Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative Vaccination Coverage exceeds 14.78 Crore
More than 25 Lakh doses administered in the last 24 hours
Over 2.60 Lakh Recoveries in the last 24 hours
Five States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours
28 APR 2021 11:17AM by PIB Delhi
The cumulative number of COVID19 vaccine doses administered in the country has crossed 14.78 Cr today.
Cumulatively, 14,78,27,367 vaccine doses have been administered through 21,18,435 sessions, as per the provisional report till 7 am today. These include 93,47,775 HCWs who have taken the 1st dose and 61,06,237 HCWs who have taken the 2nd dose, 1,22,21,975 FLWs (1stdose), 65,26,378 FLWs (2nddose), 5,10,85,677 1st dose beneficiaries and 93,37,292 2nd dose beneficiaries more than 60 years old and 5,02,74,581 (1st dose) and 29,27,452 (2nd dose) beneficiaries aged 45 to 60 years.
HCWs
FLWs
Age Group 45 to 60 years
Over 60 years
Total
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
1st Dose
2nd Dose
93,47,775
61,06,237
1,22,21,975
65,26,378
5,02,74,581
29,27,452
5,10,85,677
93,37,292
14,78,27,367
Ten states account for 67.26% of the cumulative doses given so far in the country.
More than25 lakh vaccination doses were administered in the last 24 hours.
As on Day-102 of the vaccination drive (27th April, 2021), 25,56,182 vaccine doses were given. 15,69,000 beneficiaries were vaccinated across 22,989 sessions for 1st dose and 9,87,182 beneficiaries received 2nd dose of vaccine.
Date: 27th April, 2021 (Day-102)
HCWs
FLWs
45 to 60 years
Over 60 years
Total Achievement
1stDose
2ndDose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2nd Dose
1stDose
2ndDose
23,006
45,519
1,11,717
1,00,386
9,26,343
2,35,076
5,07,934
6,06,201
15,69,000
9,87,182
India’s cumulative recoveries stand at 1,48,17,371 today. The National Recovery Rate is 82.33%.
2,61,162 recoveries were registered in the last 24 hours.
Ten states account for 79.01% of the new recoveries.
3,60,960 new cases were registered in the last 24 hours.
Ten States including Maharashtra, Uttar Pradesh, Delhi, Karnataka, Kerala, Chhattisgarh, West Bengal, Tamil Nadu, Gujarat and Rajasthan report 73.59% of the new cases.
Maharashtra has reported the highest daily new cases at 66,358. It is followed by Uttar Pradesh with 32,921 while Kerala reported 32,819 new cases.
India’s total Active Caseload has reached 29,78,709. It now comprises 16.55% of the country's total Positive Cases. A net incline of 96,505 cases recorded from the total active caseload in the last 24 hours.
Nine statescumulatively account for 71.91% of India’s total Active Cases.
The National Mortality Rate has been falling and currently stands at 1.12%.
3,293 deaths were reported in the last 24 hours.
Ten States account for 78.53% of the new deaths. Maharashtra saw the maximum casualties (895). Delhi follows with 381 daily deaths.
Five States/UTs have not reported any COVID19 deaths in the last 24 hours. These are D&D & D&N,Lakshadweep, Mizoram, Arunachal Pradeshand A&N Islands.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా 14.78 కోట్లకు పైగా టీకా డోసుల పంపిణీ
గత 24 గంటలలో 25 లక్షలకు పైగా టీకాలు
గడిచిన 24 గంటల్లో 2.60 లక్షలకు పైగా కోలుకున్న కోవిడ్ బాధితులు
గత 24 గంటల్లో కోవిడ్ మరణం నమోదు కాని ఐదు రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలితప్రాంతాలు
28 APR 2021 11:17AM by PIB Hyderabad
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన కోవిడ్ డోసుల సంఖ్య 14.78 కోట్లు దాటింది. ఈ ఉదయం 7 గంటలవరకు అందిన సమాచారం ప్రకారం 21,18,435 శిబిరాల ద్వారా 14,78,27,367 డోసుల కోవిడ్ టీకాల పంపిణీ జరిగింది. ఇందులో ఆరోగ్య సిబ్బంది తీసుకున్న 93,47,775 మొదటి డోసులు, 61,06,237 రెండో డోసులు, కోవిడ్ యోధులకిచ్చిన 1,22,21,975 మొదటి డోసులు, 65,26,378 రెండో డోసులు, 60 ఏళ్ళు పైబడ్డ వారికిచ్చిన 5,10,85,677 మొదటి డోసులు, 93,37,292 రెండో డోసులు, 45-60 ఏళ్ళ మధ్య వయసున్నవారికిచ్చిన 5,02,74,581 మొదటి డోసులు 29,27,452 రెండో డోసులు ఉన్నాయి.
