Ministry of Commerce & Industry
Import of Oxygen Concentrators for personal use included in exempted category list
01 MAY 2021 1:00PM by PIB Delhi
The Government has included import of oxygen concentrators for personal use, through post, courier or e-commerce portals, in the list of exempted categories, where Customs clearance is sought as ''gifts". This exemption is valid till 31 July 2021. A notification issued by Directorate General of Foreign Trade, Ministry of Commerce and Industry on 30th April, 2021 states that Para 2.25 of Foreign Trade Policy, 2015-20 stands revised for the purpose.

ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰਸ ਦੀ ਦਰਾਮਦ ਨੂੰ ਛੋਟ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ
01 MAY 2021 1:00PM by PIB Chandigarh
ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਵਰਤੋਂ ਲਈ ਡਾਕ , ਕੋਰੀਅਰ ਜਾਂ ਈ ਕਾਮਰਸ ਪੋਰਟਲ ਰਾਹੀਂ ਦਰਾਮਦ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਆਕਸੀਜਨ ਕੰਸਨਟ੍ਰੇਟਰਸ ਨੂੰ ਛੋਟ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੀ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕੀਤਾ ਹੈ । ਇਸ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਕਸਟਮ ਕਲੀਅਰੈਂਸ (ਤੋਹਫੇ ਵਜੋਂ) ਮਿਲਦੀ ਹੈ । ਇਹ ਛੋਟ 31 ਜੁਲਾਈ 2021 ਤੱਕ ਵੈਧ ਰਹੇਗੀ । ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਵਪਾਰ ਬਾਰੇ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਜਨਰਲ ਨੇ 30 ਅਪ੍ਰੈਲ 2021 ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਵਪਾਰ ਨੀਤੀ 2015—20 ਦੇ ਪਹਿਰੇ 2.25 ਨੂੰ ਇਸ ਮਕਸਦ ਲਈ ਸੋਧਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ।