आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारतात एकूण 14.78 कोटीहून अधिक लसीकरण मात्रा देण्यात आल्या
गेल्या 24 तासात 25 लाखापेक्षा जास्त मात्रा देण्यात आल्या
गेल्या 24 तासात देशभरात सुमारे 2.60 लाख रुग्ण कोरोना मुक्त
5 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशात गेल्या 24 तासात एकही कोरोना बळी नाही
28 APR 2021 11:17AM by PIB Mumbai
भारतात देण्यात येणाऱ्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांनी आज 14.78 कोटीचा टप्पा ओलांडला.
आज सकाळी 7 वाजेपर्यंत प्राप्त झालेल्या अहवालानुसार भारतात 21,18,435 सत्राद्वारे लसीच्या 14,78,27,367 मात्रा देण्यात आल्या.
यामध्ये 93,47,775 आरोग्य कर्मचारी ( पहिली मात्रा ), 61,06,237 आरोग्य कर्मचारी (दुसरी मात्रा ), 1,22,21,975 फ्रंट लाईन कर्मचारी ( पहिली मात्रा ), 65,26,378 फ्रंट लाईन कर्मचारी(दुसरी मात्रा ), 60 वर्षावरील 5,10,85,677 लाभार्थी ( पहिली मात्रा ), 93,37,292 (दुसरी मात्रा ),45 ते 60 वयोगटातल्या 5,02,74,581 ( पहिली मात्रा ), आणि 29,27,452 लाभार्थी (दुसरी मात्रा ) यांचा समावेश आहे.
देशात आतापर्यंत देण्यात आलेल्या एकूण मात्रांपैकी 67.26% मात्रा दहा राज्यात देण्यात आल्या आहेत.
गेल्या 24 तासात 25 लाखापेक्षा जास्त मात्रा देण्यात आल्या.
लसीकरण अभियानाच्या 102 व्या दिवशी (27 एप्रिल 2021) ला 25,56,182 लसीकरण मात्रा देण्यात आल्या. यामध्ये 22,989 सत्रात 15,69,000 लाभार्थींना पहिली मात्रा आणि 9,87,182 लाभार्थींना लसीची दुसरी मात्रा देण्यात आली.
भारतात एकूण 1,48,17,371 रुग्ण कोरोनामुक्त झाले असून रुग्ण बरे होण्याचा राष्ट्रीय दर 82.33%.आहे.
गेल्या 24 तासात 2,61,162 रुग्ण कोरोनातून बरे झाले.
यापैकी 79.01% व्यक्ती दहा राज्यातल्या आहेत.
गेल्या 24 तासात 3,60,960 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
नव्या रुग्णांपैकी 73.59% रुग्णमहाराष्ट्र, उत्तर प्रदेश, दिल्ली, कर्नाटक, केरळ, छत्तीसगड, पश्चिम बंगाल, तामिळनाडू, गुजरात आणि राजस्थान या दहा राज्यांमध्ये आहेत.
महाराष्ट्रात सर्वात जास्त म्हणजे 66,358 नव्या दैनंदिन रुग्णांची नोंद झाली.त्यानंतर उत्तर प्रदेश 32,921 आणि केरळमध्ये 32,819 नव्या रुग्णांची नोंद झाली.
भारतात आज उपचाराधीन रुग्णांची एकूण संख्या 29,78,709 आहे. ही देशातल्या एकूण पॉझीटीव्ह रुग्णांच्या 16.55% आहे.
देशातल्या एकूण उपचाराधीन रुग्णसंख्येपैकी 71.91% रुग्ण नऊ राज्यांमध्ये आहेत.
राष्ट्रीय मृत्यू दरात घट होत असून हा दर सध्या 1.12% आहे.
गेल्या 24 तासात 3,293 रुग्णांचा मृत्यू झाला
यापैकी 78.53% मृत्यू दहा राज्यात आहेत. महाराष्ट्रात सर्वाधिक 895 जणांचा मृत्यू झाला, दिल्लीमध्ये 381 जणांचा मृत्यू झाला.
पाच राज्ये / केंद्र शासित प्रदेशात गेल्या 24 तासात कोविड -19 मुळे एकही मृत्यू झालेला नाही. यामध्ये दमण आणि दीव आणि दादरा नगर हवेली, लक्षदीप, मिझोरम, अरुणाचल प्रदेश आणि अंदमान आणि निकोबार यांचा समावेश आहे.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 14.78 Crore
More than 25 Lakh doses administered in the last 24 hours
Over 2.60 Lakh Recoveries in the last 24 hours
Five States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours
28 APR 2021 11:17AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 14.78 Cr today.
Cumulatively, 14,78,27,367 vaccine doses have been administered through 21,18,435 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 93,47,775 HCWs who have taken the 1st dose and 61,06,237 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,22,21,975 FLWs (1stdose), 65,26,378 FLWs (2nddose), 5,10,85,677 1st dose beneficiaries and 93,37,292 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 5,02,74,581 (1st dose) and 29,27,452 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
93,47,775
61,06,237
1,22,21,975
65,26,378
5,02,74,581
29,27,452
5,10,85,677
93,37,292
14,78,27,367
Ten states account for 67.26% of the cumulative doses given so far in the country.
More than25 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-102 of the vaccination drive (27th April, 2021), 25,56,182 vaccine doses were given. 15,69,000 beneficiaries were vaccinated across 22,989 sessions for 1st dose and 9,87,182 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 27th April, 2021 (Day-102)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
23,006
45,519
1,11,717
1,00,386
9,26,343
2,35,076
5,07,934
6,06,201
15,69,000
9,87,182
India’s cumulative recoveries stand at 1,48,17,371 today. The National Recovery Rate is 82.33%.
2,61,162 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 79.01% of the new recoveries.
3,60,960 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Chhattisgarh, West Bengal, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report 73.59% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 66,358. It is followed by Uttar Pradesh with 32,921 while Kerala reported 32,819 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 29,78,709. It now comprises 16.55% of the country's total Positive Cases. A net incline of 96,505 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Nine statescumulatively account for 71.91% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.12%.
3,293 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 78.53% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (895). Delhi follows with 381 daily deaths.
Five States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N,Lakshadweep, Mizoram, Arunachal Pradeshand A&N Islands.