ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಐರೋಪ್ಯ ಆಯೋಗದ ಅಧ್ಯಕ್ಷೆ ಘನತೆವೆತ್ತ ಉರ್ಸುಲಾ ವೋನ್ ಡೆರ್ ಲೆಯೇನ್ ನಡುವೆ ದೂರವಾಣಿ ಸಂಭಾಷಣೆ
03 MAY 2021 2:09PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಐರೋಪ್ಯ ಆಯೋಗದ ಅಧ್ಯಕ್ಷೆ ಘನತೆವೆತ್ತ ಉರ್ಸುಲಾ ವೋನ್ ಡೆರ್ ಲೆಯೇನ್ ಅವರೊಂದಿಗೆ ದೂರವಾಣಿ ಸಂಭಾಷಣೆ ನಡೆಸಿದರು.
ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು, ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಎರಡನೇ ಅಲೆಯ ನಿಗ್ರಹದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳೂ ಸೇರಿದಂತೆ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಐರೋಪ್ಯ ಒಕ್ಕೂಟದಲ್ಲಿನ ಕೋವಿಡ್ -19 ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯ ಬಗ್ಗೆ ವಿಚಾರ ವಿನಿಮಯ ನಡೆಸಿದರು.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19 ಎರಡನೇ ಅಲೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಟಕ್ಕೆ ತಕ್ಷಣ ನೆರವಿನ ಬೆಂಬಲ ಸಂಘಟಿಸಿದ ಐರೋಪ್ಯ ಒಕ್ಕೂಟ ಮತ್ತು ಅದರ ಸದಸ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಮೋದಿ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಕಳೆದ ಜುಲೈ ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಬಳಿಕ ಭಾರತ ಮತ್ತು ಐರೋಪ್ಯ ಒಕ್ಕೂಟದ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯು ನವೀಕೃತ ವೇಗವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ಅವರುಗಳು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದರು. ವರ್ಚುವಲ್ ವಿಧಾನದಲ್ಲಿ 2021ರ ಮೇ 8ರಂದು ನಡೆಯಲಿರುವ ಭಾರತ – ಐರೋಪ್ಯ ಒಕ್ಕೂಟಗಳ ನಾಯಕರ ಸಭೆ, ಹಾಲಿ ಇರುವ ಭಾರತ – ಐರೋಪ್ಯ ಒಕ್ಕೂಟದ ಬಹುಮುಖಿ ಬಾಂಧವ್ಯಕ್ಕೆ ನವೀಕೃತ ವೇಗವನ್ನು ನೀಡಲು ಮಹತ್ವದ ಅವಕಾಶವಾಗಿದೆ ಎಂಬುದಕ್ಕೆ ಇಬ್ಬರೂ ನಾಯಕರು ಸಮ್ಮತಿ ಸೂಚಿಸಿದರು.
ಭಾರತ – ಐರೋಪ್ಯ ಒಕ್ಕೂಟದ ನಾಯಕರುಗಳ ಸಭೆಯು ಇಯು +27 ಸ್ವರೂಪದಲ್ಲಿ ನಡೆಯುತ್ತಿರುವ ಪ್ರಥಮ ಸಭೆಯಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತ- ಐರೋಪ್ಯ ಒಕ್ಕೂಟದ ವ್ಯೂಹಾತ್ಮಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸಲು ಎರಡೂ ಕಡೆಯವರ ಹಂಚಿಕೆಯ ಆಶಯಗಳನ್ನು ಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and Her Excellency Ursula von der Leyen, President of the European Commission
03 MAY 2021 2:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with Her Excellency Ursula von der Leyen, President of the European Commission.
The two leaders exchanged views on the prevailing COVID-19 situation in India and the EU, including India’s ongoing efforts to contain the second wave of COVID-19. Prime Minister Modi expressed his appreciation of the EU and its Member States for mobilizing quick support for India’s fight against the second wave of COVID-19.
They noted that the India-EU Strategic Partnership was witnessing a renewed momentum since the last Summit in July. The leaders agreed that the forthcoming India-EU Leaders’Meeting on 8 May 2021 in virtual format was an important opportunity to provide renewed momentum to the already multi-faceted India-EU relationship.
The India-EU Leaders’ Meeting will be the first meeting in the EU+27 format and reflects the shared ambition of both sides for further strengthening the India-EU Strategic Partnership.