వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
వ్యక్తిగత వినియోగం కోసం తెప్పించుకునే ఆక్సిజన్ కాన్సన్‌ట్రేషన్లను మినహాయింపు వస్తువుల జాబితాలో చేర్చిన కేంద్రం
01 MAY 2021 1:00PM by PIB Hyderabad
వ్యక్తిగతంగా వినియోగించుకునేందుకు తపాలా, కొరియర్ లేదా ఇ-కామర్స్ పోర్టళ్ల ద్వారా తెప్పించుకునే ఆక్సిజన్ కాన్సన్‌ట్రేషన్లను మినహాయింపు వస్తువుల జాబితాలోకి కేంద్రం చేర్చింది. వీటి విషయంలో కస్టమ్స్‌ క్లియరెన్సును బహుమతిగా భావిస్తుంది. ఈ మినహాయింపు ఈ ఏడాది జులై 31 వరకు అమల్లో ఉంటుంది. ఇందుకోసం, 'విదేశీ వాణిజ్య విధానం 2015-20'లోని 2.25 పారాను సవరించింది. ఈ మేరకు, కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ ఆధ్వర్యంలోని విదేశీ వాణిజ్య డైరెక్టరేట్‌ జనరల్‌ ఏప్రిల్ 30న ప్రకటన జారీ చేసింది.

Ministry of Commerce & Industry
Import of Oxygen Concentrators for personal use included in exempted category list
01 MAY 2021 1:00PM by PIB Delhi
The Government has included import of oxygen concentrators for personal use, through post, courier or e-commerce portals, in the list of exempted categories, where Customs clearance is sought as ''gifts". This exemption is valid till 31 July 2021. A notification issued by Directorate General of Foreign Trade, Ministry of Commerce and Industry on 30th April, 2021 states that Para 2.25 of Foreign Trade Policy, 2015-20 stands revised for the purpose.