Ministry of Health and Family Welfare
Global Aid reaching Tertiary Care Institutions in States/UTs to supplement their infrastructure through Effective and Prompt Allocation and Delivery by the Union Government
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 16.73 Crore as the Nationwide Vaccination Drive expands
More than 14.8 Lakh beneficiaries of age group 18-44 Vaccinated under Phase-3 of Vaccination Drive
On a steady streak, over 3.18 Lakh Recoveries in the last 24 hours
08 MAY 2021 12:20PM by PIB Delhi
The Global Community has been extending a helping hand in supporting efforts of India to meet the challenges and requirements of the unprecedented surge in the number of COVID19 cases in the second wave of the global pandemic. This is a reflection of solidarity and goodwill towards India. The Union Government has ensured the global aid is being effectively & promptly allocated and delivered to States and UTs to strengthen their efforts during this critical phase.
2933 Oxygen Concentrators, 2429 Oxygen Cylinders, 13 Oxygen Generation Plants, 2951ventilators/ Bi PAP/ C PAP and more than 3L Remdesivir vials delivered so far.
On the other hand, the cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 16.73 Cr today as the Phase-3 of the nationwide Vaccination Drive expands further.
14,88,528 beneficiaries of the age group 18-44 years received their first dose of COVID vaccine across 30 States and UTs. These are A&N Islands (663), Andhra Pradesh (148), Assam (33,693), Bihar (291), Chandigarh (2), Chhattisgarh (1,026), Delhi (2,41,870), Goa (934), Gujarat (2,47,652), Haryana (2,04,101), Himachal Pradesh (14), Jammu and Kashmir (26,161), Jharkhand (81), Karnataka (8,681), Kerala (112), Ladakh (86), Madhya Pradesh (9,833), Maharashtra (3,08,171), Meghalaya (2), Nagaland (2), Odisha (35,152), Puducherry (1), Punjab (2,785), Rajasthan (2,49,315), Tamil Nadu (10,703), Telangana (498), Tripura (2), Uttar Pradesh (1,02,407), Uttarakhand (19) and West Bengal (4,123).
Cumulatively, 16,73,46,544 vaccine doses have been administered through 24,37,299 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 95,22,639 HCWs who have taken the 1st dose and 64,30,277 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,38,62,998 FLWs (1stdose), 76,46,634 FLWs (2nddose), 14,88,528 beneficiaries under 18-45 age group (1st dose), 5,35,04,312 1st dose beneficiaries and 1,42,87,313 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 5,47,33,969 1st dose) and 58,69,874 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
1st Dose
95,22,639
2nd Dose
64,30,277
FLWs
1st Dose
1,38,62,998
2nd Dose
76,46,634
Age Group 18-44 years
1st Dose
14,88,528
Age Group 45 to 60 years
1st Dose
5,47,33,969
2nd Dose
58,69,874
Over 60 years
1st Dose
5,35,04,312
2nd Dose
1,42,87,313
Total
16,73,46,544
Ten states account for 66.81% of the cumulative doses given so far in the country.
Nearly 23 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-112 of the vaccination drive (7th May, 2021), 22,97,257 vaccine doses were given. Across 18,692 sessions, 9,87,909 beneficiaries were vaccinated for 1st dose and 13,09,348 beneficiaries received their 2nd dose of vaccine.
Date: 7th May, 2021 (Day-112)
HCWs
1stDose
20,111
2ndDose
36,888
FLWs
1stDose
92,894
2nd Dose
1,04,263
18-44 years
1st Dose
3,05,636
45 to 60 years
1stDose
4,01,595
2nd Dose
4,90,555
Over 60 years
1stDose
1,67,673
2nd Dose
6,77,642
Total Achievement
1stDose
9,87,909
2ndDose
13,09,348
India’s cumulative recoveries stand at 1,79,30,960 today. The National Recovery Rate is 81.90%.
3,18,609 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 71.93% of the new recoveries.
A total of more than 30 crore tests have been conducted so far across the country while the cumulative positivity rate stands at 7.29%.
