சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு இதுவரை 16.33 கோடிக்கும் மேற்பட்ட தடுப்பூசி டோஸ்களை மத்திய அரசு இலவசமாக வழங்கியுள்ளது
30 APR 2021 12:23PM by PIB Chennai
கொவிட்டுக்கு எதிரான போராட்டத்தில், அரசின் ஐந்து உத்திகளான பரிசோதனை, கண்காணிப்பு, சிகிச்சை, கொவிட் தடுப்பு நடவடிக்கை, தடுப்பூசி ஆகியவற்றில் தடுப்பூசி மிக முக்கியமானது. கொவிட்-19 கட்டுப்பாடு மற்றும் மேலாண்மைக்கு, பல ஆக்கப்பூர்வமான நடவடிக்கைகளை மத்திய அரசு எடுத்துள்ளது.
மத்திய அரசு இன்று காலை 8 மணி வரை, சுமார் 16.33 கோடி தடுப்பூசி டோஸ்களை (16,33,85,030), மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களுக்கு இலவசமாக வழங்கியுள்ளதுஇவற்றில் வீணான டோஸ்கள் உட்பட 15,33,56,503 டோஸ்கள் காலியாகிவிட்டன.
ஒரு கோடிக்கும் அதிகமான கொவிட் தடுப்பூசி டோஸ்கள் (1,00,28,527) மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களிடம் இன்னும் உள்ளன.
அடுத்த மூன்று நாட்களில் சுமார் 20 லட்சம் (19,81,110) தடுப்பூசி டோஸ்களை மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்கள் பெறும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1714999

Ministry of Health and Family Welfare
Govt. of India has so far provided more 16.33 crore vaccine doses to States/UTs Free of Cost
More than 1 crore doses are still available with the States/UTs to be administered
More than 19 Lakh doses in addition will be received by the States/UTs in the next 3 days
30 APR 2021 12:23PM by PIB Delhi
Vaccination is a crucial pillar of the five point strategy of Government of India to fight the pandemic including Test, Track, Treat and COVID Appropriate Behaviour. Government of India has been leading the fight against the COVID19 pandemic. Several proactive steps have been taken the Union Government for containment and management of the COVID19 pandemic.
Government of India has so far provided nearly 16.33 crore vaccine doses (16,33,85,030) to States/UTs Free of Cost (as per data from today at 8 am).
Of this, the total consumption including wastages is 15,33,56,503 doses.
More than 1 crore COVID Vaccine doses (1,00,28,527) are still available with the States/UTs to be administered.
Near 20 lakh (19,81,110) vaccine doses will be received in addition by the States/UTs within the next 3 days.