ਰੇਲ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੁਆਰਾ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਆਕਸੀਜਨ ਡਿਲੀਵਰੀ ਕੱਲ੍ਹ ਸਵੇਰੇ ਤੱਕ 450 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਦੇ ਅੰਕੜਿਆਂ ਨੂੰ ਪਾਰ ਕਰ ਜਾਵੇਗੀ
ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਇਸ ਸਮੇਂ ਆਪਣੀ ਮੰਜ਼ਿਲ ਵੱਲ ਵਧ ਰਹੀ ਹੈ
ਅਤਿਰਿਕਤ ਮਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈਣ ਲਈ ਲਖਨਊ ਤੋਂ ਅੱਜ ਰਾਤ ਇੱਕ ਹੋਰ ਰੇਲਗੱਡੀ ਬੋਕਾਰੋ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋ ਸਕਦੀ ਹੈ
26 APR 2021 5:35PM by PIB Chandigarh
ਕੁਝ ਦਿਨ ਪਹਿਲਾ ਮੁੰਬਈ ਤੋਂ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਲਈ ਖਾਲੀ ਟੈਂਕਰ ਲੈ ਕੇ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈਣ ਪਹਿਲੀ ਰੇਲਗੱਡੀ ਨਿਕਲੀ ਸੀ। ਉਦੋਂ ਤੋਂ ਹੁਣ ਤੱਕ ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ 302 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਆਕਸੀਜਨ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਸਪਲਾਈ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ 154 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਤਰਲ ਮੈਡੀਕਲ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈ ਕੇ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਅਲਗ-ਅਲਗ ਮੰਜ਼ਿਲ ਵੱਲ ਵਧ ਰਹੀਆਂ ਹਨ। ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਨੇ ਜੀਵਨ ਰੱਖਿਆ ਆਕਸੀਜਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਇੱਛੁਕ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸਪਲਾਈ ਦੀ ਚੁਣੌਤੀ ਸਵੀਕਾਰ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਛੱਤਸੀਗੜ੍ਹ ਦੇ ਰਾਯਗੜ ਤੋਂ ਆਕਸੀਜਨ ਦੇ ਚਾਰ ਟੈਂਕਰ ਲੈ ਕੇ ਰਵਾਨਾ ਹੋਏ ਇੱਕ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੇ ਅੱਜ ਦਿੱਲੀ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਰਾਜਕੋਟ, ਹਾਪਾ ਤੋਂ 3 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 44 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈ ਕੇ ਨਿਕਲੀ ਰੇਲਗੱਡੀ ਅੱਜ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਨਜ਼ਦੀਕ ਕਲੰਬੋਲੀ ਪਹੁੰਚ ਗਈ।
ਇੱਕ ਹੋਰ ਰੇਲਗੱਡੀ ਪੰਜ ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ 90 ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਆਕਸੀਜਨ (5 ਟੈਂਕਰਾਂ ਵਿੱਚ) ਲੈ ਕੇ ਝਾਰਖੰਡ ਦੇ ਬੋਕਾਰੋ ਤੋਂ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਲਖਨਊ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਇਸ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਦੇ ਕੱਲ੍ਹ ਸਵੇਰੇ ਲਖਨਊ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ।
ਲਖਨਊ ਤੋਂ ਇੱਕ ਹੋਰ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਹੋਰ ਆਕਸੀਜਨ ਲੈਣ ਲਈ ਬੋਕਾਰੋ ਲਈ ਜਲਦੀ ਹੀ ਰਵਾਨਾ ਹੋਵੇਗੀ।
ਭਾਰਤੀ ਰੇਲਵੇ ਸਾਰੀਆਂ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰਾਂ ਤੋਂ ਆਕਸੀਜਨ ਢੁਆਈ ਲਈ ਮਿਲਣ ਵਾਲੀਆਂ ਬੇਨਤੀਆਂ ‘ਤੇ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਕਦਮ ਉਠਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਆਕਸੀਜਨ ਐਕਸਪ੍ਰੈੱਸ ਚਲਾਉਣ ਲਈ ਸੰਬੰਧਿਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਦੇ ਸੰਪਰਕ ਵਿੱਚ ਹੈ।

Ministry of Railways
Oxygen Expresses to cross cumulative 450 M tonnes of Oxygen delivery by tomorrow morning
Oxygen Trains to Delhi and Uttar Pradesh are currently on their way
One train expected to leave from Lucknow to Bokaro to take more oxygen tonight
26 APR 2021 5:35PM by PIB Delhi
Since the first train of empty tankers left for Vizag from Mumbai Region just a few days back, Indian Railways has transported more than 302 MT of Oxygen safely & securely to various states across India. Another 154 MT liquid medical oxygen is on its way. Railways has picked up the challenge of movement of the life-saving Oxygen to the states wanting oxygen.
One Oxygen Express train carrying 4 tankers is expected to reach Delhi from Raigarh (Chhattisgarh) tomorrow early morning .
For the residents of Maharashtra, a train carrying 44 MT (in 3 tankers) has reached Kalamboli (near Mumbai) from Hapa (Rajkot, Gujarat) today.
Another Oxygen express is currently on the run from Bokaro (Jharkhand) to Lucknow (Uttar Pradesh) carrying 90 MT of LMO (in 5 tankers) and is expected to reach Lucknow by early morning tomorrow.
Another empty rake will depart from Lucknow to Bokaro to bring one more set of Oxygen tankers.
Railways is responding to all requests received from state governments and is in constant touch with the respective authorities for additional Oxygen train requirements.