Ministry of Commerce & Industry
Import of Oxygen Concentrators for personal use included in exempted category list
01 MAY 2021 1:00PM by PIB Delhi
The Government has included import of oxygen concentrators for personal use, through post, courier or e-commerce portals, in the list of exempted categories, where Customs clearance is sought as ''gifts". This exemption is valid till 31 July 2021. A notification issued by Directorate General of Foreign Trade, Ministry of Commerce and Industry on 30th April, 2021 states that Para 2.25 of Foreign Trade Policy, 2015-20 stands revised for the purpose.

વેપાર અને ઉદ્યોગ મંત્રાલય
વ્યક્તિગત ઉપયોગ માટે ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર્સની આયાતને બાકાત શ્રેણીમાં સમાવવામાં આવી
01 MAY 2021 1:00PM by PIB Ahmedabad
સરકારે વ્યક્તિગત ઉપયોગ માટે પોસ્ટ, કુરિયર અથવા ઇ-કોમર્સ પોર્ટલ પરથી આયાત કરવામાં આવતા ઓક્સિજન કોન્સન્ટ્રેટર્સને બાકાત શ્રેણીમાં સમાવ્યા છે જ્યાં કસ્ટમની મંજૂરી “ભેટ” તરીકે માંગવામાં આવે છે. આ બાકાતી 31 જુલાઇ 2021 સુધી માન્ય રહેશે. વાણિજ્ય અને ઉદ્યોગ મંત્રાલયના વિદેશ વેપાર મહા નિદેશાલય દ્વારા 30 એપ્રિલ 2021ના રોજ બહાર પાડવામાં આવેલી અધિસૂચનામાં જણાવ્યું છે કે, વિદેશ વેપાર નીતિ 2015-20ના ફકરા નંબર 2.25ને આ હેતુ માટે સુધારવામાં આવ્યો છે.