21 States/UTs have lower cases per million population than the national average (15,864).
15 States/UTs have higher cases per million population that the national average.
4,01,078 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States report 70.77% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 54,022. It is followed by Karnataka with 48,781 while Kerala reported 38,460 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 37,23,446. It now comprises 17.01% of the country's total Positive Cases. A net incline of 78,282 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Twelve States cumulatively account for 80.68% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.09%.
4,187 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 77.29% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (898). Karnataka follows with 592 daily deaths.
Three States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Mizoram and A&N Islands.

ਸਿਹਤ ਤੇ ਪਰਿਵਾਰ ਭਲਾਈ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਭਾਵੀ ਅਤੇ ਤੁਰੰਤ ਅਲਾਟਮੈਂਟ ਅਤੇ ਸਪੁਰਦਗੀ ਰਾਹੀਂ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਲਈ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੀ ਪੂਰਤੀ ਲਈ ਕੌਮਾਂਤਰੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਤੋਂ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੋਵਿਡ -19 ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਵੰਡ ਦੇਖਭਾਲ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਨੂੰ ਨਿਰੰਤਰ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ
ਦੇਸ਼ ਵਿਆਪੀ ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਤਹਿਤ ਭਾਰਤ ਦੀ ਕੁੱਲ ਟੀਕਾਕਰਨ ਕਵਰੇਜ 16.73 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਪਾਰ ਹੋਈ
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਤਹਿਤ 18-44 ਸਾਲ ਦੇ ਉਮਰ ਸਮੂਹ ਦੇ 14.8 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਦਾ ਟੀਕਾਕਰਨ
ਲਗਾਤਾਰ ਵਾਧੇ ਦੇ ਰੁਝਾਨ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹੋਏ, ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3.18 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸਿਹਤਯਾਬੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ
08 MAY 2021 12:20PM by PIB Chandigarh
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਈਚਾਰਾ ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੀ ਦੂਸਰੀ ਲਹਿਰ ਤਹਿਤ ਕੋਵਿਡ 19 ਕੇਸਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ ਵਿੱਚ ਅਚਾਨਕ ਹੋਏ ਭਾਰੀ ਵਾਧੇ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਅਤੇ ਜਰੂਰਤਾਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਵੱਲੋਂ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਕੌਮਾਤਰੀਂ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਕੋਵਿਡ 19 ਸੰਬੰਧਿਤ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਢੰਗ ਅਤੇ ਤੇਜ਼ ਰਫਤਾਰ ਨਾਲ ਜਰੂਰਤ ਅਨੁਸਾਰ ਵੰਡਣ ਲਈ ਨਿਰਧਾਰਤ ਕਰਕੇ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾ ਨੂੰ ਭੇਜੀ ਜਾਵੇ । ਇਹ ਇੱਕ ਨਿਰੰਤਰ ਜਾਰੀ ਅਭਿਆਸ ਹੈ। ਇਸ ਨਾਜ਼ੁਕ ਪੜਾਅ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਕੇਂਦਰ ਸਰਕਾਰ ਵਲੋਂ ਰਾਜਾਂ ਅਤੇ ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾ ਵੱਲੋਂ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਯਤਨਾਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਵੱਖ ਵੱਖ ਤਰੀਕਿਆਂ ਅਤੇ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਰਾਹੀਂ ਹਰ ਸੰਭਵ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਸਹਿਯੋਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਹੁਣ ਤੱਕ 2933 ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰ, 2429 ਆਕਸੀਜਨ ਸਿਲੰਡਰ, 13 ਆਕਸੀਜਨ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਪਲਾਂਟ,
2951 ਵੈਂਟੀਲੇਟਰ / ਬੀਆਈ ਪੀਏਪੀ / ਸੀ ਪੀਏਪੀ, 3 ਲੱਖ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਰੇਮਡੇਸੀਵਿਰ ਟੀਕੇ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਦੂਜੇ ਪਾਸੇ, ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲਗਾਈਆਂ ਜਾਂਦੀਆਂ ਕੋਵਿਡ 19 ਵੈਕਸੀਨੇਸ਼ਨ
ਖੁਰਾਕਾਂ ਦੀ ਸੰਪੂਰਨ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 16.73 ਕਰੋੜ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਗਈ ਹੈ; ਕਿਉਂਜੋ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ
ਟੀਕਾਕਰਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ ਫੇਜ਼ -3 ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸ ਮੁੰਹਿਮ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਹੋਇਆ ਹੈ।
18ਤੋਂ 44 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ 14,88,528 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 30 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ
ਆਪਣੀ ਕੋਵਿਡ ਟੀਕੇ ਦੀ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਇਹ ਹਨ- ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ (663), ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (148), ਅਸਾਮ (33,693), ਬਿਹਾਰ (291),
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ (2), ਛੱਤੀਸਗੜ (1,026), ਦਿੱਲੀ (2,41,870), ਗੋਆ (934), ਗੁਜਰਾਤ (2, 47,652),
ਹਰਿਆਣਾ (2,04,101), ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (14), ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ (26,161), ਝਾਰਖੰਡ (81),
ਕਰਨਾਟਕ (8,681), ਕੇਰਲ (112), ਲੱਦਾਖ (86), ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (9,833), ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ (3,08,171),
ਮੇਘਾਲਿਆ (2), ਨਾਗਾਲੈਂਡ (2), ਓਡੀਸ਼ਾ (35,152), ਪੁਡੂਚੇਰੀ (1), ਪੰਜਾਬ (2,785),
ਰਾਜਸਥਾਨ (2,49,315), ਤਮਿਲਨਾਡੂ (10,703), ਤੇਲੰਗਾਨਾ (498), ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ (2),
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ (1,02,407), ਉਤਰਾਖੰਡ (19) ਅਤੇ ਪੱਛਮੀ ਬੰਗਾਲ (4,123) ।
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ 7 ਵਜੇ ਤੱਕ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਚ ਆਰਜੀ ਰਿਪੋਰਟਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਕੁਲ ਮਿਲਾ ਕੇ 24,37,299 ਸੈਸ਼ਨਾਂ
ਰਾਹੀਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਟੀਕਿਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁੱਲ 16,73,46,544 ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 95,22,639 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ), 64,30,277 ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ
ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 1,38,62,998 ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 76,46,634
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), 18-45 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ 14,88,528 ਲਾਭਪਾਤਰੀ
(ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, 60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ 5,35,04,312
(ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ) ਅਤੇ 1,42,87,313 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ), ਅਤੇ 45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਦੇ
ਲਾਭਪਾਤਰੀ 5,47,33,969 (ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ) ਅਤੇ 58,69,874 (ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ) ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ ।
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
95,22,639
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
64,30,277
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,38,62,998
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
76,46,634
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
14,88,528
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,47,33,969
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
58,69,874
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
5,35,04,312
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,42,87,313
ਕੁੱਲ
16,73,46,544
ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੁੱਲ ਖੁਰਾਕਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 66.81 ਫੀਸਦ ਖੁਰਾਕਾਂ 10 ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਲਗਭਗ 23 ਲੱਖ ਟੀਕਾਕਰਨ ਦੀਆਂ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਟੀਕਾਰਕਨ ਮੁਹਿੰਮ ਦੇ 112 ਵੇਂ ਦਿਨ (7 ਮਈ 2021) ਨੂੰ, 22,97,257 ਵੈਕਸੀਨ ਖੁਰਾਕਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ
9,87,909 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ ਲਈ 18,692 ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਰਾਹੀਂ ਟੀਕਾ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ 13,09,348 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੇ ਟੀਕੇ ਦੀ ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ ਹਾਸਲ ਕੀਤੀ ਹੈ ।
