ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
2021 ರ ಮೇ ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ನಿಗದಿಯಾಗಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಭೌತಿಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮುಂದೂಡುವುದು
03 MAY 2021 7:20PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಸೋಂಕಿನ ಎರಡನೇ ಅಲೆ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ 2021 ರ ಮೇ ನಲ್ಲಿ ನಿಗದಿಯಾಗಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಭೌತಿಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮುಂದೂಡುವಂತೆ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವಾಲಯ ಒತ್ತಾಯಿಸಿದೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಉನ್ನತ ಶಿಕ್ಷಣ ಇಲಾಖೆಯ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಖರೆ ಕೇಂದ್ರೀಯ ನೆರವು ಪಡೆಯುವ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಮುಖ್ಯಸ್ಥರಿಗೆ ಪತ್ರ ಬರೆದು 2021 ರ ಮೇ ನಲ್ಲಿ ನಿಗದಿಯಾಗಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಭೌತಿಕ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳನ್ನು ಮುಂದೂಡಬೇಕು. ಆನ್ ಲೈನ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳು, ಇತ್ಯಾದಿಗಳು ಮುಂದುವರಿಯಬಹುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಕುರಿತ ತೀರ್ಮಾನವನ್ನು 2021 ರ ಜೂನ್ ಮೊದಲ ವಾರದಲ್ಲಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗುವುದು ಎಂದು ಪತ್ರದಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಯಾರಿಗಾದರೂ ಯಾವುದೇ ಸಹಾಯಬೇಕಾದರೆ ತಕ್ಷಣದ ಸಹಾಯ ಒದಗಿಸುವ ಕುರಿತು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತಷ್ಟು ಸಲಹೆಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀಡಲಾಗಿದೆ. ಇದರಿಂದ ಆಕೆ/ಆತ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ತೊಂದರೆಯಿಂದ ಹೊರ ಬರುತ್ತಾರೆ. ಜತೆಗೆ ಅರ್ಹ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳನ್ನು ಕೋವಿಡ್ ಲಸಿಕೆ ಪಡೆಯಲು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ -19 ಸೂಕ್ತ ನಡಾವಳಿಕೆಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ಇವರು ಸುರಕ್ಷಿತವಾಗಿದ್ದಾರೆಯೇ ಎನ್ನುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಎಲ್ಲಾ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Education
Postponement of all offline examinations scheduled in the month of May, 2021
03 MAY 2021 7:20PM by PIB Delhi
Due to second wave of Covid - 19, Ministry of Education urged for the postponement of all offline examinations scheduled in the month of May, 2021.
In a letter addressed to all the heads of centrally funded institutions, Secretary, Higher Education Shri Amit Khare has urged the Institutions to postpone all offline examinations scheduled in the month of May, 2021. The Online examinations, etc may however continue.
The letter also stated that the decision will be reviewed in the first week of June,2021.
The institutions have been further advised to ensure that if anyone in the institution needs any assistance it should be provided immediate possible help so that he/she comes out of the distress at the earliest. All Institutions have to encourage eligible persons to go for vaccination and ensure that everyone follows COVID -19 appropriate behavior to remain safe.