ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಇಂದು 244 ಟನ್ ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಮ್ಲಜನಕ ಸ್ವೀಕರಿಸಲಿರುವ ದೆಹಲಿ: ಇಂದು ಮುಂಜಾನೆ ಮಾಡಿದ ಪೂರೈಕೆಯೊಂದಿಗೆ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ದೆಹಲಿ ಒಂದೇ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ 450 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ವಿತರಣೆ
27 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ 103 ಟ್ಯಾಂಕರ್ ಗಳಲ್ಲಿ 1585 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ಪೂರೈಕೆಯಾನ ಪೂರ್ಣ
60 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಮ್ಲಜನಕ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ತೆಲಂಗಾಣ
ಹರ್ಯಾಣ, ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ, ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ದೆಹಲಿಗೆ 6 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ನಿಂದ 33 ಟ್ಯಾಂಕರ್ ಗಳ ಮೂಲಕ 463 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ವಿತರಣೆ
ಲಖನೌ [117 ಟನ್ ಗಳು ಅಂದಾಜು], ಫರೀದಾಬಾದ್ [79 ಟನ್ ಗಳು] ಮತ್ತು ಜಬಲ್ಪುರ್ [23 ಟನ್ ಗಳು ಅಂದಾಜು] ಆಕ್ಷಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ರೈಲುಗಳ ಸಂಚಾರ ಪ್ರಾರಂಭ
ರೈಲ್ವೆ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಅಗತ್ಯಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸುತ್ತಿದೆ: ಒಂದು ಶತಮಾನದ ಸವಾಲನ್ನು ದೇಶ ಎದುರಿಸುತ್ತಿದೆ
04 MAY 2021 4:53PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದ ಎಲ್ಲಾ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸಿ ಹೊಸ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಕಂಡುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರುವ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ದ್ರವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ [ಎಲ್.ಎಂ.ಒ] ತಲುಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಪರಿಹಾರ ತರುವ ತನ್ನ ಯಾನ ಮುಂದುವರಿಸಿದೆ. ಈವರೆಗೆ 103 ಟ್ಯಾಂಕರ್ ಗಳಲ್ಲಿ 1585 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡಿದೆ. ಈವರೆಗೆ 27 ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ತನ್ನ ಯಾನ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 6 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ನ 33 ಟ್ಯಾಂಕರ್ ಗಳ ಮೂಲಕ 463 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ [ಅಂದಾಜು] ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ಪೂರೈಕೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ.
ಬೇಡಿಕೆ ಸಲ್ಲಿಸುವ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ತಲುಪಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಪ್ರಯತ್ನಶೀಲವಾಗಿದೆ.
ದೆಹಲಿಗೆ ಇಂದು ಹಪ ಮತ್ತು ಮುಂಡ್ರಾದಿಂದ ಇನ್ನೂ ಎರಡು ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಗಳು 244 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಗಿಂತಲೂ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ದ್ರವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕ ಹೊತ್ತೊಯ್ದಿದ್ದು, ಇಂದು ತಲುಪುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಎರಡಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಗಳು ಬಂದಿಳಿದಿವೆ. ಇದರಿಂದ ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಇಂದು ಮೇ 4 ರ ಮುಂಜಾನೆ ಮಾಡಿದ ಪೂರೈಕೆಯೊಂದಿಗೆ ದೆಹಲಿ ಒಂದೇ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ 450 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ವಿತರಣೆಯಾಗಿದೆ.
ರೈಲ್ವೆ ಮೂಲಕ ಇಂದು 382 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ವಿತರಿಸಿದ್ದು, ಈ ಪೈಕಿ ದೆಹಲಿಗೆ 244 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ವಿತರಣೆಯಾಗಿದೆ. ದೆಹಲಿಗೆ ಒಂದೇ ದಿನ ಶೇ 64 ರಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ.
ತೆಲಂಗಾಣ ಸಹ ಎರಡನೇ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ 60.23 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ಎಲ್.ಎಂ.ಒ ಅನ್ನು ಅಂಗುಲ್ ನಿಂದ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ.
ಬೊಕರೋ ನಿಂದ ಹೊರಟ ಆಕ್ಸಿಜನ್ ಎಕ್ಸ್ ಪ್ರೆಸ್ ಮೂಲಕ ಲಖನೌ 79 ಟನ್ ಸ್ವೀಕರಿಸಿದೆ.
ಈವರೆಗೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ 1585 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್ ದ್ರವ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಆಮ್ಲಜನಕವನ್ನು ಪೂರೈಸಿದೆ. ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ [174 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್], ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ [492 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್], ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ [179 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್]. ದೆಹಲಿ [464 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್], ಹರ್ಯಾಣ [150 ಮಟ್ರಿಕ್ ಟನ್] ಮತ್ತು ತೆಲಂಗಾಣ [127 ಮೆಟ್ರಿಕ್ ಟನ್].

Ministry of Railways
Delhi to receive 244 tonnes more Oxygen Today; With this, Oxygen Expresses would deliver nearly 450 MT of LMO to Delhi alone in 24 hours, counting from deliveries that took early hours today
27 Oxygen Expresses complete their journey delivering more than 1585 MT LMO in 103 tankers
Telangana receives 60 MT more
6 Oxygen Expresses on the run with 463 MT LMO in 33 tankers for Haryana, Madhya Pradesh, Uttar Pradesh, and Delhi
Oxygen Expresses on way to Lucknow (117 tonnes approx), Faridabad (79 tonnes) and Jabalpur (23 tonnes approx)
Railways continue to meet the Oxygen Express needs as the nation fights once a century challenge
04 MAY 2021 4:53PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered 1585MT (approx) of LMO in 103 tankers to various states across the country. 27 Oxygen Expresses have already completed their journey and 6 more loaded Oxygen Express are on the run carrying 463 MT (approx) of LMO in 33 tankers.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
2 more Oxygen Express to Delhi carrying more than 244 MT cumulative of Liquid Medical Oxygen are on its way from Hapa and Mundra and are expected to reach Delhi today itself. With the arrival of two more Oxygen Expresses today, Delhi would see nearly 450MT of LMO in 24 hours beginning early hours to 4th May.
Of the total 382 MT of LMO being delivered today by Railways, nearly 244 MT would be meant for Delhi, which is nearly 64% of total load being delivered today.
Telangana also received its second Oxygen Express from Angul carrying 60.23 MT LMO.
Lucknow will receive today 79 tonnes from Oxygen Express from Bokaro.
So far, Indian Railways has delivered more than 1585 metric tonnes Liquid Medical Oxygen (LMO) to Maharashtra (174 MT), Uttar Pradesh (492 MT), Madhya Pradesh (179 MT), Delhi (464 MT), Haryana (150 MT) & Telangana (127 MT).