅਤੇ ਤਾਲਮੇਲੀ ਯਤਨਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਕੋਚ ਨੂੰ ਮੰਗ ਵਾਲੀਆਂ ਥਾਵਾਂ ‘ਤੇ ਸੁਗਮਤਾ ਨਾਲ ਪਹੁੰਚਾਇਆ ਹੈ। ਟੀਮਾਂ ਹਲਕੇ ਲੱਛਣਾਂ ਵਾਲੇ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਸਾਰੇ ਚਿਕਿਤਸਾ ਉਪਕਰਣਾਂ ਨਾਲ ਸੰਪੰਨ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਕੁਆਰੰਟੀਨ ਪ੍ਰੋਟੋਕੋਲ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦਾ ਯਤਨ ਕਰਦੀਆਂ ਹਨ। ਹੁਣ ਲਗਭਗ, 4,700 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਵਾਲੇ 298 ਆਈਸੋਲੇਸ਼ਨ ਕੋਚ ਉਪਯੋਗ ਵਿੱਚ ਹਨ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717021
ਐੱਨਐੱਚਪੀਸੀ ਨੇ ਵਿਆਪਕ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕਾਕਰਣ ਮੁਹਿੰਮ ਚਲਾਈ
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ, ਐੱਮਐੱਨਆਰਈ ਅਤੇ ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਤੇ ਐੱਮਐੱਨਆਰਈ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਪੀਐੱਸਯੂ/ਸੰਗਠਨਾਂ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਲਈ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਾਕਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1716967
ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਟੇਸ਼ਨ ਅੱਗੇ ਆਏ
ਮਾਰਚ 2020 ਵਿੱਚ ਕੋਰੋਨਾ ਵਾਇਰਸ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੇ ਪ੍ਰਕੋਪ ਦੇ ਬਾਅਦ, ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੀਆਂ ਪਰਿਸਥਿਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਵੀ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਵੱਲੋਂ ਅਣਥੱਕ ਯਤਨ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗ੍ਰਿੱਡ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸੁਚਾਰੂ ਸਪਲਾਈ ਬਣੀ ਰਹੇ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਘਰ ਰੋਸ਼ਨ ਹੁੰਦੇ ਰਹਿਣ। ਜਿਸ ਨਾਲ ਕਿਸੇ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਖਰਾਬ ਨਾ ਹੋਵੇ। ਪੀਪੀਈ ਕਿੱਟ ਅਤੇ ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ ਖਰੀਦਣ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਮਸਤੂਰੀ ਵਿੱਚ ਕੋਵਿਡ ਕੇਅਰ ਸੈਂਟਰ ਸਥਾਪਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਸਿਪਤ ਜ਼ਿਲ੍ਹਾਂ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਨੂੰ ਵਿੱਤੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1717012
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟਵੀਟ
ਪੀਆਈਬੀ ਫੈਕਟ ਚੈੱਕ