ரெயில்வே அமைச்சகம்
ஆக்ஸிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில்கள் கொண்டு சென்ற மொத்த மருத்துவ ஆக்ஸிஜனின்அளவு நாளை காலை 450 மெட்ரிக் டன்களை கடக்கிறது
26 APR 2021 5:35PM by PIB Chennai
சில நாட்களுக்கு முன் ஆக்ஸிஜன் எக்ஸ்பிரஸின் முதல் ரயில், மும்பையிலிருந்து காலி ஆக்ஸிஜன் டேங்கர் லாரிகளை விசாகப்பட்டினம் கொண்டு சென்றது. அதன்பின்பு, 302 மெட்ரிக் டன்கள் ஆக்ஸிஜனை பல்வேறு மாநிலங்களுக்கு இந்திய ரயில்வே கொண்டு சென்றது.
மற்றொரு 154 மெட்ரிக் டன்கள் திரவ மருத்துவ ஆக்ஸிஜன் ரயிலில் சென்றுக் கொண்டிருக்கிறது. பல மாநிலங்களுக்கு, உயிர் காக்கும் திரவ ஆக்ஸிஜனை கொண்டுச் செல்லும் சவாலை ரயில்வே ஏற்றுள்ளது.
4 டேங்கர்களுடன் சத்தீஸ்கரில் இருந்து சென்று கொண்டிருக்கும் ஒரு ஆக்ஸிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில், இன்று தில்லியை சென்றடையும்.
மகாராஷ்டிரா மக்களுக்காக, குஜராத்தின் ராஜ்கோட்டிலிருந்து ஒரு ஆக்ஸிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில் 3 டேங்கர்களை(44 மெட்ரிக் டன்கள்) இன்று மும்பைக்கு கொண்டுச் சென்றுள்ளது.
மற்றொரு ஆக்ஸிஜன் எக்ஸ்பிரஸ் ரயில் ஜார்கண்டிலிருந்து லக்னோவுக்கு சென்று கொண்டிருக்கிறது. இதில் 5 டேங்கர் லாரிகளில் 90 மெட்ரிக் டன்கள் திரவ ஆக்ஸிஜன் கொண்டு செல்லப்படுகிறது. இது நாளை காலை லக்னோ சென்றடையும்.
மாநில அரசுகளின் அனைத்து வேண்டுகோள்களையும் ஏற்று, ரயில்வே செயல்பட்டு வருகிறது. கூடுதல் ஆக்ஸிஜன் ரயில்களின் தேவைகள் தொடர்பாகவும் சம்பந்தப்பட்ட அதிகாரிகளுடன் ரயில்வே தொடர்பில் உள்ளது.

Ministry of Railways
Oxygen Expresses to cross cumulative 450 M tonnes of Oxygen delivery by tomorrow morning
Oxygen Trains to Delhi and Uttar Pradesh are currently on their way
One train expected to leave from Lucknow to Bokaro to take more oxygen tonight
26 APR 2021 5:35PM by PIB Delhi
Since the first train of empty tankers left for Vizag from Mumbai Region just a few days back, Indian Railways has transported more than 302 MT of Oxygen safely & securely to various states across India. Another 154 MT liquid medical oxygen is on its way. Railways has picked up the challenge of movement of the life-saving Oxygen to the states wanting oxygen.
One Oxygen Express train carrying 4 tankers is expected to reach Delhi from Raigarh (Chhattisgarh) tomorrow early morning .
For the residents of Maharashtra, a train carrying 44 MT (in 3 tankers) has reached Kalamboli (near Mumbai) from Hapa (Rajkot, Gujarat) today.
Another Oxygen express is currently on the run from Bokaro (Jharkhand) to Lucknow (Uttar Pradesh) carrying 90 MT of LMO (in 5 tankers) and is expected to reach Lucknow by early morning tomorrow.
Another empty rake will depart from Lucknow to Bokaro to bring one more set of Oxygen tankers.
Railways is responding to all requests received from state governments and is in constant touch with the respective authorities for additional Oxygen train requirements.