ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
భారత్ లో ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకా డోసులు 15.5 కోట్లు
గత 24 గంటల్లో ఇచ్చిన టీకా డోసులు 27 లక్షలు
గత 24 గంటల్లో కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు 3 లక్షలమంది
ఇప్పటిదాకా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు 1,56 కోట్లు
గత 24 గంటల్లో చేసిన కోవిడ్ పరీక్షలు 19.45 లక్షలు అత్యధికం
01 MAY 2021 11:26AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇస్తున్న టీకాల కార్యక్రమంలో భాగంగా ఇప్పటిదాకా 15,49,89,635 టీకా డోసులివ్వగా గత 24 గంటలలో 27 లక్షలకు పైగా టీకా డోసులిచ్చారు. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 94,12,140 మొదటి డోసులు, 62,41,915 మందికి రెండో డోస్ ఇచ్చారు. కోవిడ్ యోధులు తీసుకున్న 1,25,58,069 మొదట డోసులు, రెండో డొసులు 68,15,115, 45-60 ఏళ్ళ మధ్యవారు తీసుకున్న 5,27,07,921 మొదటి డోసులు, రెండో డోసులు 37,74,930, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డవారికిచ్చిన 5,23,78,616 మొదటి డోసులు, 1,11,00,929 రెండోడోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 మధ్య వారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
94,12,140
62,41,915
1,25,58,069
68,15,115
5,27,07,921
37,74,930
5,23,78,616
1,11,00,929
15,49,89,635
పది రాష్ట్రాలలో ఇచ్చిన డోసుల వాటా 67.0% ఉంది.
టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 105 వ రోజైన ఏప్రిల్ 30న 27,44,485 టీకా డోసులిచ్చారు. 23,356 శిబిరాల ద్వారా
15,69,846 మంది లబ్ధిదారులకు మొదటి డోస్ ఇవ్వగా 11,74,639 రెండో డోస్ ఇచ్చారు.
తదీ: ఏప్రిల్ 30, 2021 ( 105వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45-60 మధ్యవారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
25,253
50,797
1,38,116
1,07,253
9,29,079
3,57,019
4,77,398
6,59,570
15,69,846
11,74,639
భారత దేశంలో ఇప్పటిదాకా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 1,56,84,406కు చేరింది. జాతీయ స్థాయిలో కోలుకున్నవారి శాతం 81.84% కాగా గత 24 గంటలలో 2,99,988 మంది కోలుకున్నారు. వీరిలో పది రాష్ట్రాల్లోనే కొత్తగా కోలుకున్నవారు 76.09% ఉన్నారు.
దేశవ్యాప్తంగా ఒక్క రోజులో In 19,45,299 కోవిడ్ నిర్థారణ పరీక్షలు జరగగా ఇప్పటివరకు ఇది అత్యధికం. దేసంలో పాజిటివిటీ శాతం 20.66%.
గత 24 గంటలలో 4,01,993 కొత్త కరోనా కేసులు నమోదయ్యాయి. పది రాష్టాలు – మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, కేరళ, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, తమిళనాడు, పశ్చిమబెంగాల్, ఆంధ్రప్రదేశ్, రాజస్థాన్, బీహార్ కలిసి కొత్త కేసుల్లో 73.71% ఉన్నాయి. మహారాష్టలో అత్యధికంగా ఒక్క రోజులో 62,919 కొత్త కేసులు రాగా కర్నాటకలో 48,296 , కేరళలో 37,199 కేసులు వచ్చాయి. .
భారత దేశంలో ప్రస్తుతం చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 32,68,710 కు చేరింది. ఇది ఇప్పటిదాకా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 17.06%. చికిత్సలో ఉన్నవారి సంఖ్య గత 24 గంటలలో నికరంగా 98,482 పెరిగింది.