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45- 60 మధ్య వయసు వారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
1వ డోస్
93,47,775
61,06,237
1,22,21,975
65,26,378
5,02,74,581
29,27,452
5,10,85,677
93,37,292
14,78,27,367
ఇప్పటిదాకా ఇచ్చిన టీకాలలో 67.26% డోసులు పది రాష్ట్రాలలోనే ఇచ్చారు.
గడిచిన 24 గంటలలో 25 లక్షలకు పైగా టీకాలిచ్చారు. దేశవ్యాప్త కోవిడ్ టీకాల కార్యక్రమం మొదలైన 102 వ రోజైన ఏప్రిల్ 27న 25,56,182 టీకాలిచ్చారు. అందులో 15,69,000 మొదటి డోసులు 22,989 శిబిరాల ద్వారా ఇవ్వగా 9,87,182 మంది రెండో డోస్ తీసుకున్నారు.
తేదీ: 27 ఏప్రిల్, 2021 ( 102వ రోజు)
ఆరోగ్య సిబ్బంది
కోవిడ్ యోధులు
45- 60 ఏళ్ళవారు
60 పైబడ్డవారు
మొత్తం
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
1వ డోస్
2వ డోస్
23,006
45,519
1,11,717
1,00,386
9,26,343
2,35,076
5,07,934
6,06,201
15,69,000
9,87,182
దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటిదాకా కరోనా నుంచి బైటపడినవారి సంఖ్య at 1,48,17,371 కాగా, కోలుకున్నవారి శాతం 82.33%.
గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారు 2,61,162 మంది కాగా పది రాష్ట్రాల వాటా .79.01% గా నమోదైంది
గత 24 గంటలలో 3,60,960 కొత్త కోవిడ్ కేసులు నమోదయ్యాయి. అందులో పది రాష్ట్రాలు – మహారాష్ట్ర, ఉత్తరప్రదేశ్, ఢిల్లీ, కర్నాటక, చత్తీస్ గఢ్, పశ్చిమ బెంగాల్, తమిళనాడు, గుజరాత్, రాజస్థాన్ వాటా 73.59% ఉంది. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా
66,358 కొత్త కేసులు నమోదు కాగా ఆ తరువాత స్థానంలో ఉత్తరప్రదేశ్ లో 32,921, కేరళలో 32,819 వచ్చాయి.
దేశంలో చికిత్సలో ఉన్న కోవిడ్ బాధితుల సంఖ్య 29,78,709 కు చేరుకుంది. ఇది దేశంలో ఇప్పటిదాకా నమోదైన పాజిటివ్ కేసులలో 16.55%. గత 24 గంటలలో కోలుకున్నవారు పోను చికిత్స పొందుతున్నవారికి నికరంగా 96,505 మంది తోడయ్యారు. వీరిలో తొమ్మిది రాష్ట్రాలవాటా 71.91% ఉంది.
జాతీయ స్థాయిలో కోవిడ్ మరణాల శాతం తగ్గుతూ ప్రస్తుతం 1.12% కు చేరింది. గత 24 గంటలలో 3,293 మంది కోవిడ్ తో చనిపోగా అందులో పది రాష్ట్రాల వాటా 78.53% ఉంది. మహారాష్ట్రలో అత్యధికంగా 895 మంది చనిపోగా ఢిల్లీలో 381 మంది చనిపోయారు.
.
గత 24 గంటలలో ఐదు రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో ఒక్క కోవిడ్ మరణం కూడా నమోదు కాలేదు. అవి: డామన్-డయ్యూ, దాద్రా-నాగర్ హవేలి, లక్షదీవులు, మిజోరం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, అండమాన్-నికోబార్ దీవులు