પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને યુરોપિયન કમિશનના અધ્યક્ષ હર એક્સેલન્સી ઉર્સુલા વોન ડેર લેયને કરી ફોન પર વાતચીત
03 MAY 2021 2:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે યુરોપિયન કમિશનના અધ્યક્ષ હર એક્સેલન્સી ઉર્સુલા વોન ડેર લેન સાથે ફોન પર વાતચીત કરી.
બંને નેતાઓએ ભારતમાં COVID-19 ની પ્રવર્તમાન પરિસ્થિતિ અને EU સહિતના વિચારોની આપલે કરી, જેમાં COVID-19 ની બીજી લહેરને સમાપ્ત કરવાના ભારતના પ્રયાસો પણ સામેલ છે. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ COVID-19 ના બીજી લહેર સામે ભારતની લડત માટે ઝડપી સમર્થન એકત્રિત કરવા માટે EU અને તેના સભ્ય દેશોની પ્રશંસા કરી.
તેઓએ નોંધ્યું કે જુલાઈમાં મળેલી છેલ્લી સમિટથી ભારત -EU વચ્ચેની વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં નવી ગતિ આવી છે. નેતાઓ એ વાતે સહમત થયા કે આગામી ૮ મી મે 2021 ના રોજ યોજાનારી ભારત -EU નેતાઓની વર્ચ્યુઅલ બેઠક ભારત-EU વચ્ચેના બહુમુખી સંબંધોને આગળ વધારવા માટે અગત્યની તક બની રહેશે. ભારત -EU નેતાઓ ની મીટીંગ EU +27 ફોર્મેટ માં પહેલી બેઠક હશે. અને તે ભારત -EU વ્યૂહાત્મક ભાગીદારી મજબૂત કરવા બંને પક્ષની મહત્વાકાંક્ષાને પ્રતિબિમ્બિત કરશે.

Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and Her Excellency Ursula von der Leyen, President of the European Commission
03 MAY 2021 2:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with Her Excellency Ursula von der Leyen, President of the European Commission.
The two leaders exchanged views on the prevailing COVID-19 situation in India and the EU, including India’s ongoing efforts to contain the second wave of COVID-19. Prime Minister Modi expressed his appreciation of the EU and its Member States for mobilizing quick support for India’s fight against the second wave of COVID-19.
They noted that the India-EU Strategic Partnership was witnessing a renewed momentum since the last Summit in July. The leaders agreed that the forthcoming India-EU Leaders’Meeting on 8 May 2021 in virtual format was an important opportunity to provide renewed momentum to the already multi-faceted India-EU relationship.
The India-EU Leaders’ Meeting will be the first meeting in the EU+27 format and reflects the shared ambition of both sides for further strengthening the India-EU Strategic Partnership.