పదకొండు రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, కర్నాటక, ఉత్తరప్రదేశ్, కేరళ, రాజస్థాన్, గుజరాత్, ఆంధ్రప్రదేశ్, చత్తీస్ గఢ్, తమిళనాడు, పశ్చిమ బెంగాల్ బీహార్ కలిసి చికిత్సలో ఉన్నవారిలో 78.22% వాటా ఉండటం గమనార్హం.
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ కేసులలో మరణాల శాతం తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 1.11% కు చేరింది. గత 24 గంటలలో 3,523 కోవిడ్ మరణాలు సంభవించాయి. పది రాష్ట్రాలలో 76.75% కోవిడ్ మరణాలు నమోదు కాగా మహారాష్టలో అత్యధికంగా 828 మంది, ఢిల్లీలో 375 మంది, ఉత్తరప్రదేశ్ లొ 332 మంది చనిపోయారు
గత 24 గంటలలో నాలుగు రాష్టాలు, కేంద్ర పాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, లక్షదీవులు, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు

Ministry of Health and Family Welfare
India’s COVID19 Vaccination Coverage Nearly 15.5 Crore
More than 27 Lakh doses administered in the last 24 hours
Near 3 Lakh recoveries in last 24 hours, Cumulative recoveries over 1.56 Cr
At 19.45 lakh, India conducts highest ever Daily Tests in the last 24 hours
01 MAY 2021 11:26AM by PIB Delhi
As part of the countrywide COVID19 vaccination drive, the cumulative number of COVID-19 vaccine doses administered in the country stands at 15,49,89,635. More than 27 lakh vaccine doses were in the last 24 hours.
These include 94,12,140 HCWs who have taken the 1stdose and 62,41,915 HCWs who have taken the 2nddose.
1,25,58,069 FLWs (1stdose), 68,15,115 FLWs (2nddose), 5,27,07,921 (1st dose) and 37,74,930 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years. 5,23,78,616 1st dose beneficiaries and 1,11,00,929 2nd dose beneficiaries for more than 60 years old.
HCWs
FLWs
Age Group 45-60
years
Above 60
Years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
94,12,140
62,41,915
1,25,58,069
68,15,115
5,27,07,921
37,74,930
5,23,78,616
1,11,00,929
15,49,89,635
Ten states accounted for 67.0% of the cumulative doses given so far in the country.
As on Day-105 of the vaccination drive (30th April 2021), 27,44,485 vaccine doses were given.
15,69,846 beneficiaries were vaccinated across 23,356 sessionsfor 1st dose and 11,74,639 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 30th April 2021 (105th Day)
HCWs
FLWs
Age Group 45-60 Years
Above 60
Years
Total Achievement
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
25,253
50,797
1,38,116
1,07,253
9,29,079
3,57,019
4,77,398
6,59,570
15,69,846
11,74,639
India’s cumulative recoveries stand at 1,56,84,406 today.
The National Recovery Rate is 81.84% with 2,99,988 recoveries being reported in the last 24 hours.
Ten states account for 76.09% of the new recoveries.
In a landmark achievement to containing COVID-19, the country conducted 19,45,299 tests in the last 24 hours. India’s daily positivity now stands at 20.66%.
4,01,993 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten states including Maharashtra, Karnataka, Kerala, Uttar Pradesh, Delhi, Tamil Nadu, West Bengal, Andhra Pradesh, Rajasthan and Bihar reported 73.71% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 62,919. It is followed by Karnataka with 48,296 while Kerala reported 37,199 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 32,68,710. It now comprises 17.06% of the country's total Positive Cases. A net incline of 98,482 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Eleven States of Maharashtra, Karnataka, Uttar Pradesh, Kerala, Rajasthan, Gujarat, Andhra Pradesh, Chhattisgarh, Tamil Nadu, West Bengal, Bihar cumulatively account for 78.22% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.11%.
3,523 deaths were reported in the last 24 hours.
TenStates account for 76.75% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (828) followed by Delhi (375) and Uttar Pradesh with 332 daily deaths.
Four States/UTs have not reported any COVID-19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N,Lakshadweep, Arunachal Pradesh and A&N Islands.