Prime Minister's Office
Phone call between Prime Minister Shri Narendra Modi and Her Excellency Ursula von der Leyen, President of the European Commission
03 MAY 2021 2:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a phone call today with Her Excellency Ursula von der Leyen, President of the European Commission.
The two leaders exchanged views on the prevailing COVID-19 situation in India and the EU, including India’s ongoing efforts to contain the second wave of COVID-19. Prime Minister Modi expressed his appreciation of the EU and its Member States for mobilizing quick support for India’s fight against the second wave of COVID-19.
They noted that the India-EU Strategic Partnership was witnessing a renewed momentum since the last Summit in July. The leaders agreed that the forthcoming India-EU Leaders’Meeting on 8 May 2021 in virtual format was an important opportunity to provide renewed momentum to the already multi-faceted India-EU relationship.
The India-EU Leaders’ Meeting will be the first meeting in the EU+27 format and reflects the shared ambition of both sides for further strengthening the India-EU Strategic Partnership.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
యూరోపియన్ కమిశన్ అధ్యక్షురాలు ఉర్సులా వాన్ డెర్ లేయన్ గారి తో ఫోన్ లో మాట్లాడిన ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ
03 MAY 2021 2:09PM by PIB Hyderabad
యూరోపియన్ కమిశన్ అధ్యక్షురాలు ఉర్సులా వాన్ డెర్ లేయన్ తో ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న, అంటే సోమ‌వారం నాడు, టెలిఫోన్ ద్వారా మాట్లాడారు.
భార‌త‌దేశం లో, యూరోపియ‌న్ యూనియ‌న్ (ఇయు) లో ప్ర‌స్తుతం నెల‌కొన్న కోవిడ్‌-19 స్థితి తో పాటు, కోవిడ్-19 తాలూకు రెండో వేవ్ ను అదుపు లోకి తీసుకు రావ‌డం కోసం భార‌త‌దేశం చేస్తున్న ప్ర‌యత్నాల‌ ను గురించి నేత‌ లు ఇరువురు ఒక‌రి ఆలోచ‌న‌ల‌ ను మ‌రొక‌రికి తెలియజెప్పుకొన్నారు. కోవిడ్‌-19 తాలూకు రెండో వేవ్ కు వ్య‌తిరేకం గా భార‌త‌దేశం చేస్తున్న యుద్ధానికి త‌క్ష‌ణ మ‌ద్ధ‌తు ను కూడ‌గ‌ట్టినందుకు ఇయు ను, ఇయు స‌భ్య‌త్వ దేశాల ను ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ప్ర‌శంసించారు.
జులై లో జ‌రిగిన కడపటి శిఖర స‌మ్మేళ‌నం జరిగిన త‌రువాత నుంచి భార‌త‌దేశం-ఇయు వ్యూహాత్మ‌క భాగ‌స్వామ్యం ఒక స‌రి కొత్త వేగ‌ గ‌తి ని అందుకొంద‌ని వారు గుర్తించారు. ఈ నెల 8 న వ‌ర్చువ‌ల్ ప‌ద్ధ‌తి లో జ‌రుగ‌నున్న ఇండియా-ఇయు నేత‌ ల స‌మావేశం ఇప్ప‌టికే బ‌హు ముఖాలుగా విస్త‌రించిన‌టువంటి ఇండియా-ఇయు సంబంధాల కు ఒక స‌రి కొత్త జోరు ను అందించేందుకు ల‌భించిన ఒక ముఖ్య‌మైన అవ‌కాశ‌మే అంటూ నేత‌లిద్దరూ వారి స‌మ్మ‌తి ని వ్య‌క్తం చేశారు.
ఇండియా-ఇయు నేత‌ ల స‌మావేశం ఇయు+27 న‌మూనా లో జ‌రిగే ఒక‌టో స‌మావేశం కానుంది. అంతేకాదు, ఇండియా-ఇయు వ్యూహాత్మ‌క భాగ‌స్వామ్యాన్ని మ‌రింత‌ గా బ‌ల‌ప‌ర‌చుకోవాలంటూ ఇరు ప‌క్షాలు వ్య‌క్తపరుస్తున్న ఆకాంక్ష‌ ను ఇది ప్రతిబింబిస్తోంది.