સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
સતત સુધારા તરફી આગેકૂચ સાથે છેલ્લા 24 કલાકમાં 3 લાખ કરતાં વધારે દર્દીઓ સાજા થયા
દેશભરમાં કોવિડના કુલ 29.16 કરોડ કરતાં વધારે પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા
03 MAY 2021 11:08AM by PIB Ahmedabad
દેશમાં કોવિડના કુલ પરીક્ષણોનો આંકડો આજે 29.16 કરોડથી વધારે થઇ કયો છે. આજદિન સુધીમાં કુલ 29,16,47,037 પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં કુલ સાજા થયેલા દર્દીઓની સંખ્યા આજે 1,62,93,003 સુધી પહોંચી ગઇ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 3,00,732 દર્દી સાજા થવા સાથે રાષ્ટ્રીય સાજા થવાનો દર 81.77% નોંધાયો છે.
નવા સાજા થયેલામાંથી 73.49% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાંથી સાજા થયા છે.
નીચે આપેલા આલેખમાં ભારતમાં સક્રિય કેસોની સંખ્યાનો ચિતાર આપ્યો છે અને હાલમાં દૈનિક પોઝિટીવિટી દર 21.19% પર છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 3,68,147 દર્દીઓ સંક્રમિત થયા હોવાનું નોંધાયું છે.
નવા નોંધાયેલા પોઝિટીવ કેસોમાંથી 73.78% દર્દીઓ દસ રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, કેરળ, ઉત્તરપ્રદેશ, દિલ્હી, તમિલનાડુ, પશ્ચિમ બંગાળ, આંધ્રપ્રદેશ, રાજસ્થાન અને બિહારમાં નોંધાયા છે.
એક દિવસમાં સર્વાધિક 56,647 નવા કેસ સાથે મહારાષ્ટ્ર ટોચના ક્રમે છે. ત્યારબાદ, કર્ણાટકમાં દૈનિક ધોરણે નવા 37,733 કેસ જ્યારે કેરળમાં નવા 31,959 કેસ એક દિવસમાં નોંધાયા છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોનું ભારણ હવે 34,13,642 છે. દેશમાં આજદિન સુધીમાં નોંધાયેલા કુલ કેસોમાંથી સક્રિય કેસોની ટકાવારી હાલમાં 17.13% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં કુલ સક્રિય કેસોની સંખ્યામાં 63,998 દર્દીનો ચોખ્ખો વધારો નોંધાયો છે.
ભારતમાં કુલ સક્રિય કેસોમાંથી 81.46% કેસ બાર રાજ્યો એટલે કે, મહારાષ્ટ્ર, કર્ણાટક, ઉત્તરપ્રદેશ, કેરળ, રાજસ્થાન, ગુજરાત, આંધ્રપ્રદેશ, છત્તીસગઢ, તમિલનાડુ, પશ્ચિમ બંગાળ, બિહાર અને હરિયાણામાં છે.
રાષ્ટ્રીય મૃત્યુદરમાં એકધારો ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે અને હાલમાં તેની ટકાવારી 1.10% છે. આ દર સતત ઘટી રહ્યો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 3,417 દર્દીઓનાં મૃત્યુ નોંધાયા છે.
કુલ નવા નોંધાયેલા મૃત્યુમાંથી 74.54% દર્દીઓ દસ રાજ્યોમાં છે. એક દિવસમાં 669 દર્દીઓના મૃત્યુ સાથે મહારાષ્ટ્રમાં દૈનિક ધોરણે સર્વાધિક મૃત્યુ નોંધાયા છે. તે પછીના ક્રમે, દિલ્હી (407) અને ઉત્તરપ્રદેશ (288) છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ત્રણ રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં કોવિડ-19ના કારણે એકપણ દર્દીનું મૃત્યુ નોંધાયું નથી. આમાં દમણ અને દીવ તેમજ દાદરા અને નગર હવેલી, લક્ષદ્વીપ અને અરુણાચલ પ્રદેશ છે.

Ministry of Health and Family Welfare
On a steadily growing path, over 3 Lakh Recoveries in the last 24 hours
More than 29.16 crore COVID tests conducted across the country
03 MAY 2021 11:08AM by PIB Delhi
The number of COVID tests conducted across the country has crossed 29.16 cr today. 29,16,47,037 have been conducted as on date.India’s cumulative recoveries now stand at 1,62,93,003 today.
The National Recovery Rate is 81.77% with 3,00,732 recoveries being reported in the last 24 hours.
Ten states account for 73.49% of the new recoveries.
India’s active case trajectory is shown below and daily positivity rate now stands at 21.19%
3,68,147 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten states including Maharashtra, Karnataka, Kerala, Uttar Pradesh, Delhi, Tamil Nadu, West Bengal, Andhra Pradesh, Rajasthan and Bihar reported 73.78% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 56,647. It is followed by Karnataka with 37,733 while Kerala reported 31,959 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 34,13,642. It now comprises 17.13% of the country's total Positive Cases. A net incline of 63,998 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Twelve States of Maharashtra, Karnataka, Uttar Pradesh, Kerala, Rajasthan, Gujarat, Andhra Pradesh, Chhattisgarh, Tamil Nadu, West Bengal, Bihar and Haryana cumulatively account for 81.46% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.10% and is continuously declining.
3,417 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 74.54% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (669) followed by Delhi (407) and Uttar Pradesh with 288 daily deaths.
Three States/UTs have not reported any COVID-19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N, Lakshadweep and Arunachal Pradesh.