ਤਾਰੀਖ: 07 ਮਈ 2021 (112 ਵੇਂ ਦਿਨ)
ਸਿਹਤ ਸੰਭਾਲ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
20,111
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
36,888
ਫਰੰਟ ਲਾਈਨ ਵਰਕਰ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
92,894
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
1,04,263
18 ਤੋਂ 44 ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
3,05,636
45 ਤੋਂ 60 ਸਾਲ ਤਕ ਉਮਰ ਵਰਗ ਦੇ ਅਧੀਨ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
4,01,595
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
4,90,555
60 ਸਾਲ ਤੋਂ ਵੱਧ ਉਮਰ ਵਰਗ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
1,67,673
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
6,77,642
ਕੁੱਲ ਪ੍ਰਾਪਤੀ
ਪਹਿਲੀ ਖੁਰਾਕ
9,87,909
ਦੂਜੀ ਖੁਰਾਕ
13,09,348
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਗਿਣਤੀ ਅੱਜ 1,79,30,960 ਤੇ ਪੁੱਜ ਗਈ ਹੈ ।
ਕੌਮੀ ਰਿਕਵਰੀ ਦੀ ਦਰ 81.90 ਫੀਸਦ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 3,18,609 ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਮਾਮਲੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵੱਲੋਂ ਨਵੀਂ ਰਿਕਵਰੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 71.93 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ।
ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਹੁਣ ਤੱਕ ਕੁੱਲ 30 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਟੈਸਟ ਕੀਤੇ ਜਾ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਜਦੋਂ ਕਿ ਕੁੱਲ ਪੋਜ਼ੀਟੀਵਿਟੀ ਦਰ 7.29 ਫ਼ੀਸਦ ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ।
21 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਦਸ ਲੱਖ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਮਗਰ ਕੌਮੀ ਅੋਸਤ (15,864) ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਘੱਟ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
15 ਰਾਜਾਂ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਦਸ ਲੱਖ ਦੀ ਆਬਾਦੀ ਮਗਰ ਕੌਮੀ ਅੋਸਤ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ ਵੱਧ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 4,01,078 ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ।
ਦਸ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 70.77 ਫ਼ੀਸਦ ਨਵੇਂ ਕੇਸ ਸਾਹਮਣੇ ਆ ਰਹੇ ਹਨ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਨਵੇਂ 54,022 ਕੇਸ ਦਰਜ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚੋਂ 48,781 ਮਾਮਲੇ ਸਾਹਮਣੇ ਆਏ ਹਨ ਜਦੋਂਕਿ ਕੇਰਲ ਵਿੱਚ 38,460 ਨਵੇਂ ਮਾਮਲੇ ਦਰਜ ਹੋਏ ਹਨ ।
ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 37,23,446 ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ । ਇਹ ਹੁਣ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕੁੱਲ ਪੌਜ਼ੀਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ 17.01 ਫੀਸਦ ਬਣਦਾ ਹੈ । ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਚ 78,282 ਮਾਮਲਿਆਂ ਦਾ ਸ਼ੁੱਧ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
12 ਸੂਬੇ, ਭਾਰਤ ਦੇ ਕੁੱਲ ਐਕਟਿਵ ਮਾਮਲਿਆਂ ਵਿੱਚ 80.68 ਫੀਸਦ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਪਾ ਰਹੇ ਹਨ ।
ਕੌਮੀ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਕੁੱਲ ਮੌਤ ਦਰ ਘਟ ਰਹੀ ਹੈ ਅਤੇ ਮੌਜੂਦਾ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਇਹ 1.09 ਫ਼ੀਸਦ 'ਤੇ ਖੜੀ ਹੈ ਅਤੇ ਨਿਰੰਤਰ ਘਟ ਰਹੀ ਹੈ ।
ਪਿਛਲੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ 4,187 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
ਨਵੀਆਂ ਦਰਜ ਮੌਤਾਂ ਵਿੱਚ 10 ਸੂਬਿਆਂ ਵੱਲੋਂ 77.29 ਫੀਸਦ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਪਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ (898) ਮੌਤਾਂ ਹੋਈਆਂ ਹਨ । ਇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕਰਨਾਟਕ ਵਿੱਚ ਰੋਜ਼ਾਨਾ 592 ਮੌਤਾਂ ਦਰਜ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ।
3 ਰਾਜਾਂ /ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ਾਂ ਵੱਲੋਂ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਬੀਤੇ 24 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਮੌਤ ਦਾ ਕੋਈ ਵੀ ਨਵਾਂ ਮਾਮਲਾ ਦਰਜ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।
ਇਹ ਹਨ - ਦਮਨ ਤੇ ਦਿਊ ਅਤੇ ਦਾਦਰ ਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਮਿਜੋਰਮ ਅਤੇ ਅੰਡੇਮਾਨ ਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ ।