Ministry of Railways
Delhi to receive 244 tonnes more Oxygen Today; With this, Oxygen Expresses would deliver nearly 450 MT of LMO to Delhi alone in 24 hours, counting from deliveries that took early hours today
27 Oxygen Expresses complete their journey delivering more than 1585 MT LMO in 103 tankers
Telangana receives 60 MT more
6 Oxygen Expresses on the run with 463 MT LMO in 33 tankers for Haryana, Madhya Pradesh, Uttar Pradesh, and Delhi
Oxygen Expresses on way to Lucknow (117 tonnes approx), Faridabad (79 tonnes) and Jabalpur (23 tonnes approx)
Railways continue to meet the Oxygen Express needs as the nation fights once a century challenge
04 MAY 2021 4:53PM by PIB Delhi
Overcoming all hurdles and finding new solutions, Indian Railways is continuing its journey of bringing relief by delivering Liquid Medical Oxygen(LMO) to various states across the country. So far, Indian Railways has delivered 1585MT (approx) of LMO in 103 tankers to various states across the country. 27 Oxygen Expresses have already completed their journey and 6 more loaded Oxygen Express are on the run carrying 463 MT (approx) of LMO in 33 tankers.
It is Indian Railways endeavour to deliver as much LMO as possible in the shortest time possible to the requesting states.
2 more Oxygen Express to Delhi carrying more than 244 MT cumulative of Liquid Medical Oxygen are on its way from Hapa and Mundra and are expected to reach Delhi today itself. With the arrival of two more Oxygen Expresses today, Delhi would see nearly 450MT of LMO in 24 hours beginning early hours to 4th May.
Of the total 382 MT of LMO being delivered today by Railways, nearly 244 MT would be meant for Delhi, which is nearly 64% of total load being delivered today.
Telangana also received its second Oxygen Express from Angul carrying 60.23 MT LMO.
Lucknow will receive today 79 tonnes from Oxygen Express from Bokaro.
So far, Indian Railways has delivered more than 1585 metric tonnes Liquid Medical Oxygen (LMO) to Maharashtra (174 MT), Uttar Pradesh (492 MT), Madhya Pradesh (179 MT), Delhi (464 MT), Haryana (150 MT) & Telangana (127 MT).

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ఈ రోజు, ఢిల్లీకి, చేరనున్న మరో 244 టన్నుల - ఆక్సిజన్; ఈ రోజు తెల్లవారుజామున బట్వాడా చేసిన వీటితో కలిసి, గత 24 గంటల్లోనే, ఢిల్లీకి దాదాపు 450 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్‌.ఎం.ఓ. ను రవాణా చేసిన - ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు
103 ట్యాంకర్ల లో 1,585 మెట్రిక్ టన్నుల కంటే ఎక్కువ ఎల్.ఎం.ఓ. పంపిణీ చేస్తూ తమ ప్రయాణాన్ని పూర్తి చేసుకున్న - 27 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు
తెలంగాణకు - మరో 60 మెట్రిక్ టన్నులు
హర్యానా, మధ్యప్రదేశ్, ఉత్తర ప్రదేశ్, ఢిల్లీ రాష్ట్రాలకు, 33 ట్యాంకర్ల లో, 463 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్.ఎం.ఓ. ను తీసుకువెళ్తూ దారిలో ఉన్న - 6 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌లు రైళ్ళు
లక్నోకు సుమారు 117 టన్నులతో; ఫరీదాబాద్ కు 79 టన్నులతో; జబల్పూర్ కు 23 టన్నులతో బయలుదేరి మార్గ మధ్యలో ఉన్న - ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్ళు
శతాబ్దానికి ఒకసారి వచ్చే సవాలుతో దేశం పోరాటం చేస్తున్న నేపథ్యంలో, ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ అవసరాలను తీర్చడంలో నిమగ్నమైన - రైల్వే శాఖ
04 MAY 2021 4:53PM by PIB Hyderabad
అన్ని అడ్డంకులను అధిగమించి, నూతన పరిష్కారాలను అన్వేషిస్తూ, భారతీయ రైల్వే దేశవ్యాప్తంగా వివిధ రాష్ట్రాలకు లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ (ఎల్‌.ఎం.ఓ) ను పంపిణీ చేయడం ద్వారా ఉపశమనం కలిగించే ప్రయాణాన్ని కొనసాగిస్తోంది. ఇప్పటివరకు, భారత రైల్వే, దేశవ్యాప్తంగా వివిధ రాష్ట్రాలకు, 103 ట్యాంకర్ల లో సుమారు 1,585 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్.ఎం.ఓ. ను రవాణా చేసింది. 27 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ రైళ్ళు, ఇప్పటికే తమ ప్రయాణాన్ని పూర్తి చేసుకుని, గమ్యస్థానాలకు చేరుకున్నాయి. సుమారు 463 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్‌.ఎం.ఓ. తో నిండిన 33 ట్యాంకర్లతో, మరో 6 ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్ళు మార్గ మధ్యలో ఉన్నాయి.
ఎల్.ఎం.ఓ. ను అభ్యర్థించే రాష్ట్రాలకు సాధ్యమైనంత తక్కువ సమయంలో, వీలైనంత ఎక్కువ పరిమాణంలో అందించాలన్న లక్ష్యంతో, భారత రైల్వే శాఖ కృషి చేస్తోంది.
244 మెట్రిక్ టన్నుల లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్‌ తో హపా మరియు ముంద్రా నుండి మరో రెండు ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్ రైళ్ళు మార్గ మధ్యలో ఉన్నాయి. ఇవి ఈ రోజే ఢిల్లీ కి చేరుకోనున్నాయి. ఈ రోజు మరో రెండు ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్‌ లు ఢిల్లీ కి చేరుకోవడంతో, మే నెల 4వ తేదీ తెల్లవారుజాము నుండి 24 గంటల సమయంలో ఢిల్లీకి దాదాపు 450 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్‌.ఎం.ఓ. పంపిణీ జరిగినట్లు అవుతుంది.
ఈ రోజు రైల్వేలు రవాణా చేస్తున్న మొత్తం 382 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్‌.ఎం.ఓ. లో, దాదాపు 244 మెట్రిక్ టన్నులు, అంటే, ఈ రోజు పంపిణీ చేస్తున్న మొత్తం పరిమాణంలో దాదాపు 64 శాతం, ఢిల్లీ కి ఉద్దేశించబడింది.
అంగల్ నుండి 60.23 మెట్రిక్ టన్నుల ఎల్.ఎం.ఓ. తో రెండవ ఆక్సిజన్ ఎక్స్ ప్రెస్ రైలు తెలంగాణా కు చేరుకుంది.
బొకారో నుండి 70 టన్నులతో బయలుదేరిన ఆక్సిజన్ ఎక్స్‌ప్రెస్, ఈరోజు లక్నో చేరనుంది.
ఇప్పటివరకు, భారతీయ రైల్వే, మహారాష్ట్రకు 174 మెట్రిక్ టన్నులు; ఉత్తరప్రదేశ్ కు 492 మెట్రిక్ టన్నులు; మధ్యప్రదేశ్ కు 179 మెట్రిక్ టన్నులు; ఢిల్లీ కి 464 మెట్రిక్ టన్నులు; హర్యానా కి 150 మెట్రిక్ టన్నులు; తెలంగాణా కి 127 మెట్రిక్ టన్నులు చొప్పున మొత్తం 1,555 మెట్రిక్ టన్నులకు పైగా లిక్విడ్ మెడికల్ ఆక్సిజన్ (ఎల్‌.ఎం.ఓ) ను రవాణా చేసింది.